Cua Yếm Vuông Cà Mau

Spread the love
Rate this post

Mỗi vùng miền đều có những sản vật độc đáo riêng. Và khi nhắc đến Cà Mau, không thể không nhắc đến đặc sản cua Cà Mau – một món ăn tuyệt vời không thể sánh bằng với hương vị và chất lượng đặc biệt. Cùng với cua Y và cua gạch, cua yếm vuông Cà Mau là một trong những loại cua ngon và tươi sống tốt cho sức khỏe.

Cua yếm vuông là gì? Đực hay cái?

Cua Yếm Vuông được đặt tên như vậy vì yếm của chúng có hình vuông. Đây là những con cua cái chưa đến tuổi trưởng thành, chưa giao phối và chưa từng mang gạch son – có thể hiểu đơn giản là cua chưa dậy thì. Một số người còn gọi chúng là cua trinh nữ, cua yếm đào. Tuy nhiên, thuật ngữ “cua trinh nữ” được sử dụng cho một loài cua khác. Cua yếm vuông có trọng lượng và kích thước nhỏ hơn so với các loại cua khác, mỗi con dao động từ 150gr đến 300gr, từ 4 đến 5 con là 1kg.

Do cua cái chưa từng giao phối, nhiều người lầm tưởng rằng chúng sẽ không có gạch. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn, vẫn có thể lựa được những con cua yếm vuông gạch rất ngon.

Theo đánh giá của nhiều người, thịt và gạch của cua yếm vuông ngon, béo ngậy và lành tính hơn một chút so với cua gạch thông thường. Với mức giá hợp lý, cua yếm vuông cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách.

Cua yếm vuông Cà Mau ngon như thế nào?

Cua yếm vuông có gì đặc biệt mà khiến nhiều người ca ngợi và săn lùng? Theo những người sành cua biển, cua yếm vuông có thịt rất chắc, trơn mướt, đậm vị ngọt và thịt cua có độ dai đặc trưng.

Gạch của loại cua này cũng rất đặc biệt, không giống với loại gạch đỏ thông thường. Lớp gạch của cua yếm vuông có màu nhũ vàng béo ngậy nằm ở phần giữa và yếm của con cua. Khi đã lên gạch vàng, mùi vị thơm béo và dễ chịu hơn các loại gạch thông thường nhiều. Ăn nhiều cũng không ngán như gạch đỏ. Chính vì vậy, số lượng của loại cua này cũng không nhiều như cua thịt và cua gạch.

Loại cua này đặc biệt ở chỗ, nếu qua lột xác một lần, nó sẽ trở thành Cua Gạch và gạch của loại cua này rất ngon.

Cách chọn cua yếm vuông ngon: Chọn những con cua vừa mới bắt lên, còn tươi rói, khoẻ mạnh. Vỏ ngoài của cua yếm vuông có màu xám đục, yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên. Bạn cũng có thể dùng ngón tay cái ấn vào yếm của con cua để kiểm tra. Nếu thấy yếm cứng và săn chắc, đó là cua mới, ngon và nhiều thịt. Ngược lại, nếu yếm mềm, đó là cua óp thịt, cua cũ và thịt không chắc.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cua yếm vuông ngon như thế nào. Nhưng còn cách chế biến cua yếm vuông thì sao?

Cua yếm vuông có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi gia đình. Bạn có thể hấp, luộc, nướng, sốt me, ram muối hoặc xào hay nấu lẩu.

Phân biệt Cua yếm vuông với cua Y và cua gạch

Để phân biệt cua Y (cua đực) và cua yếm vuông (cua cái), chỉ cần quan sát yếm của chúng. Cua Y có yếm nhỏ và hình dạng giống chữ Y. Còn cua yếm vuông có yếm to và hình dạng bo tròn gần hết phần bụng.

Để phân biệt cua yếm vuông (cua cái chưa giao phối) với cua gạch (cua cái đã giao phối), quan sát kích thước và hình dạng yếm. Cua gạch có yếm hơi phình và đường viền yếm to gần sát chân cua. Còn cua yếm vuông có yếm nhỏ hơn một chút và đường viền yếm cách chân cua khá xa. Ngoài ra, cua gạch có lông xung quanh viền yếm, trong khi cua yếm vuông không có lông.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kinh doanh hải sản uy tín, hãy đến với Cua Giá Sỉ. Tại Cua Giá Sỉ, chúng tôi phân phối hải sản chính hiệu từ vùng sông nước Cà Mau với mức giá sỉ và lẻ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhập trực tiếp hải sản từ đất mũi Cà Mau, với sự tuyển chọn gắt gao về chất lượng. Quá trình vận chuyển và bảo quản cua luôn được chúng tôi thực hiện hết sức kỹ lưỡng, đảm bảo hải sản luôn tươi, sống và khỏe mạnh khi đến tay khách hàng.

Liên hệ mua sỉ: 0912242735

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau: