Kỹ thuật nuôi cá lóc giống, cá lóc bột, cá lóc con

Rate this post

Chào mừng các bạn đến với trang Trang chủ – Cungnuoi.com! Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về kỹ thuật nuôi cá lóc giống, cá lóc bột và cá lóc con. Đây là những phương pháp sinh sản và nuôi cá lóc hiệu quả mà bà con có thể tham khảo.

Chuẩn bị ao ương

Đầu tiên, để nuôi cá lóc giống, các bạn cần chuẩn bị một ao ương có diện tích khoảng 100 mét vuông. Việc thiết kế ao ương này cấu trúc độ dốc khoảng 5 độ, để thuận tiện cho việc tháo nước trong ao. Các bạn nên xử lý ao ương trước khi nhân giống cá lóc bằng cách rút cạn và phơi đáy ao 2-3 ngày. Sau đó, sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý đáy ao. Điều này giúp giữ gìn môi trường ao hợp lý và phát triển vi sinh vật có lợi.

Cấy trứng nước làm thức ăn cho cá lóc bột

Để tạo thức ăn cho cá lóc bột, chúng ta sẽ sử dụng trứng nước, hay còn gọi là bo bo. Các bạn có thể dùng trứng gà hoặc trứng vịt đã luộc chín, cá tạp xay nhuyễn, bột mì đã nấu chín và bột đậu tương đã nấu chín. Trộn đều các nguyên liệu và đưa vào máy xay nhuyễn. Sau đó, hòa thức ăn với nước và tạt đều mặt hồ để cấy trứng nước.

Kỹ thuật sinh sản cá lóc

Chọn cá lóc bố mẹ

Sau khi tạo trứng nước, bạn cần lựa chọn cá lóc bố mẹ để tiến hành đẻ. Đối với cá lóc đực, các bạn nên chọn những con có chấm đen nhiều ở bụng, còn cá lóc cái thì bụng sẽ trắng. Bạn nên chọn những con cá cái có kích thước lớn, bụng to và cá đực khỏe mạnh. Kiểm tra trứng cá bằng que khám để đảm bảo chúng đủ tiêu chuẩn cho việc đẻ.

Cho cá lóc đẻ

Kỹ thuật cho cá lóc đẻ hiện nay có 2 phương pháp chính.

Phương pháp tự nhiên

Phương pháp này đòi hỏi nhiều công sức hơn, nhưng lại bảo vệ sức khỏe cho cá bố mẹ và cho phép cá bố mẹ đẻ nhiều lứa và trữ được nhiều mùa. Bạn đưa cá bố mẹ vào bể đẻ khoảng 10 mét vuông, sau đó tiến hành phuong pháp sock nhiệt và thay nước 3 ngày liên tục. Khi cá đạt động dục, chúng sẽ đẻ trứng. Sau khi cá đẻ trứng, bạn có thể vớt trứng sang bể ấp.

Phương pháp nhân tạo

Phương pháp nhân tạo đòi hỏi ít công sức hơn, nhưng do sử dụng thuốc kích thích nên có thể tổn hại cá bố mẹ. Bạn bắt cá bố mẹ và tiêm thuốc kích dục với liều lượng 3200ui HCG. Sau đó, đưa cá vào bể đẻ và đợi cá đẻ trứng.

Cách ấp trứng cá lóc

Sau khi vợt trứng sang bể ấp, bạn có thể tiến hành ấp trứng. Bể ấp nên có diện tích rộng để thông thoáng và luôn sục khí oxy để đảm bảo trứng nở tốt nhất. Cần che chắn trứng cá để tránh tình trạng nhiệt độ nước tăng cao gây chết trứng. Sau khi cá nở thành công, bạn có thể đưa cá lóc bột sang khu vực đã cấy sẵn trứng nước để tiến hành nuôi.

Kỹ thuật nuôi cá lóc bột, cá lóc con

Khi đưa cá lóc bột vào ao ương, cần để ý không đổ thẳng vào ao, mà thả từ từ để cá không bị tổn thương. Sau khi cho cá vào ao ương, chúng sẽ tìm mồi là các con bo bo để ăn. Hãy đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho bo bo. Khi cá lớn lên thành cá lóc hương, chúng sẽ chuyển sang ăn cá tạp và bạn cần chăm sóc để chúng phát triển tốt nhất.

Kỹ thuật nuôi cá lóc con, cá lóc giống

Sau 15 ngày, cá lóc bột sẽ phát triển thành cá lóc hương. Bạn có thể đưa cá lóc hương sang bể nuôi để tiếp tục phát triển thành cá lóc giống. Cần thiết kế bể ương cá giống bằng bể lót bạt hoặc bể xi măng, và sử dụng lưới lan để che mát. Nhiệt độ nước, độ pH và hàm lượng oxy cần được kiểm soát và đảm bảo nước sạch và không ô nhiễm. Quan trọng là phải chuẩn bị tốt đồ đo chất lượng nước.

Trên đây là một số kỹ thuật nuôi cá lóc giống từ Trang chủ – Cungnuoi.com. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các bạn về kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng hoặc các mô hình khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hợp tác. Chúng tôi rất vui khi được cùng hợp tác với bạn.

cá lóc hương

Trang chủ – Cungnuoi.com – trang chuyên về nuôi cá, cung cấp thông tin cần thiết và chất lượng về kỹ thuật nuôi cá lóc.