+12 loại vật liệu lọc hồ cá, bể cá tốt nhất hiện nay

Spread the love
Rate this post

Hiện nay, việc nuôi cá cảnh đã trở thành một thú vui phổ biến tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để cá của bạn sống khỏe mạnh, môi trường nước cần phải được giữ sạch sẽ. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu lọc hồ cá, bể cá phù hợp là rất quan trọng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 12 loại vật liệu lọc hồ cá, bể cá tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

1. Bùi nhùi

Bùi nhùi, hay còn gọi là J-Mat, là một vật liệu được đánh giá cao trong việc lọc nước hồ cá, bể cá. Với đặc tính nhẹ, tuổi thọ cao, không bị ăn mòn và dễ sử dụng, bùi nhùi là một vật liệu lý tưởng cho việc lọc nước. Ngoài ra, bùi nhùi được chế tạo từ nhựa nguyên sinh tổng hợp, đảm bảo an toàn cho cá.

Bui Nhui

Công dụng:

  • Giúp giảm nồng độ các kim loại nặng và các chất hữu cơ phân giải trong nước.
  • Loại bỏ các độc tố trong nước.
  • Tăng cường trao đổi và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cá.

Cách sử dụng:
Bạn có thể cắt bùi nhùi sao cho phù hợp với hệ thống lọc của mình và cho nước chảy qua lọc.

Giá bán: 700.000 vnđ/tấm (kích thước 2x1m)

2. San hô

San hô là một vật liệu lọc hồ cá, bể cá rất phổ biến. Với thành phần chính là CaCO3, san hô giúp tăng nồng độ pH trong nước một cách hiệu quả. San hô thích hợp sử dụng cho cá Rồng, cá Koi và các loại cá biển, tôm, cua,…

San ho loc

San hô thường được đặt ở ngăn thứ hai của hệ thống lọc để tạo môi trường sống cho cá và vi sinh vật, đồng thời giúp phân hủy các chất hữu cơ mà màng lọc thô không thể xử lý.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

3. Than hoạt tính

Than hoạt tính là vật liệu lọc nước được sản xuất từ gáo dừa, tre hoặc vỏ trấu. Có nhiều dạng như viên, bột hoặc hạt, than hoạt tính được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Than hoat tinh gao dua

Với bề mặt có những mao mạch li ti, than hoạt tính có khả năng hấp thụ các kim loại nặng và xử lý mùi hôi. Vì vậy, than hoạt tính được sử dụng trong các hệ thống lọc nước giếng khoan, nước máy và lọc nước hồ cá.

Cách sử dụng: Than hoạt tính thường được sử dụng dạng viên và cần rửa kỹ trước khi đổ vào bể lọc.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

4. Bacteria House – Vật liệu lọc hồ cá

Bacteria House là một vật liệu lọc hồ cá rất hiệu quả, nhưng ít người biết về nó vì tên gọi khá khó nhớ. Bacteria House là một loại gốm được nung ở nhiệt độ cao trong 60 giờ. Điều này tạo ra một bề mặt xốp lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và khả năng xử lý cặn bã hiệu quả hơn.

Bacteria House

Thông tin chi tiết về sản phẩm

5. Nhám thạch

Nhám thạch là vật liệu lọc hồ cá, bể cá phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt, nhám thạch tạo nơi cư trú cho cá và vi sinh vật. Ngoài ra, nhám thạch còn được sử dụng làm đất nền cho bể thủy sinh, thùng nuôi cá,…

Nham thach

Trước khi sử dụng, cần rửa kỹ để loại bỏ bụi. Nhám thạch thường được đặt ở lớp lọc thứ hai hoặc thứ ba trong hệ thống lọc.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

6. Sứ lọc lỗ

Sứ lọc lỗ là một vật liệu lọc bể cá phổ biến. Giúp cá tăng cường trao đổi chất, loại bỏ các độc tố, bổ sung các khoáng chất và các vi lượng cho nước, phân giải mùn hữu cơ và kìm hãm sự phát triển của tảo và các vi khuẩn có hại.

Su loc lo

Thông tin chi tiết về sản phẩm

7. Sứ thanh hoa mai

Sứ thanh hoa mai đem lại rất nhiều lợi ích cho hồ cá. Với hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, sứ thanh hoa mai là nơi trú ngụ và phát triển của các vi sinh vật, kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và không làm tăng pH của nước.

Su thanh hoa mai

Thông tin chi tiết về sản phẩm

8. Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes là một vật liệu lọc bể cá rồng khá nhẹ, không làm tắc dòng chảy, diện tích lọc bề mặt lớn và độ bền cao. Vì vậy, cần thiết kế hệ thống lọc sao cho tận dụng hết các ưu điểm của hạt Kaldnes.

Hat Kaldnes

Thông tin chi tiết về sản phẩm

9. Bóng nhựa

Bóng nhựa sinh học là vật liệu nhẹ, thích hợp sử dụng cho hồ cá, bể cá, thùng nuôi cá và đặc biệt làm vật liệu lọc bể cá rồng. Có hình dạng tròn với lỗ hình tam giác, bóng nhựa giúp vi sinh vật có nơi cư trú và hòa tan oxi trong nước.

Bong nhua

Thông tin chi tiết về sản phẩm

10. Vật liệu lọc Matrix

Matrix là vật liệu lọc có độ xốp cao, được sử dụng để làm giá thể cho hệ vi sinh trong hồ cá, giúp hệ vi sinh phát triển mạnh. Ngoài ra, Matrix còn giúp khử Ammoniac, Nitrite và Nitrate.

Cách sử dụng:

  • Dùng 500ml (400gr) Matrix cho 200 lít nước. Sử dụng cho mọi hệ thống lọc, trong và ngoài hồ cá đều được.
  • Không cần sử dụng thêm túi lọc.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

11. Chổi lọc

Chổi lọc là vật liệu lọc làm từ cước, chuyên dùng cho lọc bể cá, hồ cá và các thùng nuôi cá nhựa. Vật liệu lọc này giúp loại bỏ các chất dơ hiệu quả, có giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

12. Khăn lọc

Khăn lọc là vật liệu không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước hồ cá, bể cá. Khăn lọc loại bỏ các cặn bẩn, thức ăn dư thừa và phân của cá trong bể. Đặt ở ngăn đầu tiên của bộ lọc và thay thế cho bông lọc.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

Trên đây là 12 loại vật liệu lọc bể cá, hồ cá được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua vật liệu lọc cho hồ cá của mình, hãy liên hệ với công ty Tân Bình để được tư vấn miễn phí.

Ngoài các vật liệu lọc bể cá trên, chúng tôi còn cung cấp bộ lọc tổng khử clo cho hồ cá, chuyên dụng cho các cửa hàng cá cảnh.