Top 4 loài cá da trơn phổ biến ở Việt Nam

Spread the love
Rate this post

Cá da trơn là gì?

Cá da trơn là nhóm cá xương không có vảy và da rất trơn. Chúng sinh sống từ Châu Âu đến Châu Á và được phân biệt dựa vào hộp sọ và bong bóng của chúng.

Cá tra

Cá tra là loài cá da trơn phổ biến ở Việt Nam, chúng được tìm thấy ở lưu vực sông Mê Kông, bao gồm Lào, Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Cá tra có đầu to, bẹt ra theo chiều ngang, miệng rộng, thân trên màu xám và thân dưới màu đen.

Cá tra

Cá tra là loài ăn tạp, dễ nuôi và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Chúng sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ, trong khoảng nhiệt độ từ 15 ºC đến tối đa 39 ºC. Mùa đẻ trứng của cá tra thường rơi vào tháng 5 – 7 dương lịch. Hiện nay, giá cá tra đang tăng mạnh trên thị trường.

Cá basa

Cá basa là loại cá nuôi phổ biến, có giá trị kinh tế cao và được nuôi tại nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, cá basa thường được tìm thấy ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chúng là loài cá nước ngọt, sống tốt ở nhiệt độ ấm và chịu đựng được mức oxygen thấp.

Cá basa

Cá basa có hình dáng giống cá tra, nhưng có đầu nhỏ gọn hơn. Chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Với ưu điểm dễ nuôi và chi phí thấp, cá basa có giá trị kinh tế cao trên thị trường.

Cá bông lau

Cá bông lau có môi trường sống chủ yếu là nước lợ và được tìm thấy nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chúng là loài di trú, sống ở ven biển và di cư vào sông để sinh sản.

Cá bông lau

Cá bông lau dễ nuôi, sức đề kháng tốt và ít bị bệnh. Thức ăn chủ yếu của cá bông lau là nguồn cá vụn và giá nuôi thấp. Thịt cá bông lau có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Cá dứa (tra bần)

Cá dứa là loài cá da trơn phân bố rộng ở châu Á, đặc biệt Việt Nam. Chúng thích sống ở vùng nước sâu trên dòng Mê Kông và vùng nước lợ – cửa sông giáp biển.

Cá dứa

Cá dứa là loài cá da trơn phù hợp cho nuôi phát triển ở miền Nam Việt Nam. Chúng không bị còi và có khả năng sinh trưởng tốt khi có đủ thức ăn. Cá dứa đóng góp rất lớn vào nền nông nghiệp của một số tỉnh Việt Nam.

Trên thị trường, giá cá da trơn dao động tùy theo kích cỡ và độ tươi ngon. Tuy nhiên, các loại cá này đều có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Trang chủ – Cungnuoi.com