Kỹ thuật câu cá trê và chọn điểm câu cá trê

Spread the love
Rate this post

Cá trê là một loại cá thường sống ở đáy ao, hồ, sông. Đối với việc câu cá trê, quăng mồi chạm đáy sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vị trí của cá trê khi ăn mồi cũng không cố định, chúng có thể ăn mồi ở tầng lững hoặc mặt nước. Do đó, khi đi câu cá, bạn cần chọn địa điểm và lựa chọn mồi câu phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những kỹ thuật câu cá trê và chọn điểm câu cá trê bạn nên biết

Chọn điểm câu cá trê

Đối với việc câu cá trê, bạn nên chọn những thời điểm nước yên, gió lặn để thuận tiện câu. Bạn cũng có thể chọn những điểm sát bờ hoặc những điểm có rác tụ tập, vì cá trê thích mồi từ những khu vực này.

Thời gian câu cá trê

Cá trê chủ yếu săn mồi về đêm, vì vậy thời gian từ chiều tối đến ban đêm là thời điểm tốt nhất để câu cá trê. Bạn cũng có thể câu cá ban ngày, nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng câu cá vào ban đêm. Đặc biệt, sau những cơn mưa, đi câu cá trê sẽ mang về nhiều cá hơn.

Kỹ thuật chọn lưỡi câu cá trê

Lưỡi câu cá trê tốt nhất là lưỡi nhỏ không quá to. Nếu có lưỡi hàm chó, đó là lựa chọn tuyệt vời, vì miệng cá trê rất nhỏ. Sử dụng lưỡi nhỏ sẽ khiến cá không bị nhát và dễ giật dính hơn. Đồng thời, khi mắc mồi, bạn nên chú ý che hết phần lưỡi câu để cá không hoảng sợ.

Kỹ thuật chọn mồi câu cá trê

  • Cá trê ăn tạp, nên mồi câu cá trê khá đa dạng. Bạn có thể sử dụng mồi tươi sống như tép, dế, trùng, gián, nhái, nòng nọc, ong, cá mồi con, cám, gàn heo, gan gà… Để đạt hiệu quả cao, bạn nên chuẩn bị ít nhất một số loại mồi khác nhau.

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật câu cá trê siêu nhạy mới nhất:

Sử dụng mồi trùng: Cá trê thích ăn trùng nước, tiếp đó là trùng huyết và trùng mủ. Khi móc mồi, bạn nên móc sao cho mồi tròn vo để đạt hiệu quả tốt. Đối với câu hồ, nên sử dụng thẻo đơn hoặc thẻo đôi. Còn đối với câu sông, bạn nên câu theo thẻo tầng.

Sử dụng mồi câu dế: Dùng dế để câu cá trê cũng rất hiệu quả. Dễ nhủi dế khá ngon, còn dế dũi thì nên ngắt đầu bỏ đi. Nếu dùng dế cho chim, hãy chọn những con có màu xám trắng giống mối lột da, loại này có nhiều thịt hơn. Hơ dế nhẹ qua lửa để tạo mùi thơm, sau đó, hãy ngắt hết chân của con dế trước khi móc lưới câu.

Sử dụng nòng nọc làm mồi câu: Loại mồi này rất hấp dẫn cá trê hồ.

Dùng chân cua sữa: Loại mồi này cũng là một lựa chọn yêu thích khi câu cá trê.

Trứng cá hồi hoặc trứng cá ngát: Mặc dù mồi này khá đắt nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

Một bài mồi câu cá trê hiệu quả siêu bá đạo:

Bài mồi này rất thích hợp khi câu cá trê ở hầm dịch vụ. Bạn chuẩn bị một ít cua đồng, tách phần mai và chân ra. Giả phần mai và chân này ra, sau đó bỏ vào hủ. Tiếp theo, trộn hỗn hợp cua đã giả với một ít cát và để phơi nắng khoảng 12 tiếng. Lưu ý, trộn chung với cát để mồi được ủ lâu và mang lại hiệu quả tốt nhất!

Còn mồi câu, bạn có thể đập trùng hỏ chê.t’ trước khi đi câu mấy tiếng để chúng nhẹ mồi. Khi câu, bạn dùng hủ cát đã ủ, xã xuống làm thính rồi quay lại câu. Mồi câu nhất định phải dùng trùng đã chết.

Tận hưởng cảm giác hồi hộp khi câu cá trê và hãy tận dụng những kỹ thuật câu cá trê này để đem về nhiều thành công nhé!

Trang chủ – Cungnuoi.com