Muốn đưa nhạc dân tộc tới gần hơn với người trẻ

Spread the love
Rate this post

Nghệ sĩ Cường Cá, hay còn được biết đến với tên thật Chu Mạnh Cường, sinh năm 1987 tại Hà Nội, là một diễn viên tài năng trực thuộc Nhà hát Đài Tiếng Nói Việt Nam và cũng là một nghệ sĩ hài thuộc Hoa Dương Entertainment. Với lịch trình nghệ thuật đa dạng, từ diễn Chèo, hát, đến diễn xuất trong các phim ngắn, Cường Cá đã thu hút được sự chú ý không chỉ với công chúng mà còn với hàng triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội.

Một diễn viên đa tài và nhạc dân tộc gần gũi hơn bao giờ hết

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đào tạo diễn viên Chèo tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Cường Cá không chỉ trở thành một diễn viên hài đầy ấn tượng mà còn là một nghệ sĩ đam mê với nhạc dân tộc. Anh đã có những vai diễn thú vị trong các phim hài như “Làng ế vợ” phần 2 và 3, nơi anh mang đến chất liệu âm nhạc dân gian, cách hát Xẩm và Chầu văn. Sự phá cách này đã nhận được sự đón nhận tích cực từ khán giả, và Cường Cá cảm thấy rất vui mừng và tự hào vì điều đó.

Ngoài sân khấu, Con đường nghệ thuật dân tộc và diễn hài cùng tiến

Bên cạnh nghệ sĩ hài, Cường Cá còn có mong muốn truyền tải âm nhạc dân tộc đến gần hơn với người trẻ. Hiện tại, anh đang thực hiện một dự án về nghệ thuật dân tộc, bao gồm các bài hát Chèo, Chầu văn, Quan họ và Xẩm. Anh hy vọng sẽ trở thành một nghệ sĩ có khả năng hát các giai điệu âm nhạc dân tộc để đưa âm nhạc này đến với khán giả trẻ tuổi.

Một tài năng đa phương diện và tấm lòng nhân ái

Ngoài công việc nghệ thuật, Cường Cá còn là một người có tấm lòng nhân ái. Anh đã tham gia diễn chèo phục vụ các chiến sĩ tại Trường Sa hai lần. Cũng như tham gia các chương trình bảo tồn cây đàn bầu và các làn điệu dân ca Việt Nam trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Điều này chứng tỏ sự chú tâm và đam mê của anh trong việc giữ gìn và lưu giữ văn hóa truyền thống.

Một nam diễn viên tài năng, hài hước và giàu lòng yêu thương

Cường Cá đã có cơ hội hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và gạo cội như Xuân Hinh, Xuân Nghĩa, Chiến Thắng, Quang Tèo, Trung Ruồi và Thái Sơn. Anh thậm chí đã có những lời khen ngợi dành cho Trung Ruồi, một diễn viên có sự nghiệp đang khẳng định ngày càng sáng lạn. Cường Cá thấy rất ngưỡng mộ Trung Ruồi và cho rằng anh ta là một tài năng bẩm sinh, dù tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ.

Tương lai rực rỡ và gia đình viên mãn

Hiện tại, Cường Cá đang có cuộc sống viên mãn với một gia đình hạnh phúc. Anh kết hôn từ năm 2011 và có ba người con. Vợ của Cường Cá cũng là một diễn viên, hoạt động tại Nhà hát Múa rối Thăng Long. Cả hai đã cùng nhau thực hiện một số clip hát Chèo và nhận được sự đón nhận từ khán giả.

Với tình yêu với nhạc dân tộc, tài năng diễn xuất và tấm lòng nhân ái, Cường Cá đã và đang gặt hái được nhiều thành công. Những dự định tươi sáng và ý nghĩa trong tương lai đang chờ đón anh, và chúng ta không thể không chờ đợi những bước tiến mới mà anh sẽ đem lại. Trang chủ – Cungnuoi.com