Cá Bớp: Tìm Hiểu Về Loại Cá Biển Độc Đáo Này!

Rate this post

Em xin chào các bạn tín đồ hải sản đam mê ở khắp mọi nơi! Hôm nay, chúng ta hãy cùng Trang chủ – Cungnuoi.com tìm hiểu về một loại cá biển độc đáo và hấp dẫn – cá bớp. Đây là loại cá được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon cùng cách chế biến tuyệt vời. Hãy cùng khám phá thêm về cá bớp và tìm hiểu xem chúng sống ở đâu, hình dạng như thế nào, cách nhận biết cá bớp nuôi và cá bớp biển nhé!

Cá bớp sống ở đâu?

Cá bớp là loài cá biển sống chủ yếu ở những vùng biển nhiệt đới như phía Đông và Tây của Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ, Nhật Bản. Tại Việt Nam, cá bớp được đánh bắt nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Phú Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Quốc, Vũng Tàu,…

Cá Bớp

Cá bớp có hình dạng như thế nào?

  • Cá bớp là loại cá biển có kích thước lớn và dễ dàng nhận biết. Toàn thân cá được bao phủ bởi một lớp da màu xám đen, phần bụng có màu trắng xám, tùy thuộc vào môi trường sống tự nhiên của chúng.
  • Cá bớp có phần đầu to, miệng rộng với hàm răng săn chắc dạng lưỡi cưa, nhưng mắt lại nhỏ so với kích thước của phần đầu.
  • Một trong những đặc điểm giúp cá bớp thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau là lớp mỡ dưới da dày, làm cho thân cá tròn và thuôn dài.
  • Cá bớp có lớp vảy mỏng, nhỏ tập trung chủ yếu ở phần gần đầu. Vây lưng lớn, dài và phần đuôi cứng có hình dáng tựa như lưỡi liềm.

Mùa sinh sản của cá bớp

Khác với nhiều loại cá biển khác, cá bớp sinh sống đơn độc và chỉ tập trung thành bầy đàn vào mùa sinh sản. Mùa sinh sản của cá bớp thường diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Cá bớp sinh sản bằng cách đẻ trứng và trứng sẽ nương theo dòng nước cho đến khi nở thành cá con. Loài cá này ăn chủ yếu các loại cá nhỏ và giáp xác. Một con cá bớp trưởng thành có thể nặng lên đến 37kg.

Cách nhận biết cá bớp nuôi và cá bớp biển

Cá bớp không chỉ được đánh bắt tự nhiên mà còn có thể được nuôi trồng trong nhiều loại lồng bè. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa cá bớp nuôi và cá bớp biển, dẫn đến sự khác biệt về giá thành và chất lượng cá. Để giúp bạn nhận biết chúng dễ dàng, Trang chủ – Cungnuoi.com sẽ tiết lộ 4 đặc điểm quan trọng.

Phân biệt theo màu sắc cá bớp

Cá Bớp

Nhìn vảy cá

Với những kiến thức này, hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về cá bớp và có thể trổ tài chế biến món ngon từ loại hải sản độc đáo này. Đừng quên ghé thăm Trang chủ – Cungnuoi.com để khám phá thêm những bí quyết, chia sẻ về chăm sóc và nuôi dưỡng cùng các loài vật nuôi khác nhé!