20 Kinh nghiệm câu cá cần biết để câu hồ dịch vụ, tự nhiên

Spread the love
Rate this post

Mỗi người chơi câu cá đều có những kinh nghiệm riêng và phong cách của mình. Vậy tại sao chúng ta không học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm đó để trở thành những câu thủ giỏi hơn? Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn 20 kinh nghiệm câu cá đáng giá mà bạn cần biết để câu thành công cả trong hồ dịch vụ và trong môi trường tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nước phèn cá ăn chua (Mồi ủ chua)

Nước phèn có tính chất chua giúp kích thích sự ăn uống của cá. Hãy thử ủ mồi câu chua trong nước phèn để thu hút cá và tăng khả năng câu được nhiều con cá hơn.

2. Nước lạnh cá ăn tanh và nặng mùi

Cá thích ăn mồi có mùi tanh và nặng mùi trong nước lạnh. Thử sử dụng mồi có mùi đặc trưng để tăng khả năng câu cá trong môi trường nước lạnh.

3. Nước nóng cá ăn thơm

Nước nóng thường kích thích cá ăn mồi thơm mạnh hơn. Hãy lựa chọn mồi có mùi thơm và câu ở nước nóng để tăng khả năng câu được cá.

4. Trời nắng cá thích ăn cơm – cháo – bún thơm, mồi có mùi thơm nhẹ

Trong ngày nắng, cá thường thích ăn mồi có mùi thơm nhẹ nhàng như cơm, cháo, bún. Hãy sử dụng mồi có mùi thơm nhẹ để câu cá thành công trong ngày nắng.

5. Trời mưa cá thích ăn cám – trùn – rết, Mồi tanh thơm; Trời mù tối cá thích ăn mồi thơm mạnh hơi tanh

Trong thời tiết mưa, cá thích ăn mồi có mùi tanh và mắc mùi như cám, trùn, rết. Trong thời tiết mù tối, cá thích ăn mồi có mùi thơm mạnh hơn với hơi tanh. Hãy sử dụng mồi phù hợp với thời tiết để tăng khả năng câu cá thành công.

6. Sau cơn mưa để ý nước dưới hồ, cá thích ăn cơm – bún – cháo thơm, mồi có mùi tanh thơm

Sau mỗi cơn mưa, hãy quan sát nước dưới hồ. Thường thì nước sẽ ấm và cá thích ăn mồi có mùi tanh thơm như cơm, bún, cháo. Nếu hồ có cá bể, tốt nhất nên câu thẻo đôi từ 0,6 – 1m để tăng khả năng câu cá thành công.

7. Cá bể nhiều kém ăn mồi hoặc ăn rất nhẹ và tỳ rất nhẹ, do vậy mồi câu nhỏ, mềm. Câu lục cần phản xạ nhanh, khẽ mím là phang

Cá bể thường kém ăn hoặc ăn rất nhẹ nhàng và tỳ rất nhẹ. Hãy sử dụng mồi nhỏ và mềm để câu cá dễ dàng. Đồng thời, câu lục cần phản xạ nhanh, nhẹ nhàng và phang chính xác.

8. Câu Ngâm để ý mồi xã đúng lỗ (ổ) (cám theo cám, cơm theo cơm) tránh chồng lên nhau, mất mùi mồi. Xả mồi thơm thì nên câu mồi thơm, xả mồi tanh nên câu mồi tanh. Hoặc có thể xả mồi thơm câu mồi tanh.

Câu Ngâm là một phương pháp câu cá hiệu quả. Hãy để ý xã mồi vào lỗ (ổ) thích hợp để tránh chồng lên nhau và mất mùi mồi. Hãy sử dụng mồi thơm hoặc mồi tanh phù hợp với nước để tăng khả năng câu cá thành công.

9. Cá mới ăn cám mạnh, mồi mùi tanh. Cá bể loại nhỏ thích ăn mùi thơm, cá càng lớn ăn mùi càng nhẹ.

Cá mới ăn cám thường ưa thích mồi có mùi tanh. Cá bể loại nhỏ thích ăn mồi có mùi thơm, trong khi cá càng lớn thì ăn mồi có mùi càng nhẹ hơn. Hãy sử dụng mồi phù hợp với loại cá và kích cỡ để tăng khả năng câu cá thành công.

10. CÂU HỒ DỊCH VỤ thì nên quan sát người ta lên cá bằng mồi gì, hương vị thế nào để biết cách điều chỉnh mồi của mình. Mỗi hồ cá khác nhau, nên mồi cá ăn mạnh ở hồ này có thể không có tác dụng ở hồ khác.

Khi câu cá trong hồ dịch vụ, hãy quan sát người khác sử dụng mồi gì và hương vị thế nào để điều chỉnh mồi của mình. Mỗi hồ cá khác nhau, do đó mồi cá ăn mạnh ở hồ này có thể không có tác dụng ở hồ khác. Hãy cân nhắc và điều chỉnh mồi theo yêu cầu của từng hồ cá.

11. Hồ nước tù (không có nguồn nước ra vào) thì thêm knor vào mồi, mồi mùi tanh hoặc thơm sục. Hồ có nước tự nhiên ra vào thường xuyên thì cá thích ăn ngọt, mùi thơm.

Trong hồ không có nguồn nước ra vào, hãy thêm knor vào mồi để tăng mùi tanh hoặc thơm sục. Trong hồ có nước tự nhiên ra vào thường xuyên, cá thích ăn mồi ngọt và mùi thơm. Dựa trên điều kiện từng hồ cá, hãy điều chỉnh mồi phù hợp.

12. Mồi vị chua khác mồi có mùi thơm chua. Ử bún quá ngày thành chua, thêm knor hoặc đường để điều chỉnh vị mồi. Mùi chua nặng thì thêm hương liệu như phô mai, bột cốt dừa, sữa tươi, sữa chua, sữa bột,…

Mồi vị chua có mùi khác với mồi có mùi thơm chua. Hãy điều chỉnh vị mồi bằng cách thêm knor hoặc đường tùy theo nguồn nước ở hồ. Nếu mùi chua quá nặng, hãy thêm hương liệu như phô mai, bột cốt dừa, sữa tươi, sữa chua, sữa bột,… để tạo ra mùi vị hấp dẫn cho mồi.

13. Nếu không ngại, trước khi câu ở hồ nào, hãy lấy một ngụm nước vào miệng để xem nước có ngọt hay mặn, có mùi phèn hay mùi rong xìn… và điều chỉnh mồi theo tỉ lệ.

Nếu có thể, hãy thử lấy một ngụm nước vào miệng trước khi câu ở hồ nào. Xem xét nước có ngọt hay mặn, mùi phèn hay mùi rong xìn… sau đó điều chỉnh mồi câu phù hợp với tỉ lệ nước.

Kinh nghiệm câu cá

14. Trộn mồi, đối với người hay xịt dầu thơm, lăng nách, hút thuốc, rữa xà phồng,… thì tốt nhất nên đeo bao tay hoặc dùng bùn ở hồ để rửa tay trước khi trộn, để tránh mùi lạ làm cá sẽ nhát không ăn.

Đối với những người thường xịt dầu thơm, lăng nách, hút thuốc, rữa xà phòng,… trước khi trộn mồi, hãy đeo bao tay hoặc sử dụng bùn ở hồ để rửa tay trước đó. Điều này giúp tránh mùi lạ và giữ cho cá không sợ nhát không ăn.

15. Đối với một số loại cá không chịu ăn mồi do bị dính lưỡi nhiều lần, khi quăng mồi sẽ nhát ăn, có thể dùng bùn ở hồ pha với nước, và dùng nước đó để trộn với cám để làm mồi có mùi bùn và mùi của mồi sẽ nhẹ lại.

Đối với một số loại cá không chịu ăn mồi do bị dính lưỡi nhiều lần, cách tốt nhất là sử dụng bùn ở hồ pha với nước, sau đó trộn với cám. Mồi có mùi bùn sẽ giúp cá không sợ nhát và tăng khả năng câu cá thành công.

16. Xem mực nước ở hồ. Hồ nhỏ với nước nông, cá sẽ nhát ăn và nếu dính 1 con thì cả hồ sẽ không giám ăn… Hãy câu xa hoặc tốt nhất câu hồ dịch vụ ở hồ có mực nước sâu.

Hãy quan sát mực nước ở hồ câu. Trong hồ nhỏ với nước nông, cá sẽ nhát ăn và nếu dính một con cá, cả hồ sẽ không còn cá dám ăn mồi… Hãy câu xa hoặc tốt nhất là lựa chọn câu hồ dịch vụ ở hồ có mực nước sâu để tăng khả năng câu cá thành công.

17. Quan sát cá tạp. Cá tạp là loại cá được thả vào hồ để lọc nước và ăn thức ăn dư thừa. Hãy tránh trường hợp cá tạp phá mồi bằng cách trộn mồi phù hợp.

Hãy quan sát cá tạp trong hồ cá. Cá tạp thường được thả vào hồ để lọc nước và ăn thức ăn dư thừa. Hãy tránh cá tạp phá mồi bằng cách trộn mồi phù hợp để tăng khả năng câu cá thành công.

18. Quan sát màu nước. Hồ nước xanh trong với nhiệt độ hơi lạnh là do chủ hồ xử lý bằng phân đạm. Cá bị xử lý bằng phân đạm sẽ không ăn mồi và ít cày tăm. Cá bị xử lý bằng thuốc hoặc dầu sẽ không ăn và thường nổi lên mặt nước và quẫy rửa đuôi.

Hãy quan sát màu nước trong hồ câu. Hồ nước xanh trong và có nhiệt độ hơi lạnh có thể do chủ hồ xử lý bằng phân đạm. Cá bị xử lý bằng phân đạm sẽ không ăn mồi và ít cày tăm. Cá bị xử lý bằng thuốc hoặc dầu sẽ không ăn mồi và thường nổi lên mặt nước và quẫy rửa đuôi. Hãy lựa chọn hồ câu có nước trong và sạch để tăng khả năng câu cá thành công.

Kinh nghiệm câu cá

19. Cá ục bóng mà lượn mình là cá lười ăn.

Cá ục bóng và lượn mình là những cá lười ăn. Hãy quan sát và tránh câu những con cá này để tăng khả năng câu cá thành công.

20. Quan sát mồi có hiệu quả hay không? Hãy để ý trước và sau khi quăng mồi khoảng 30 phút – 1 giờ. Nếu có cá ục và có nhiều tim (cá mò mồi), giữ nguyên mồi và mức mồi nhỏ lại để cá dễ hợp mồi. Hãy tập trung ôm cần, tỳ đẹp hoặc bênh và phang khi cá vào. Nếu cá không vào, hãy xem lại mồi hoặc đổi vị trí câu khác.

Hãy quan sát hiệu quả của mồi trước và sau khi quăng mồi khoảng 30 phút – 1 giờ. Nếu có cá ục và có nhiều tim (cá mò mồi), hãy giữ nguyên mồi và mức mồi nhỏ lại để cá dễ hợp mồi. Hãy tập trung ôm cần, tỳ đẹp hoặc bênh và phang khi cá vào. Nếu cá không vào, hãy xem lại mồi hoặc đổi vị trí câu khác để tăng khả năng câu cá thành công.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm câu cá trên sẽ giúp bạn tăng cường thành công trong việc câu cá. Hãy áp dụng và thử nghiệm để trở thành những câu thủ giỏi hơn. Để biết thêm thông tin và kinh nghiệm câu cá, hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com.