Mồi câu đặc trị rô đồng

Spread the love
Rate this post

Cá rô đồng là một loại cá nước ngọt sống ở vùng nhiệt đới. Đây là loại cá phổ biến ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam nước ta. Cá rô đồng không chỉ là loại cá ăn tạp mà còn ăn rất nhiều. Chúng có răng chắc, sắc và xếp thành dãy trên 2 hàm, với răng nhỏ và nhọn. Vây sống lưng cũng như vảy của cá rất cứng, có thể làm người bắt chúng bị chảy máu nếu đánh vào tay.

Thịt cá rô đồng rất béo, thơm và dai, ngon nên được rất nhiều người ưa thích. Ngoài môi trường sống tự nhiên trong các ao, hồ, ruộng, mương, chúng cũng có thể sống ở những cửa sông lớn. Tuy nhiên, do ô nhiễm nhiều trong nguồn nước sông hồ, mương, ruộng, người ta đã phải tạo môi trường nhân tạo để nuôi cá rô đồng trong bể xi măng. Với môi trường mát, bề mặt cơ thể được giữ ấm, cá rô đồng có thể sống được ngoài không khí trong nhiều giờ nhờ cơ quan hô hấp phụ trên mang sử dụng khí trời.

Cá rô đồng thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Trước những điều kiện môi trường sống khô hạn, cá có thể sống trong bùn nhiều tháng và có thể ra khỏi mặt nước di chuyển một quãng tương đối xa để tìm nơi sinh sống. Chúng cũng có thể lên đất khô tìm mồi ăn.

Thức ăn của cá rô đồng là các loại tép, tôm, cá, động vật không xương sống, côn trùng bay trong không khí, lúa, gạo, hạt cỏ, phân động vật…

Mồi câu đặc trị rô đồng Bài 1

Để câu cá rô đồng hiệu quả, bạn có thể sử dụng mồi câu đặc trị sau đây:

  • 0,3kg cu lang luộc trộn với 1 bịt cám chim. Khi câu, trộn thêm ít cám tanh và ít bánh mì cho vừa là câu thôi. Lưu ý không trộn mồi quá cứng để cá không ăn chậm.
  • Nếu muốn sử dụng cám cá loại hạt bé, bạn có thể ngâm với nước sôi rồi trộn với cám gà để câu.

Cá rô đồng không có khoang chứa khí như rô phi hay không có bóng chứa khí như các loại cá trắng. Vì vậy, khi câu nó, bạn chỉ cần tìm chỗ nó thở nhiều là được, thậm chí không cần thính nhử.

Mùa đông câu cá rô đồng

Mùa đông cũng là thời điểm cá rô đồng ăn tốt nhất. Trong năm âm lịch, cá rô đồng tháng này có thể béo nhất. Sang năm, bạn có thể câu vào tháng 2 âm, khi cá thường có trứng ngon lắm. Hãy nhớ rằng nhiệt độ từ 21 độ trở lên là thời tiết thích hợp để câu cá rô đồng.

Cách làm mồi cám câu rô đồng

Để làm mồi câu cám cho cá rô đồng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cám ngô 300 gram
  • Cơm nguội 1 bát ăn cơm
  • Cám gạo 500 gram
  • Mẻ chua 1 bát ăn cơm

Cách làm:

  1. Xay nhuyễn cơm nguội.
  2. Rang thơm cám ngô và cám gạo. Trộn đều hỗn hợp cám và cơm nguội vừa nghiền, bổ sung thêm mẻ chua đã chuẩn bị. Ủ khoảng 1 ngày là được. Vo thành từng viên nhỏ và để trong lọ đậy kín. Khi câu, lấy từng viên nhỏ và đặt vào lưỡi câu đơn.

Hoặc bạn có thể sử dụng nhộng và cám chim để làm mồi câu cho cá rô đồng. Chuẩn bị nhộng tằm và cám chim, rồi rửa sạch nhộng tằm. Rang nhộng tằm và đem nghiền nát. Sau đó, ngâm cám chim vào nước sôi cho đến khi trương lên. Ủ hỗn hợp cám chim và bột nhộng tằm đã nghiền trong vòng 3 giờ. Vo thành từng viên nhỏ và dùng làm mồi dụ cá rất tốt.

Đây là những loại mồi câu đặc trị rô đồng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để câu cá rô đồng. Chúc bạn câu cá thành công và thích thú với trải nghiệm này!