Cách Tạo Đồ Trang Trí Đáng Yêu từ Vỏ Ngao

Rate this post

Có rất nhiều cách để tạo đồ trang trí xinh xắn từ vỏ ngao để làm mới không gian sống của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo và tạo ra những món đồ handmade thú vị.

Chuẩn Bị Vỏ Ngao

Để tạo ra những món đồ trang trí xinh xắn, việc chuẩn bị vỏ ngao rất quan trọng. Hãy chọn những vỏ còn nguyên vẹn và có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau khi rửa sạch, bạn nên lau khô vỏ ngao để khi dán keo, chúng sẽ chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm bút lông hoặc màu vẽ để sơn màu lên vỏ ngao và tạo ra những món đồ trang trí sinh động, rực rỡ.

Vỏ ngao là nguyên liệu làm đồ handmade được rất nhiều người yêu thích

Bạn có thể mua vỏ ngao trắng hoặc loại đã nhuộm màu để tạo ra các món đồ trang trí rực rỡ hơn

Thiết Kế Gương với Vỏ Ngao

Cách làm đồ trang trí bằng vỏ ngao với gương khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng gương để bàn hoặc gương treo tường có sẵn. Dùng keo nến để dán vỏ ngao lên xung quanh thành gương và thêm vỏ ốc, sỏi nhỏ hoặc sao biển để tạo điểm nhấn và làm cho chiếc gương trở nên xinh xắn.

Cách làm đồ trang trí bằng vỏ ngao với gương soi khá đơn giản nhưng thành phẩm thì cực kỳ xinh

Bạn cũng có thể tham khảo cách kết hợp các loại vỏ ốc, san hô nhiều màu sắc

Khung Ảnh Vỏ Ngao

Tương tự với việc làm gương, bạn có thể tạo đồ trang trí bằng vỏ ngao cho khung ảnh. Chỉ cần mua các loại khung ảnh đơn giản và dùng vỏ ngao trang trí, bạn đã có những chiếc khung ảnh độc đáo. Nếu bạn muốn, hãy sơn màu lên vỏ ngao để khung ảnh trở nên sinh động và phù hợp với bức hình được lồng vào.

Ảnh chụp ở biển lồng khung vỏ ngao thì quá hợp phải không nào?

Nếu thích sự đơn giản thì bạn có thể tham khảo cách trang trí này

Thiết Kế Cây Trang Trí

Cách làm cây trang trí bằng vỏ ngao sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn cần có phần thân cây bằng khung sắt hoặc thép chắc chắn. Sau đó, dùng vỏ ngao để tạo hình lá, hoa và gắn quanh thân cây. Bạn cũng có thể thêm vỏ ốc, kim tuyến để cây trang trí thêm phần nổi bật. Đặc biệt, bạn cũng có thể tận dụng các cây cảnh giả đã cũ để trang trí lại bằng vỏ ngao.

Với các loại vỏ ngao, vỏ ốc gắn quanh trục là bạn đã có một cây thông xinh xắn

Còn nếu chỉ dùng vỏ ngao thì thành phẩm sẽ như thế này

Trang Trí Bức Tranh

Bạn cũng có thể tạo đồ trang trí bằng vỏ ngao thành tranh treo tường. Hãy sử dụng vỏ ngao để tạo hình bông hoa, ngọn núi, bãi biển trên giấy A4. Sau đó, chỉ cần sử dụng bút màu để tô điểm và lồng khung, bạn đã có một bức tranh xinh xắn.

Nếu khéo tay hơn thì bạn có thể thử cách tạo hình khá phức tạp này

Các bức tranh nghệ thuật bằng vỏ ngao, vỏ sò cực kỳ đẹp

Làm Bó Hoa Cưới

Bó hoa cưới bằng vỏ ngao, vỏ ốc là một lựa chọn rất phổ biến. Việc làm bó hoa này khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị cuống hoa bằng nhựa hoặc giấy gói, nơ và gắn vỏ ngao, vỏ ốc lên cuống hoa, cố định chắc chắn. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc và tô điểm bằng hạt ngọc trai, hoa baby để tạo thành phẩm trông xinh xắn hơn.

Hoa cưới bằng vỏ sò có thể giữ gìn rất lâu như một kỷ niệm về ngày trọng đại

Kiểu dáng cũng rất đa dạng, tùy vào sự khéo léo của người thực hiện

Làm Vật Trang Trí Noel

Cách làm đồ chơi trang trí noel bằng vỏ ngao khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị những chiếc vỏ ngao có kích thước lớn và bút màu để vẽ hình gương mặt ông già noel hoặc gắn vỏ ngao lại tạo hình người tuyết, nơ, chuông,… Gắn vỏ ngao vào một dây đeo, bạn đã có món đồ trang trí cực xinh cho cây thông noel.

Các mẫu đồ trang trí bằng vỏ ngao cho dịp Noel rất đơn giản, để bạn tha hồ sáng tạo

Gương mặt ông già Noel sẽ trên vỏ ngao

Tạo hình người tuyết từ 3 chiếc vỏ ngao

Đó là những cách đơn giản để tạo đồ trang trí bằng vỏ ngao. Hy vọng với những hướng dẫn này, bạn sẽ sáng tạo ra nhiều món đồ handmade xinh xắn cho không gian sống của mình.

Xem thêm: Trang trí Gầm Cầu Thang Đẹp Và Đơn Giản