Du Lịch An Giang: Khám phá Làng Nuôi Cá Bè Châu Đốc

Spread the love
Rate this post

Giới thiệu

Chào các bạn! Bạn đã từng nghe qua về Làng Cá Bè ở An Giang chưa? Nếu bạn định khám phá Châu Đốc, hãy nhớ ghé qua Làng Cá Bè – điểm đến du lịch độc đáo không thể bỏ qua tại An Giang. Hãy cùng Trang chủ – Cungnuoi.com khám phá Làng Nuôi Cá Bè Châu Đốc với những bí mật thú vị dưới đây nhé!

Làng nuôi cá bè Châu Đốc – Điểm du lịch độc đáo tại An Giang

Làng nuôi cá bè Châu Đốc ở An Giang là nơi tập trung nhiều nhà bè nuôi cá nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài việc phát triển nghề nuôi cá truyền thống, làng bè còn được biết đến là một điểm du lịch độc đáo tại Châu Đốc An Giang, hấp dẫn thu hút khách đến tham quan.

Đứng trên cầu Cồn Tiên nhìn xuống, bạn sẽ thấy làng cá bè nằm san sát nhau, uốn lượn theo dọc hai bên bờ sông Châu Đốc. Thi thoảng, bạn có thể nghe tiếng thuyền, ghe máy chạy tạch tạch giữa sông lướt qua những đám lục bình trôi chậm chậm.

Làng cá bè Châu Đốc
Ảnh: Làng cá bè Châu Đốc

Nuôi cá trên sông Châu Đốc

Tận dụng diện tích mặt sông Châu Đốc, người dân đã phát triển nuôi trồng gần 300 bè để nuôi các loại cá như: cá tra, cá ba sa, cá bông, cá he, cá mè dinh, cá mú, cá chim…

Bè cá trên sông Châu Đốc
Ảnh: Bè cá trên sông Châu Đốc

Hiện nay, làng có khoảng trên 300 lồng bè nuôi cá. Nhà ít thì một hoặc hai bè, có nhà nhiều lên đến gần chục bè cá. Mỗi chiếc bè có bề ngang 4m, dài 7 – 8 mét với diện tích từ 60-100 mét vuông. Bên dưới được bọc bằng lưới kẽm hoặc cây đóng thưa. Phía trên bè người dân cất nhà để ở, phần dưới là lồng nuôi cá. Cuộc sống trên làng bè đã trải qua nhiều thế hệ cha truyền con nối.

Sự đa dạng của loại cá

Giờ đây, khi cá tra và cá ba sa không còn được thị trường ưa chuộng, người dân đã chuyển sang nuôi các loại cá thịt như cá bông, cá he, cá mè dinh, cá mú, cá chim… để cung cấp cho thị trường Đồng bằng sông Cửu Long và Tp. Hồ Chí Minh. Ông Huỳnh Văn Hớn, một người dân nuôi cá he của làng bè, năm nay đã 62 tuổi chia sẻ: “Từ thời ba tôi đã định cư ở đây rồi. Giờ đến lượt tôi và con cháu lại tiếp tục nghề này”.

Cá bông nuôi trên sông Châu Đốc
Ảnh: Cá bông nuôi trên sông Châu Đốc

Nhờ giá cả các loại cá thịt ngày càng tăng, những người nuôi cá bè ở Châu Đốc đã có cuộc sống khá giả. Với 2 bè cá he, gia đình ông Hớn năm 2016 thu về hơn 120 triệu. Còn gia đình ông Đinh Văn Mai, nuôi cá bông, năm nay cũng lời hơn 110 triệu khi thu hoạch 20 tấn cá bông. Tùy vào số lượng bè cá, những gia đình có nhiều bè sẽ có nguồn thu lớn hơn.

Cảnh đẹp Làng cá bè Châu Đốc
Ảnh: Cảnh đẹp Làng cá bè Châu Đốc

Du lịch An Giang: Khám phá Làng cá bè Châu Đốc

Không chỉ là làng nghề, Làng cá bè Châu Đốc còn mang nhiều nét độc đáo trong sinh hoạt văn hóa của người dân Nam Bộ. Đây là một điểm tiêu biểu của Du lịch An Giang và Du lịch Châu Đốc mà bạn không thể bỏ qua. Làng cá bè hấp dẫn du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp ghé thăm Du lịch An Giang.

Cảnh đẹp Làng cá bè Châu Đốc
Ảnh: Cảnh đẹp Làng cá bè Châu Đốc

Đến với Làng cá bè, bạn sẽ có cơ hội khám phá cuộc sống của người dân nuôi cá trên sông Châu Đốc, tìm hiểu về nghề nuôi cá truyền thống và trải nghiệm văn hóa độc đáo của người dân Nam Bộ.

Hãy để Trang chủ – Cungnuoi.com đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá Làng cá bè Châu Đốc. Nhấp vào liên kết Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm thông tin thú vị về nông nghiệp và chăm sóc động vật nuôi nhé!

Source: Mekong Delta Explorer