Cá lóc giảm 5.000 đồng/kg

Spread the love
Rate this post

Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh hiện có trên 1.200 hộ nuôi cá lóc, ước tính sản lượng trên 40.000 tấn mỗi năm. Ảnh: Hồ Thảo.

Chào mọi người, hôm nay mình xin chia sẻ một tin tức về thị trường cá lóc đang rất hot trong thời gian gần đây. Theo các thông tin từ thương lái, giá thu mua cá lóc tại ao ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã giảm xuống mức 30.000-32.000 đồng/kg, thấp hơn 5.000 đồng/kg so với đầu tháng 1/2024. Nguyên nhân của sự giảm giá này chính là do thời điểm hiện tại thị trường nhập khẩu Campuchia bị gián đoạn, khả năng tiêu thụ trong nước tăng cao, dẫn đến tình trạng cung lớn hơn cầu. Bên cạnh đó, việc kinh tế khó khăn cũng khiến thị trường tiêu thụ Tết năm nay giảm sút, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.

Các nông dân gặp khó khăn

Tuy giá bán cá lóc đang giảm, nhưng theo đa số nông dân nuôi cá lóc tại xã Đại An, huyện Trà Cú, trọng lượng cá lóc sau khoảng 5 tháng nuôi đạt từ 0,7 – 1,2 kg/con, mức chi phí đầu tư con giống và thức ăn khoảng 40.000 đồng/kg cá thương phẩm. Với giá bán hiện nay, nông dân đang gánh chịu khoảng 10.000 đồng/kg lỗ. Hiện tại, người nuôi cá lóc đang chờ đến ngày vía Thần Tài, hy vọng người tiêu dùng sẽ mua mạnh mẽ và giá sẽ tăng trở lại.

Thị trường cá lóc trong huyện Trà Cú

Theo ông Huỳnh Văn Thảo, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Trà Cú, huyện này có diện tích ao nuôi cá lóc khoảng 450ha, với hơn 1.200 hộ dân nuôi cá. Năm 2023, khi giá cá lóc tăng cao nhất lên đến 55.000 đồng/kg, các hộ dân trên địa bàn đã liên tục mở rộng diện tích nuôi cá lóc tự phát. Từ đó, sản lượng cá tăng đáng kể, dẫn đến tình trạng cung vượt cầu. Đồng thời, thị trường tiêu thụ chậm cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá cá lóc giảm.

Cách nuôi cá lóc hiệu quả

Phòng NN-PTNT huyện Trà Cú cũng lưu ý đến các nông dân về việc bố trí hệ thống ao nuôi an toàn và hạn chế ô nhiễm môi trường. Đồng thời, các nông dân cần đầu tư vào ao nuôi dự phòng để có thể thả con giống luân canh và khi thu hoạch không đạt kích cỡ, có thể tiếp tục nuôi để bán được với giá cao. Đa dạng hóa giống vật nuôi cũng là một điều cần thiết. Ngành sẽ hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn các nông dân về quy trình nuôi cá lóc để tăng hiệu quả.

Đó là một số thông tin mới nhất về thị trường cá lóc tại huyện Trà Cú. Hy vọng các bạn đã thấy được những điều thú vị từ bài viết này. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết thú vị khác trên Trang chủ – Cungnuoi.com để cập nhật thông tin nhanh nhất.