Cách phân biệt ghẹ xanh và ghẹ đỏ. Loại nào ngon hơn?

Spread the love
Rate this post

Ghẹ xanh hay ghẹ đỏ ngon hơn? Đây là nỗi băn khoăn của không ít tín đồ đam mê hải sản, đặc biệt là người thích ăn ghẹ. Trong các loại hải sản, ghẹ là loại hải sản bổ dưỡng được mọi người vô cùng ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu ghẹ xanh hay đỏ ngon hơn? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ giải đáp mọi thắc mắc về ghẹ xanh và ghẹ đỏ nhé!

1.Cách nhận biết ghẹ Đỏ

Ghẹ đỏ là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng biển nước ta. Ghẹ đỏ còn được biết đến với tên gọi là ghẹ hoa. Đặc điểm của loại ghẹ này là ghẹ có màu đỏ, trên thân ghẹ có ba chấm tròn và hình chữ thập ngay trên lưng. Trọng lượng của ghẹ đỏ lớn hơn so với ghẹ xanh. Vào mùa ghẹ, ghẹ thường có kích thước từ 3 – 4 con/kg, còn bình thường là 5 – 6 con/kg. Thịt ghẹ đỏ ăn ngọt, chắc, có nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, kẽm.

Cách phân biệt ghẹ xanh và ghẹ đỏ. Loại nào ngon hơn

Ghẹ đỏ hay còn gọi là ghẹ hoa

2.Cách nhận biết ghẹ Xanh

Ghẹ xanh xuất hiện khá phổ biến ở khắp các vùng biển của Việt Nam. Ghẹ xanh thường có kích thước nhỏ hơn ghẹ đỏ một chút. Ghẹ có màu vỏ xám với những viền xanh ở chân và những đốm trắng toàn thân.

Ghẹ xanh rất ăn ngon và chắc, đầy thịt vừa thơm ngon vừa ngọt cùng với việc chứa nhiều dưỡng chất nhất trong số các loại ghẹ.

Cách phân biệt ghẹ xanh và ghẹ đỏ. Loại nào ngon hơn

Ghẹ xanh Phan Thiết

3.Ghẹ xanh hay ghẹ đỏ ngon hơn?

Ở chợ hay các vựa hải sản bày bán rất nhiều loại ghẹ. Tuy nhiên, có sự khác nhau giữa các loại ghẹ và chất lượng thịt cũng tùy vào loại ghẹ. Ở chợ, người ta thường bày bán nhiều là ghẹ xanh và ghẹ đỏ.

  • Ghẹ xanh có được lớp vỏ cứng, phần chân và thân có màu xanh. Con đực có màu xanh xỉn màu hơn là con cái.
  • Ghẹ đỏ có thân màu đỏ hồng, vỏ thường khá mềm, có sọc rằn ri trên mai, có đốm trắng toàn thân. Ghẹ đỏ có kích thước thường lớn và nặng hơn ghẹ xanh.

Ghẹ đỏ ăn vẫn được nhưng ngon nhất, chắc thịt và thơm ngọt thì chưa loại ghẹ nào qua mặt được ghẹ xanh. Ghẹ xanh được đánh giá là loại ghẹ ngon nhất, được nhiều người sành ăn yêu thích. Thịt ghẹ ngọt và chắc hơn ghẹ đỏ. Nếu đã mua ghẹ, bạn nhớ phải chọn loại ghẹ xanh nhé!

4.Cách chọn ghẹ xanh, đỏ chắc thịt?

Bạn đã biết về ghẹ xanh và ghẹ đỏ cũng như ghẹ xanh ngon hay ghẹ đỏ ngon. Vậy khi mua ghẹ, làm sao để chọn ghẹ sống và chắc thịt thì hãy để tôi hướng dẫn bạn nhé!

  • Thứ nhất, nên chọn mua ghẹ còn sống, đơn giản là vì chọn hải sản tươi sống để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng cho sức khỏe của bạn.
  • Thứ hai là để chọn được ghẹ chắc thịt nhất, bạn chỉ cần cầm ghẹ trên tay, ghẹ khỏe, chi càng búng mạnh. Bạn để tay vào phần bụng gần cho mái chèo, ấn nhẹ nhẹ, nếu không bị mềm thì ghẹ đó chắc đầy thịt.
  • Thứ ba, nếu bạn thích ăn ghẹ nhiều thịt hơn thì bạn nên chọn ghẹ đực (có yếm hình chữ Y) còn thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái nhé!

Trang chủ – Cungnuoi.com chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm hải sản tươi ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe của bạn. Hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm nhé!

Hãy đảm bảo mua ghẹ tươi sống và chắc thịt để thưởng thức món hải sản ngon lành và bổ dưỡng nhất.