Sự thật về con vật đầu rắn mình lươn cực độc khiến dân mạng xôn xao

Spread the love
Rate this post

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội, rất nhiều người đang chia sẻ về hình ảnh của một con vật lạ có hình dáng đầu rắn mình lươn. Điều này đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và bàn tán sôi nổi.

Người đầu tiên chia sẻ hình ảnh này lên Facebook cá nhân là anh Nguyễn Phương D., một người dân sống tại Hải Dương. Anh D. viết: “Ai gặp hoặc bắt được con này thì đập chết vứt đi. Con này là con rắn Tràu, hay còn gọi là Hoàng xà, thân rắn rất độc, hình dáng rất giống con lươn. Nếu ăn phải hoặc bị cắn, sẽ rất khó chữa. Đặc điểm của con vật này là đầu có 2 cái u, hay kêu lọp bọp, phình má như rắn hổ mang”.

Theo anh D., con vật lạ này do anh bắt được khi đi đánh cá và đã chia sẻ hình ảnh lên mạng. Ngay sau đó, thông tin này đã được hơn 5.000 người chia sẻ và bình luận, thể hiện sự hoang mang và sợ hãi của mọi người.

Để giải đáp những thắc mắc của người dân về con vật kỳ lạ này, chúng tôi đã tìm đến ông Vũ Ngọc Lương – Phó Giám đốc Trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang, một chuyên gia hàng đầu về rắn tại Việt Nam. Ông khẳng định: “Nhìn những hình ảnh này, tôi chắc chắn rằng nó không phải là một con rắn. Loài rắn là loài bò sát, nên da của nó phải có những đặc điểm khác. Con vật trong hình ảnh có da trơn, có thể thuộc họ lươn hoặc cá da trơn”.

“Theo tìm hiểu của tôi, không có loài rắn nước ngọt nào giống mô tả trên. Cũng không có loài rắn nào tên là rắn Tràu. Còn nếu Hoàng xà là một loại rắn khác, thì nó cũng không phải là con này”, ông Lương nói.

Ông Phạm Văn Toàn, một người kinh doanh, buôn bán rắn nhiều năm ở khu vực phía Bắc cũng chia sẻ ý kiến tương tự. Ông cho biết: “Không có loài rắn nào giống hình ảnh này cả. Có một loài rắn giun nhỏ hơn, nhưng không có hình dạng như con vật trong hình ảnh. Phần thân của loài rắn giun tròn và phần đầu cũng có hình dạng khác biệt”.

Ông cũng nhắc lại câu chuyện từ xưa về “rắn giả lươn” khiến vợ giết chồng, nhưng cho biết đó chỉ là truyền thuyết, ông chưa từng gặp con vật nào mang hình dạng đó trong nghề buôn rắn của mình. “Ngay cả con vật này, tôi cũng chưa từng nghe đến”, ông Toàn nói.

Có thể hình ảnh trên chỉ là một con lươn bị dị dạng hoặc người đăng đã cố tình làm biến dạng phần đầu của nó. Nên chúng ta không nên tin vào những hình ảnh này mà không có thông tin cụ thể và chính xác.

Dù vậy, chúng ta cần nhớ rằng công nghệ hiện đại có thể chỉnh sửa hình ảnh, và không nên dựa vào mạng xã hội để kết luận về sự thật. Hãy luôn cảnh giác và tìm hiểu thêm thông tin từ các chuyên gia có kinh nghiệm để tránh lan truyền những tin đồn sai lệch.

Trên Cungnuoi.com, chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin chính xác và đáng tin cậy về các loài vật. Hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để cập nhật thêm thông tin mới nhất về thế giới động vật!