Món ngon hấp dẫn: Khô Cá Đường – Đặc sản chính hiệu từ Cà Mau

Rate this post

Cá Đường là một loài cá quý, giàu giá trị dinh dưỡng không chỉ trong ẩm thực mà còn trong y học. Thịt cá Đường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong số đó, món khô cá Đường là đặc sản nổi tiếng và được ưa chuộng khắp nơi.

Tìm hiểu về loại cá Đường

Cá Đường sống ở vùng biển từ cửa biển Trần Đề của tỉnh Sóc Trăng đến vịnh Thái Lan ven bờ Tây của mũi Cà Mau. Đây là nơi sinh sống và sinh sản của loài cá Đường. Cá trưởng thành thì sống tại vùng biển ngay chót mũi Cà Mau, bên ngoài bãi biển Khai Long.

Ngày xưa, cá Đường đã là nguồn thực phẩm quan trọng vì thịt cá ngon, béo, ngọt. Sau đó, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, bong bóng cá Đường có thể dùng làm chỉ y khoa. Loài cá này đã trở nên quý hiếm và bị đánh bắt trái phép. Cá Đường đã góp phần làm giàu cho người dân ven biển Cà Mau.

Đặc biệt món khô cá Đường

Món khô cá Đường vô cùng hấp dẫn. Khác với khô cá Đuối có vị khá khai, khô cá Đường lại không có vị khái. Thịt cá Đường khô có cảm giác mềm mại, càng ăn càng thấy ngọt thịt mà không hề bị xơ.

Cách làm món khô cá Đường nướng chấm mắm me

Nguyên liệu

  • 100gr khô cá Đường
  • Me chín, đường, ớt, nước mắm ngon.

Thực hiện

Bước 1: Cắt khô cá Đường thành từng đoạn vừa ăn, xẻ dọc thành từng cọng vừa ăn. Nướng khô trên bếp than cho chín đều. Lấy khô cá ra nghiền nhuyễn.

Bước 2: Làm nước sốt me bằng cách cho vắt me vào tô, nước sôi vào tô, sau đó trộn đều. Cho ớt và đường vào tô rồi khuấy đều. Tiếp theo, thêm nước mắm và khuấy đều cho đến khi nước me đặc quánh.

KHOCA – Chất lượng và an toàn thực phẩm

Vì cá Đường hiếm và có giá trị cao, nhiều nơi đã làm giả khô cá Đường để lừa đảo. Để đảm bảo khách hàng mua được hàng thật, giá hợp lý, KHOCA đã lặn lội xuống Cà Mau để tìm nhập khô cá Đường chính hiệu.

Số lượng cơ sở sản xuất khô cá Đường rất ít. Tuy nhiên, KHOCA không bị nản lòng và quyết tâm mang đến người tiêu dùng con cá khô nổi tiếng, thơm ngon và quý hiếm này. Chúng tôi cam kết hoàn tiền cộng thêm khoản tổn thất nếu khách hàng phát hiện sản phẩm của chúng tôi là hàng giả, không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Hãy gọi cho KHOCA để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm, tử tế.