Nuôi cá cảnh nhỏ trong bể thủy tinh – bể cá mini

Spread the love
Rate this post

Bạn là người yêu thích cá cảnh, bạn muốn có một bể cá nhưng không đủ điều kiện để nuôi một chiếc bể lớn. Đừng lo, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bể thủy tinh nhỏ, còn gọi là bể cá mini, để nuôi cá cảnh nhỏ.

Nuôi cá cảnh nhỏ trong những chiếc bể thủy tinh mini là một xu hướng phát triển mạnh. Chúng rất phù hợp để đặt trên bàn làm việc hoặc trong một góc nhỏ trong căn phòng của bạn.

Nuôi cá cảnh nhỏ nào phù hợp với bể thủy tinh mini

Khi chọn cá để nuôi trong bể thủy tinh, bạn nên chọn những loài cá khỏe mạnh, có khả năng sống trong môi trường nghèo oxi. Đừng nuôi quá nhiều cá, vì điều này sẽ dẫn đến thiếu oxi và nước bẩn, làm cá chết.

Những loài cá như cá vàng, cá penta, cá bảy màu, ngựa vằn, đuôi kiếm… có kích thước nhỏ nhưng lại có sức đề kháng tốt và có thể sống trong nhiều điều kiện môi trường cũng như không gian chật hẹp.

Cách nuôi cá cảnh nhỏ trong bể mini

Bể cá mini có không gian hẹp, lượng nước không nhiều và nguồn oxi không được lưu thông. Do đó, bạn cần nắm được những kỹ năng cần thiết để duy trì bể và tránh tình trạng cá bị chết.

Cách cho cá ăn

Không nên cho cá ăn quá nhiều, vì điều này sẽ làm bẩn nước và cá cũng có thể chết. Hãy cho cá ăn khoảng 2-3 ngày một lần, mỗi lần chỉ cần cho ăn một ít thôi. Cá có thể nhịn đói vài ngày mà không gặp vấn đề gì. Cách nuôi này cũng chấp nhận cho cá gầy gò chút.

Cách thay nước

Trong bể thủy tinh nhỏ, nước bẩn nhanh chóng, vì vậy bạn không nên thay nước thường xuyên. Nước máy để nuôi cá cần được xử lý bằng cách chứa trong thau chậu và để nước đó trong ít nhất 24 giờ để khí clo bốc hết trước khi cho cá vào. Mỗi lần thay nước, bạn nên thay từ 50% đến 70% nước để tránh làm cá shock và chết. Khi cá đã quen với nước, bạn có thể tăng lượng nước thay lên 80% và sau đó lên 100%.

Sử dụng máy oxi

Nếu bạn sử dụng máy oxi cho bể thủy tinh nhỏ, hãy chọn loại máy oxi có công suất thấp nhất và để vòi sủi oxi sát trên mặt nước để tránh làm cá mệt và nước đục.

Chọn thức ăn cho cá

Cho ăn trùng chỉ và lăng quăng đã xử lý sạch sẽ giúp bể cá sạch hơn. Nếu muốn cho cá ăn thức ăn viên loại khô, hãy nhớ chỉ cho ăn một ít thôi.

Rải cát sỏi ở đáy bể

Bạn không nhất thiết phải rải cát sỏi ở đáy bể thủy tinh. Tuy nhiên, nếu muốn, hãy chọn loại cát sỏi nhỏ và rải với độ dày vừa phải.

Loài cá phù hợp

Trong bể thủy tinh, bạn có thể nuôi những loài cá nhỏ như cá betta. Các loại cá đuôi kiếm, cá mún, hòa lan cũng khá khỏe, và bạn có thể nuôi 1-2 cặp. Cá vàng cũng có thể nuôi, nhưng chỉ nên chọn 1 cặp cá vàng nhỏ và cắm vòi sủi oxi nhẹ trên mặt nước. Cá vàng ăn và thải phân nhiều, nên không thích hợp cho bể thủy tinh nhỏ.

Bể Cá Mạnh Tuấn tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bể cá cảnh. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn ảnh: https://becamanhtuan.com


Trang chủ – Cungnuoi.com