Giá cá kèo ở miền Tây bất ngờ tăng cao chưa từng có

Spread the love
Rate this post

Trang chủ – Cungnuoi.com

Giá cá kèo tăng vọt, người dân háo hức tái đầu tư

Cá kèo, một đặc sản của tỉnh Cà Mau, đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Giá cá kèo ở miền Tây đột ngột tăng cao, khiến người dân nuôi cá háo hức tái đầu tư. Cùng Trang chủ – Cungnuoi.com điểm qua những thông tin mới nhất về giá cá kèo ở miền Tây.

Đỉnh cao của giá cá kèo

Tại một số địa phương của tỉnh Cà Mau, giá cá kèo thương phẩm đã tăng lên mức 180.000-220.000 đồng/kg, cao hơn đến 100.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2021. Thậm chí, tại thành phố Cần Thơ, trung tâm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giá cá kèo đã lên tới mức 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nguồn cung hiện rất khan hiếm.

Nguyên nhân tăng giá

Theo các thương lái, nguyên nhân chính là do nhu cầu tăng cao tại các chợ đầu mối. Đồng thời, giá thức ăn nuôi cá kèo cũng tăng, làm tăng giá cá kèo lên mức kỷ lục.

Đào ao nuôi cá kèo – lối thoát hiệu quả

Trong thời gian qua, nghề nuôi cá kèo ở Cà Mau đã hình thành và phát triển mạnh mẽ. Các địa phương như thành phố Cà Mau, Cái Nước, Ðầm Dơi, Năm Căn… đều có nhiều người dân nuôi cá kèo.

Nông dân tại Cà Mau thường đào ao hoặc sử dụng ao nuôi tôm để nuôi luân canh cá kèo. Thời gian nuôi cá kèo khoảng 5-6 tháng, sau đó có thể thu hoạch với sản lượng hàng trăm tấn mỗi năm.

Tái đầu tư sau Tết Nguyên đán

Giá cá kèo giống cũng không cao, từ 80-100 đồng/con, khiến người dân càng tự tin hơn để tái đầu tư sau mùa nuôi cá kèo phục vụ Tết Nguyên đán.

Trang chủ – Cungnuoi.com, địa chỉ tin cậy về nuôi cá kèo

Nếu bạn quan tâm đến việc nuôi cá kèo, Trang chủ – Cungnuoi.com là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về cách nuôi cá kèo hiệu quả và những ưu điểm của việc nuôi cá kèo.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư hấp dẫn này! Truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về nuôi cá kèo và bắt đầu cuộc hành trình của bạn!