Khi nào trứng cá Betta nở, cách nuôi cá con mới sinh khỏe mạnh

Spread the love
Rate this post

Bạn muốn tìm hiểu về quá trình sinh sản của cá Betta, cũng như cách chăm sóc cá con sau khi chúng nở? Yêu Cá Cảnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng khám phá nhé!

Quá trình sinh sản của cá Betta

Cá Betta có cách sinh sản rất đặc biệt. Đầu tiên, cá đực sẽ sử dụng những màn vũ điệu giương vây để hấp dẫn cá cái. Chúng có thể thậm chí đuổi theo cá cái một cách mãnh liệt. Cái đáng chú ý là cái sẽ có những tín hiệu hồi đáp lại với đực.

Khi ghép cặp thành công, cá trống sẽ chuẩn bị nơi cất trứng sau khi cá cái đẻ. Chúng sẽ thực hiện quá trình thụ tinh bằng cách quấn lấy nhau hay còn gọi là ép cá. Sau đó, cái sẽ đẻ trứng và cá trống có nhiệm vụ thu nhặt trứng và bảo vệ chúng cho tới khi nở.

Khi nào trứng cá Betta nở?

Sau khi cái đẻ trứng xong, chủ nuôi sẽ đưa cái trở lại bể nuôi ban đầu. Cá trống sẽ ở lại và chăm sóc trứng trong tổ bong bóng. Cá trống sẽ kiểm tra tổ bong bóng liên tục. Nếu bong bóng bị vỡ, chúng sẽ chuyển trứng sang tổ bong mới. Như vậy, sau khoảng 2-3 ngày, trứng cá Betta sẽ nở.

Khi cá con mới nở, chúng sẽ bơi ngang và bơi ra khỏi tổ bong. Một số cá con có thể chìm xuống đáy bể và cá trống sẽ đưa chúng trở lại tổ bong cho tới khi cứng cáp. Khoảng 3-5 ngày sau đó, các trứng cá sẽ nở hết. Lúc này, bạn không thấy còn tổ bong và cá trống không tha cá con về tổ nữa.

Cách nuôi cá con mới sinh khỏe mạnh

Cá con mới sinh cần được đưa ra hồ lớn để chăm sóc trong khoảng 5 ngày sau sinh. Để tránh sốc, bạn nên thả thùng ép cá vào bể và để thùng ép có chứa cá con trong vòng 1 ngày để cá kịp làm quen. Sau đó, từ từ đưa cá vào bể.

Cá con cần được làm quen với thức ăn để không bị đói. Thức ăn thích hợp cho cá con bao gồm lòng đỏ trứng luộc đã được lọc qua vải mịn, trùn chỉ băm nhỏ và atermia băm nhỏ. Khi cá lớn hơn, bạn có thể cho chúng ăn thêm bo bo, thức ăn dạng viên, tôm con ngâm nước muối hoặc giun vi sinh khi chúng khoảng 30-45 ngày tuổi. Hãy cho cá ăn với lượng nhỏ, chia thành nhiều bữa để cá có thể ăn hết và không làm bể bị bẩn.

Kết luận

Bạn đã biết khi nào trứng cá Betta nở và cách chăm sóc cá con sau khi chúng nở. Hy vọng những thông tin mà Yêu Cá Cảnh cung cấp sẽ giúp bạn chăm sóc cá Betta và cá con tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Cungnuoi.com