Cá Chình Đen – Sống

Spread the love
Rate this post

Cá chình, loại cá mang lại giá trị kinh tế cao, cũng được xem là loài cá dễ nuôi dưỡng hơn so với các giống cá khác như basa, cá tra. Loài cá chình thuộc bộ cá chình, có 16 họ, 154 chi và khoảng 900 loài khác nhau. Hầu hết các loài cá chình thuộc nhóm động vật săn mồi.

Cá chình và môi trường sống

Phần lớn các loài cá chình thích sinh sống trong các vùng nước nông hoặc ẩn mình dưới đáy biển, và đôi khi chúng còn sống trong các lỗ. Các lỗ này được gọi là lỗ cá chình. Ngoài ra, còn có một số loài sống trong các vùng nước sâu.

Đặc sản cá chình

Cá chình được coi là món đặc sản mà nhiều loại tôm cá khác không thể sánh bằng. Cá chình thuộc họ cá da trơn, thân dài, trung bình mỗi con nặng từ 1,5 – 2kg, và có những con lên đến 3kg. Những con cá chình to này khá hiếm, nhưng thịt của chúng ngon và béo. Hiện nay, chúng ta có thể phân biệt các giống cá chình dựa trên màu da, như cá chình bông, cá chình mun, cá chình nghệ…

Mô hình chăn nuôi cá chình

Hiện nay, mô hình chăn nuôi cá chình đang phát triển mạnh ở các tỉnh miền Tây. Chất thịt ngon, ngọt và săn chắc là những lợi thế khiến cá chình rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc đầu tư cho việc nuôi cá chình yêu cầu một số vốn đầu tư đáng kể và người nuôi cần có kinh nghiệm. Ngoài ra, việc tìm nguồn cung cấp con giống cá chình cũng là một thách thức hiện tại, vì người nuôi chủ yếu phụ thuộc vào thiên nhiên.

Giá trị dinh dưỡng của cá chình

Cá chình không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Thịt cá chình chứa rất nhiều đạm, thịt thơm và béo ngậy. Ngoài ra, cá chình còn được coi là một loại thần dược tráng dương bổ thận. Vị ngon bổ của cá chình có thể sánh ngang với yến xào và gân hươu. Trước đây, món ăn này chỉ dành cho những người giàu có, dám chi tiền để thưởng thức tại các nhà hàng sang trọng. Bên cạnh đó, rượu có pha mật cá chình còn có tác dụng chữa bệnh đường ruột.

Dưới đây là một số món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ cá chình tươi ngon, mà Hải Sản Hoàng Gia muốn giới thiệu đến bạn:

  • Cá chình nướng hạt mắc mật
  • Cá chình nướng muối ớt
  • Cá chình nướng riềng mẻ
  • Cá chình mun cửa lò
  • Sushi cá chình nướng

Nếu bạn quan tâm đến cá chình và muốn tìm hiểu thêm về loại cá này, hãy ghé thăm Trang chủ – Cungnuoi.com để được cập nhật thông tin mới nhất về cá chình và nhiều loại cá khác.