Hướng dẫn làm gỏi cá ngừ đại dương Bình Định

Spread the love
Rate this post

Ai ai cũng nghĩ gỏi cá ngừ đại dương Bình Định là một món ăn với thịt cá tươi sống chưa qua chế biến, cùng với nước chấm đặc biệt mang hương vị của mù tạt (washabi) mà ít người có thể quên được.

Món gỏi cá ngừ đại dương thường được gọi là gỏi cá ngừ đại dương tươi. Dù không cần nấu nướng, nhưng cách làm món này cũng khá phức tạp. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm gỏi cá ngừ đại dương tại nhà để bạn có thể thưởng thức mọi lúc.


cá ngừ đại dương phi lê

Thành phần của món gỏi cá ngừ đại dương:

  • Thịt cá ngừ đại dương tươi, đỏ. (Chọn thịt phần thân cá)
  • Các loại rau: rau cải cay, tía tô, có thể thêm lá ngổ
  • Các loại quả: Xoài, trái chuối chát non, ớt
  • Các loại củ: Củ gừng, củ tỏi
  • Các loại nước chấm: Nước tương ớt, Xì dầu
  • Các loại gia vị đường, bột ngọt.
  • Bánh tráng cuốn (bánh đa mỏng).
  • 1 Tuýt washabi.

Bước 1: Thái thịt cá ngừ đại dương, bảo quản lạnh

Khi mua cá ngừ đại dương phi lê, thường thịt cá có khối lượng khoảng 250g, bạn hãy thái lát dài vừa phải để có thể cuốn. Hãy thái khi thịt gần rã đông để giữ khối thịt đẹp. Sau khi đã thái xong, cho thịt vào tủ đông để làm lạnh, thịt sẽ ngon hơn.

Bước 2: Chuẩn bị nước chấm

Nước chấm cũng khá đơn giản. Trộn chung xì dầu và nước tương, sau đó cho tỏi và ớt giã nhuyễn vào, tiếp theo thêm đường và bột ngọt. Nước chấm đã hoàn thành.

Bước 3: Chuẩn bị rau, củ ăn kèm

Nhặt sạch các loại rau, quả và củ đã chuẩn bị. Rau cần nhặt sạch vừa phải để cuốn. Gừng chúng ta thái chỉ, tỏi chúng ta lột sạch để ăn nguyên củ. Khi ăn, cũng cần có ớt nguyên trái.

Chuối chát non và xoài chúng ta thái lát mỏng để cuốn cùng với cá ngừ.

Bước 4: Kinh nghiệm pha Washabi với nước chấm

Cách pha nước chấm với washabi: Khi pha nước chấm với washabi, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà thêm nhiều hay ít. Lần đầu ăn, hãy thêm từ từ vì washabi rất cay và có thể gây kích mũi.

Cách cuốn: Nhúng bánh tráng vào nước để mềm, sau đó cho rau cải và tía tô lên, tiếp theo là thịt cá, xoài, chuối chát và gừng. Khi ăn, có thể ăn kèm với tỏi và ớt tùy thích.

Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Trang chủ – Cungnuoi.com