Cá chạch lấu giống: Bí quyết nuôi và mua cá chạch lấu chất lượng

Rate this post

Cá chạch lấu là loại cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Với hiệu quả kinh tế đáng kể, nhiều hộ gia đình và trang trại đang tìm mua cá chạch lấu giống để nuôi kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi nuôi, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ về kỹ thuật nuôi cá chạch lấu và quan trọng nhất là tìm được nguồn cung cá giống uy tín và chất lượng.

Nguồn gốc cá chạch lấu

Cá chạch lấu có tên khoa học là Mastacembelus. Loại cá này thuộc họ cá chạch và sinh sống chủ yếu ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Cá chạch lấu phân bố ở nhiều nơi trên cả nước, nhưng phổ biến nhất là tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ở khu vực này, cá chạch lấu ban đầu sống tự nhiên, nhưng do đánh bắt không được quản lý chặt chẽ và tình trạng môi trường ngày càng xấu đi, việc nuôi cá chạch lấu trong môi trường nhân tạo đã trở nên phổ biến. Hiện nay, mô hình nuôi cá chạch lấu trong ao và bể xi măng ngày càng được phát triển.

bắt cá chạch lấu từ ngoài tự nhiên

Đặc điểm cá chạch lấu

Cá chạch lấu có thân màu đen xám hoặc xanh đậm với những đốm vàng chạy khắp thân. Chúng có chiều dài lên tới 90cm và có thể nặng tới 1kg. Cá chạch lấu không có vây bụng, chỉ có vây lưng với các gai cứng. Ở phần hậu môn có các đốm đen nhỏ.

Loài cá này thích sống trong hang hốc và khe đá, nhưng hiện nay có thể nuôi trong ao hồ đất hoặc bể xi măng đã được xử lý kỹ thuật. Cá chạch lấu ăn tạp, nên việc nuôi chúng không quá phức tạp.

đặc điểm cá chạch lấu

Cách chọn cá chạch lấu giống

Việc chọn cá chạch lấu giống rất quan trọng để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cá. Người mua cần chọn những con cá giống có kích thước khoảng 12-15cm và đáp ứng các tiêu chí khỏe mạnh, bơi nhanh, không bị xây xát hay dị tật. Trước khi thả cá vào ao hay bể nuôi, cần tắm trước cho cá với nước muối pha loãng để sát khuẩn và tiêu diệt các ký sinh trùng.

Thời gian nuôi cá chạch lấu

Cá chạch lấu giống nuôi đúng kỹ thuật sẽ phát triển khỏe mạnh và lớn nhanh. Thời gian nuôi cá chạch lấu dao động từ 9 đến 12 tháng. Khi cá đạt 100-150gr/con, có thể thu hoạch để bán thương phẩm. Cá chưa đủ cân nặng sẽ được tiếp tục nuôi.

Lưu ý, trong quá trình thu hoạch, cần đảm bảo cẩn thận để tránh làm xây xát da cá, vì cá chạch bị xây xát sẽ có giá bán thấp hơn.

Giá cá chạch lấu giống

Giá cá chạch lấu giống rất đa dạng tùy thuộc vào kích thước. Bảng giá tham khảo như sau:

  • Cá chạch loại 1 kích thước 9-10cm: 7.000 đ/con
  • Cá chạch loại 2 kích thước 10-11cm: 8.000 đ/con
  • Cá chạch loại 3 kích thước 11-12cm: 9.000 đ/con

cá chạch lấu giống giá tốt

Mua cá chạch giống ở đâu chất lượng, giá tốt?

Để đảm bảo chất lượng cá chạch giống, quý khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín. Trại Cá Giống Quang Nguyên là địa chỉ tin cậy nhất trong việc cung cấp cá chạch lấu giống. Chúng tôi cung cấp cá giống chất lượng, đa dạng kích thước và giá cả phải chăng.

Khi mua cá chạch giống của chúng tôi, quý khách hàng luôn an tâm vì:

  • Đa dạng các loại kích thước cá giống theo yêu cầu.
  • Chất lượng cá chạch lấu giống đảm bảo nhất.
  • Tư vấn chăm sóc khách hàng tận tình.
  • Giá cá chạch lấu giống phải chăng.

Ngoài ra, chúng tôi còn có cơ sở phân phối cá chạch lấu giống trên toàn quốc, bao gồm Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam.

Trên đây là chia sẻ thông tin chi tiết về cá chạch lấu giống. Quý khách hàng có nhu cầu mua cá giống, hãy liên hệ với Trại Cá Giống Quang Nguyên để được cung cấp nguồn cá giống chất lượng với giá phải chăng nhất.