Cho Cá Ăn Gì Khi Bạn Đã Hết Thức Ăn Chế Biến Sẵn

Spread the love
Rate this post

Cho Cá Ăn Gì Khi Bạn Đã Hết Thức Ăn Chế Biến Sẵn

Trong 2 hoặc 3 ngày đầu mà không có thức ăn cho cá, cá cảnh sẽ ăn tảo và tìm kiếm thức ăn thừa. Sau đó, có một số lựa chọn thay thế như rau (xà lách, dưa chuột và bí xanh) hoặc thịt (tim bò, cá tuyết hoặc cá rô phi). Điều chỉnh chế độ ăn dựa trên loại và kích cỡ của cá.

Có một số cách bạn có thể dành thời gian ra ngoài mua thức ăn hoặc kết hợp chế độ ăn của chúng. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ cho ăn bất cứ loại thức ăn “người” nào mà bạn thích. Tôi sẽ trình bày ngắn gọn những điều bạn cần biết để cho cá ăn thức ăn tạm thời hoặc thay thế đúng cách.

Lựa chọn thay thế thích hợp (sản xuất tại nhà) cho thức ăn cho cá

Trước khi thảo luận về thời điểm chính xác bạn cần bắt đầu cho thức ăn khác ăn khi hết, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các tùy chọn mà bạn có. Hãy lưu ý rằng các loài cá khác nhau yêu cầu thức ăn khác nhau; tìm hiểu xem cá của bạn là động vật ăn thịt (chỉ lấy thịt), động vật ăn chay (chỉ thực vật) hay động vật ăn tạp (kết hợp cả hai).

Các loại rau thích hợp cho động vật ăn tạp và ăn chay

Hầu hết cá cảnh cộng đồng là động vật ăn chay hoặc ăn tạp, có nghĩa là rau là giải pháp tốt nhất của bạn. Cho dù bạn đã hết thức ăn cho cá hay không thì việc bổ sung rau củ vào chế độ ăn của cá luôn là một ý kiến ​​hay.

Các loại rau thích hợp để cho cá ăn bao gồm: Dưa chuột, bí xanh, rau diếp, rau bina, đậu Hà Lan (không bỏ vỏ) hoặc cải bruxen

Từ kinh nghiệm, tôi có thể nói với bạn rằng cá của bạn có thể sẽ không ăn tất cả các loại rau này. Khi chúng đã quen với việc ăn thức ăn khô như mảnh hoặc tấm pallet, chúng sẽ không nhận ra ngay rau là thức ăn. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian và bạn cần kiên nhẫn.

Không phải tất cả các loại rau đều sẵn sàng cho vào bể của bạn ngay lập tức. Tốt nhất bạn nên luộc sơ qua để rau mềm hơn và không bị chìm. Sau khi đun sôi, trước tiên bạn phải để nguội trong nước lạnh trước khi cho vào bể. Khi cho cá nhỏ ăn, hãy thử cắt rau thành những miếng nhỏ vừa miệng. Đừng thêm tất cả cùng một lúc vì tất cả các loại rau thừa sẽ bắt đầu thối rữa và làm ô nhiễm nguồn nước của bạn. Ngoại lệ đối với điều này là dưa chuột mà bạn không cần phải luộc, chỉ cần cắm một cái nĩa vào nó và thêm nó vào bể của bạn.

Rau rất tốt cho tôm, ốc và sinh vật sống dưới đáy như bristlenose pleco’s.

Cho cá ăn thịt ăn gì?

Khi đối phó với những con cá quen ăn thịt, bạn cần có cách tiếp cận khác. Nó cũng ít phức tạp hơn một chút vì bạn chỉ cần cho thịt vào bể và quan sát chúng ăn. Thường thì sẽ không mất bao lâu trước khi cá nhận ra thức ăn so với cho ăn rau diếp.

Thức ăn thích hợp cho cá bao gồm: tim bò, cá rô phi, tôm, trùn quế và các loại giun khác.

Các ví dụ phổ biến về cá ăn thịt là cá nóc, cá piranha, cá rồng hoặc những loài được gọi là cá “quái vật” khác. Điều quan trọng là phải luôn cho thịt ăn ở nhiệt độ phòng. Khi bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra, hãy để thịt đủ thời gian ở nhiệt độ phòng.

rau cho ca

Bất cứ khi nào đối phó với động vật ăn tạp, bạn cũng có thể chọn cho ăn thịt. Nhiều loài cá cảnh nhỏ hơn là động vật ăn tạp và rất thích các loài giun máu, giáp xác, giun đen, tôm nước muối, v.v. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay, nhưng nếu bạn không có ngay bây giờ, bạn cũng có thể chọn cắt một số thịt phù hợp thành những miếng nhỏ.

Phải làm gì nếu bạn không có thức ăn cho cá cảnh của mình?

Bất cứ khi nào bạn hết thức ăn hoặc, bạn không nên hoảng sợ. Cá là loài động vật kiên cường có thể sống trong một thời gian mà không cần thức ăn. Khi bạn đã có một bể cá ổn định, cá của bạn có thể không có thức ăn trong tối đa 3 ngày vì có tảo, vi phim và thức ăn thừa để chúng ăn.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tùy cơ ứng biến với tất cả các loại thức ăn bán phù hợp miễn là bạn có thể kiếm một ít thức ăn cho chúng vào ngày hôm sau. Tất cả các loài cá có thể ăn rau đều được tạo ra để tiêu hóa thực vật và khi đói chúng sẽ chuyển sang ăn tảo.

Nhiều loài cá được nuôi dưỡng tốt sẽ không bao giờ nghĩ đến việc ăn tảo cho đến khi chúng đói.

Ngoài ra, nếu bạn không thể cho cá ăn trong một ngày, đừng bù đắp bằng cách cho cá ăn gấp đôi vào ngày hôm sau. Thay vào đó, bạn chỉ cần cung cấp số tiền đều đặn hàng ngày. Lý do cho điều này là vì hầu hết cá không thể xử lý tất cả thức ăn cùng một lúc và sẽ mất hứng thú với nó sau một thời gian ngắn. Tất cả những thứ còn lại sẽ chìm xuống đáy và bắt đầu phân hủy, đe dọa đến chất lượng nước trong bể của bạn.

Cá cảnh có ăn được bánh mì không?

Rất nhiều người muốn cho cá ăn khi họ không còn gì để cho cá ăn. Cá cảnh không xử lý bánh mì kỹ vì nó sẽ nở ra trong dạ dày của chúng. Bánh mì nở ra có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá vì nó có thể gây táo bón nghiêm trọng.

Cá ăn được những thức ăn nào của con người?

Bên cạnh tất cả các giải pháp an toàn và phù hợp được thảo luận ở đầu trang này, hầu như không có thứ gì trong tủ đựng thức ăn của chúng tôi phù hợp cho cá. Bất kỳ loại thực phẩm nào đã được chế biến đều có chứa nhiều loại phụ gia và hỗn hợp các chất gây hại cho cá.

Càng qua chế biến, cá của chúng ta càng không phù hợp. Mọi người đã hỏi rằng liệu có ổn khi cho cá ăn thức ăn của chó hay không và chắc chắn là không. Có (trong số những thứ khác) có quá nhiều muối trong tất cả các loại thực phẩm chế biến không thích hợp cho cá.

Có một thứ mà người ta cho cá ăn không bình thường: lòng đỏ trứng. Trứng luộc có vẻ thích hợp với cá, nhưng bạn cần phải hết sức cẩn thận để không làm ô nhiễm nước bể cá của mình. Tôi biết tôi đã nói điều này 2 lần trước đây, nhưng tất cả thức ăn thừa sẽ tạo ra amoniac trong nước của bạn.

Trái cây là một điều khác mà mọi người không thể đồng ý. Tôi sẽ không bao giờ cho cá ăn trái cây vì nó chứa nhiều đường nên tôi không tin rằng nó tốt cho cá. Những người khác nói rằng một miếng trái cây nhỏ hàng tuần là tốt vì nó góp phần vào chế độ ăn uống đa dạng.

Cá ăn cơm hay bánh mì được không?

Bạn có thể đọc thêm 2 bài viết:

Trang chủ – Cungnuoi.com