Bán Cá Hải Tượng Giống Đẹp, Mua Cá Hải Tượng Con Giá Rẻ

Spread the love
Rate this post

Cách chăm sóc Cá Hải Tượng khổng lồ đến từ Amazon chuẩn nhất

Cá Hải Tượng không còn xa lạ với những người yêu nuôi cá cảnh. Đây là dòng cá sống ở môi trường nước ngọt có kích thước khổng lồ. Nuôi cá Hải Tượng làm cảnh đang trở nên phổ biến và để hiểu rõ hơn về giống cá này, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Xuất xứ của cá Hải Tượng lớn nhất thế giới

Cá Hải Tượng là dòng cá nổi tiếng đến từ lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Chúng còn được gọi là cá Hải Tượng Amazon. Mặc dù là giống cá nước ngọt, nhưng cá Hải Tượng được coi là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Những người nuôi cá cảnh thường nhắc đến chúng là cá Hải Tượng khổng lồ.

Nguồn gốc cá Hải Tượng

Loài cá này phổ biến nhất ở Brazil và Peru, và được chăm sóc theo hướng cho chúng tự phát triển. Việc nuôi giống cá này trở nên nổi tiếng tại các quốc gia Nam Mỹ và sau đó lan rộng sang nhiều nước khác trên thế giới, bao gồm Việt Nam.

2. Đặc điểm chung của cá Hải Tượng giống cá khổng lồ

2.1. Ngoại hình bắt mắt của cá Hải Tượng

Điểm nổi bật nhất của cá Hải Tượng là khuôn miệng rộng. Miệng của chúng là do hai mảnh xương lớn ghép khít lại với nhau. Hàm trên của cá có 32 răng và hàm dưới có 35 răng. Cá Hải Tượng có trọng lượng tối đa khoảng 200kg.

Cá có dáng bơi mạnh mẽ, với phần đầu dài và dẹp bằng với thân. Thân hình dài có hình trụ dẹp dần về phía đuôi. Vây lưng và vây hậu môn cũng lệch về phía đuôi.

Ống tiêu hóa của chúng rất ngắn. Toàn cơ thể có các đốm nhỏ màu cam, số lượng màu cam ít nhiều tùy thuộc vào giới tính và tuổi của cá.

Ngoại hình cá hải tượng

Cá có kích thước to lớn. Điều đặc biệt là chúng không phụ thuộc quá lớn vào không khí để hít thở. Chúng có bộ phận mang gọi là các mô phổi, cho phép chúng giải nén oxy từ không khí. Chúng phải hít thở không khí từ 5 đến 15 phút một lần.

Đa phần loại cá này có một bộ vảy màu ghi sáng và ánh xanh lơ khi bơi lội trong nước. Ở phần bụng, có lớp vảy màu đỏ, càng về cuối đuôi thì màu đỏ càng rõ nét. Vì vậy, nhiều người đã đùa rằng, mỗi khi cá Hải Tượng bơi thì trông chúng như đang có dung nham trên mình. Trông thực sự rất kỳ ảo!

2.2. Môi trường sống

Cá Hải Tượng có kích thước cơ thể rất lớn, vì vậy việc tạo không gian sống phù hợp cho chúng là điều vô cùng quan trọng.

 • Thứ nhất, bạn cần thiết kế một bể nuôi có kích thước lớn để đảm bảo tốc độ sinh trưởng của cá. Bể nên có kích thước dài và rộng khoảng 4m x 4m, có thể chứa tối thiểu 600 lít nước.

 • Thứ hai, môi trường nước cũng là yếu tố quyết định sự sinh trưởng của cá. Cá Hải Tượng sống ở tầng giữa và tầng đáy, chúng không cần quá nhiều oxy. Tuy nhiên, chúng cần lên mặt nước để thở khoảng 15-20 phút một lần, vì vậy đừng làm bể quá đầy nước. Hàng tuần, bạn nên thay nước khoảng 2 lần để duy trì môi trường nước sạch.

2.3. Khả năng sinh sản

Cá Hải Tượng đẻ trứng, kích thước của trứng lớn từ 2,5 – 3 mm và độ tuổi sinh sản của chúng khoảng 4 – 5 tuổi. Quá trình sinh sản thường diễn ra vào tháng mưa từ tháng 1 đến tháng 11.

Trong một năm, chúng có thể sinh đến 6 lần. Cá con 1 tuổi nếu được cung cấp đủ dinh dưỡng, thì với điều kiện tự nhiên, chúng có thể đạt trọng lượng từ 12 – 15kg.

Khi cá đến tuổi trưởng thành, chúng sẽ giao phối. Cá thường đẻ trên tổ cát, sau đó cá đực sẽ bắn tinh trùng lên trứng.

Cá đực sẽ ngậm ấp trứng trong miệng khoảng từ tháng 1 đến tháng 4. Khi tháng 5, mùa mưa bắt đầu và mực nước tăng lên, trứng sẽ nở thành cá con. Cá đực và cái sẽ chăm sóc con của chúng.

2.4. Cách phân biệt cá Hải Tượng và cá Tai Tượng

Hai loài cá Hải Tượng và cá Tai Tượng Châu Phi (hay còn gọi là cá heo lửa) thường bị nhầm lẫn về tên gọi. Tuy nhiên, chúng khác nhau hoàn toàn.

Cá Tai Tượng Châu Phi có bề ngoài hung dữ, nhưng thực tế chúng lại rất hiền. Chiều dài của cá tai tượng Châu Phi chỉ khoảng 0,5m, trọng lượng khoảng 3kg khi trưởng thành. Điểm đặc biệt của loài cá này là chúng có bộ não phát triển và có khả năng nhận diện gia chủ. Mỗi khi gia chủ đến gần, chúng sẽ có những hành động mừng rỡ và quấn quýt.

Về màu sắc, cá Hải Tượng thường có màu vàng ghi là chủ đạo, trên thân có lớp vảy màu đỏ hồng đậm, lấp lánh màu xanh lơ tối. Vây ở lưng, cổ và đuôi chủ yếu là màu đỏ đậm.

Trong khi đó, cá Tai Tượng Châu Phi thường có màu sắc đa dạng, như nền da màu cam đốm đen hoặc nền nâu đậm đốm cam sáng.

3. Kinh nghiệm chăm sóc cá Hải Tượng chuẩn nhất

3.1. Hồ nuôi cá Hải Tượng

Để nuôi cá Hải Tượng, bạn cần thiết kế một hồ nuôi có kích thước lớn, vì tốc độ sinh trưởng của chúng rất nhanh. Bể nên có chiều dài và rộng khoảng 4m x 4m, có thể chứa ít nhất 600 lít nước.

Nên xây thêm nắp đựng để tránh tình trạng cá nhảy ra ngoài. Cá Hải Tượng có thói quen lên mặt nước để thở, nên hãy đảm bảo bể không quá đầy nước, chỉ nên để 2/3 bể để giúp cá có không khí trao đổi.

Hồ nuôi cá hải tượng

Điều kiện môi trường nước lý tưởng cho cá Hải Tượng là nhiệt độ nước từ 24 – 30 độ C, pH từ 6 – 7 và độ cứng nước từ 9 – 10.

Cá thích sống ở tầng đáy và giữa, nên nhu cầu về oxy của loài cá này không quá cao. Vì vậy, không cần sử dụng máy sục khí thường xuyên hay cho quá nhiều cây vào bể.

3.2. Thức ăn phù hợp cho cá Hải Tượng

Cá Hải Tượng chủ yếu ăn các loại động vật nhỏ như cá tạp, thịt của động vật đã được sơ chế thành miếng nhỏ, tôm, tép, cua và các loại giáp xác. Lượng thức ăn cá này tiêu thụ trung bình khoảng 5kg/con với cá có chiều dài khoảng 1,5m.

Ngoài những loại thức ăn trên, cá Hải Tượng cũng có thể ăn những thức ăn trộn sẵn có bán trên thị trường, nhưng phải đảm bảo độ đạm 40%.

4. Các bệnh cá Hải Tượng hay mắc phải và cách phòng tránh hiệu quả

4.1. Nấm vảy, nấm đuôi

Nhiễm nấm là một trong những bệnh phổ biến ở cá Hải Tượng. Nguyên nhân của bệnh thường là môi trường nước kém chất lượng, có cá chết trong bể hoặc sự phân hủy của các chất hữu cơ khác. Để phòng và trị bệnh, bạn cần quan tâm đến môi trường nước và thay nước đều đặn.

4.2. Cá Hải Tượng bị mỏ neo

Bệnh mỏ neo do trùng mỏ neo gây ra. Cá bị bệnh sẽ bơi lội không bình thường, chậm chạp và kén ăn. Để phòng và trị bệnh này, bạn có thể sử dụng lá xoan để bón lót xuống ao và tắm cá trong dung dịch thuốc tím KMnO4.

4.3. Cá Hải Tượng bị sình bụng

Sình bụng là một triệu chứng, không phải là bệnh. Nguyên nhân có thể là sình bụng cấp tính, mãn tính, hoặc do virus, tổn thương nội tạng, suy thận vì sử dụng quá nhiều thuốc. Để phòng và trị sình bụng, hãy giữ nước ấm, cho ăn vừa đủ và thay nước đều đặn.

5. Cá hải tượng con giá bao nhiêu

Cá Hải Tượng là một trong những loài cá được bảo tồn, nên giá cá Hải Tượng con khá cao. Giá cá phụ thuộc vào kích cỡ, mức giá thường từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Dưới đây là bảng giá tham khảo cá Hải Tượng con theo kích cỡ:

 • Cá có chiều dài khoảng 10cm: giá khoảng 2.2 triệu đồng/con.
 • Cá có chiều dài khoảng 20cm: giá khoảng 2.5 triệu đồng/con.
 • Cá có chiều dài khoảng 25cm: giá khoảng 2.7 triệu đồng/con.
 • Cá có chiều dài từ 30 – 35cm: giá khoảng 3.2 triệu đồng/con.
 • Cá có chiều dài 60 – 70cm: giá dao động từ 9 – 12 triệu đồng/con.
 • Cá có cân nặng từ 5 – 10kg: giá từ 15 – 20 triệu đồng/con.

6. Cách chọn mua cá hải tượng chuẩn nhất

Khi mua cá Hải Tượng, bạn cần quan sát và kiểm tra kĩ tình trạng giống và sức khỏe của cá.

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua cá Hải Tượng:

 • Kiểm tra giấy tờ chứng minh nguồn gốc của cá, đặc biệt khi mua dòng cá nhập khẩu.
 • Quan sát hành động của cá trong khoảng 2 – 3 giờ để đảm bảo sức khỏe của cá.
 • Chọn những chú cá có màu sắc đậm và ánh kim nhiều, khi trưởng thành mới đẹp.

7. Nơi mua cá hải tượng giống đẹp uy tín

Chợ Tốt là nơi mua cá Hải Tượng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn tin rao bán về các giống cá với đầy đủ kích thước, cân nặng và đặc điểm thân hình.

Nếu bạn muốn sở hữu một em cá Hải Tượng giá rẻ tại Chợ Tốt, hãy truy cập vào trang web và tạo tài khoản miễn phí. Sau đó, bạn có thể đăng tin mua cá hoặc tìm kiếm thông tin về người bán cá. Điều này giúp bạn xem được hình ảnh thực tế về cá và yêu cầu thêm thông tin từ người bán.

8. Lý do nên chọn mua và bán cá hải tượng trên chợ tốt

Chợ Tốt là nơi mua và bán cá Hải Tượng uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Tại đây, bạn có hàng trăm tin rao bán đủ các loại cá Hải Tượng với nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn cũng có thể đăng tin rao bán cá của mình với các thông tin chi tiết để thu hút người mua và nhanh chóng kết nối với họ.

Chợ Tốt hy vọng rằng bạn sẽ có những giao dịch thành công trên nền tảng của chúng tôi.