Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh?

Spread the love
Rate this post

Vị thơm ngon đặc trưng của cua ghẹ luôn là một món ăn hấp dẫn và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến và bảo quản cua một cách đúng cách. Hãy dành ít phút để đọc những lời khuyên dưới đây để biết cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

Làm sạch cua, ghẹ

Bước 1: Khi mang cua, ghẹ về, đừng thả chúng ngay vào nước. Sau một chặng đường mệt mỏi và nắng nóng, nếu chúng bị thả ngay vào nước, cua, ghẹ sẽ có thể bị “chết cảm”. Để đảm bảo chúng không bị tình trạng này xảy ra, bạn có thể ngâm chúng vào nước đá hoặc để trong tủ lạnh nửa buổi. Nếu cua, ghẹ lạnh quá cứng đờ, hãy bỏ dây rửa sạch và cho vào nồi, sau một lúc chúng sẽ sống lại. Phương pháp này cũng có thể áp dụng để bảo quản cua đồng từ sáng đến chiều mà không lo bị chết.

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh

Bước 2: Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ (để an toàn), sau đó lấy tay lật cái yếm dưới bụng của chúng lên. Dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của chúng cho đến khi chân và càng của chúng duỗi ra. Sau đó, lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

Bước 3: Tháo bỏ dây xung quanh và sử dụng bàn chải (tốt nhất là bàn chải đánh răng) để cọ khắp xung quanh cho sạch. Sau đó, cho cua, ghẹ vào nồi. Khi chín tới (sau khi nước sôi vài phút), bạn nên vớt ra ăn ngay. Nếu để “tạm trú” trong nồi, cua, ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa đâu.

Mẹo bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi bạn mới mua về. Cua rất khó bảo quản và dễ chết. Nếu bạn không thể chế biến cua ngay, hãy bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và đặt một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, vì nếu làm vậy chúng có thể chết.

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh

Nắp thùng lạnh nên được mở một chút để không khí có thể lọt vào và hãy đặt một cái gì đó nặng lên trên để cua không thể bò ra ngoài.

Ở quê, mọi người thường bảo quản cua bằng cách cho chúng vào một cái thùng để cua không thể bò lên được. Sau đó, cho một ít rơm hoặc bèo tây được ngâm trong nước muối loãng và để vào nơi mát. Với cách này, cua có thể bảo quản được trong vài ngày.

Trang chủ – Cungnuoi.com

Đó là những bí quyết bảo quản cua biển trong tủ lạnh một cách hiệu quả. Hãy áp dụng để cua luôn tươi ngon và giữ được hương vị đặc trưng của chúng.