Cá trê bạch tạng – Bí ẩn của thế giới cá cảnh

Spread the love
Rate this post

Cá tiền triệu mà dân vẫn ăn hàng ngày

Gần đây, người ta đang xôn xao với câu chuyện về cá trê bạch tạng. Liên tiếp xuất hiện các thông tin về những người sở hữu cá loại này và giá trị hàng triệu đồng mà họ từ chối bán. Điều này đã khiến nhiều người tò mò và hoài nghi về giá trị thực sự của loài cá đặc biệt này.

Điều gì đang xảy ra?

Nghe một người bạn kể rằng có một nơi ở đó, cá trê bạch tạng là một phần trong chế độ ăn hàng ngày của người dân. Họ thậm chí bán rẻ hoặc cho đi miễn phí. Nghe đến đây, chúng tôi luôn luôn tin tưởng và tò mò. Chúng tôi quyết định tìm hiểu sự thật tại thôn Mỹ Lợi, Vinh Mỹ, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế.

Người nuôi cá lâu năm tại đây, ông Trần Phóng, nói rằng: “Cá trê bạch tạng không phải là hiếm, trong khu vực này có nhiều người nuôi và chúng ta có thể mua với số lượng lớn. Nếu bạn muốn, tôi có thể cho vài con mang về”.

Chúng tôi được đi thăm vườn cá của ông Trần Phóng và thực sự bị ấn tượng bởi hàng ngàn con cá trê, trong đó có cả cá trê bạch tạng mà nhiều người nghĩ có giá trị hàng triệu đồng. Ông Phóng cho biết, cá trê bạch tạng còn được gọi là cá trê trắng và việc nuôi và ăn loại cá này ở đây là điều bình thường.

Các chuyên gia có những lời khuyên gì?

Cá trê bạch tạng không chỉ được nuôi để thu hoạch thịt hoặc thả sinh sản, mà còn được nhiều người mua về làm cảnh. Mặc dù giá của loại cá này không cao bằng cá trê đen trên thị trường, khoảng từ 23.000 – 30.000 đồng/kg, nhưng việc có người sẵn sàng chi số tiền lớn để mua một con cá trê bạch tạng vẫn khiến nhiều người tò mò và hoài nghi.

TS Lê Văn Dân, Trưởng khoa Thủy sản, Đại học Nông lâm Huế, cho biết: “Cá trê bạch tạng không phải là hiếm, chúng ta có thể tìm thấy nó quanh vùng như cá trê đen. Cá trê bạch tạng thuộc loài cá trê phi, không thể tự sinh sản trong tự nhiên mà có thể bị thả ra ngoài trong quá trình nuôi nhốt”.

Những điều cần lưu ý

Dù vậy, một số người vẫn đánh giá cao cá trê bạch tạng và chọn nuôi nó vì sự hiếm có và màu sắc trắng đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi bỏ ra số tiền lớn để mua một con cá trê bạch tạng chỉ để làm cảnh.

Trang chủ – Cungnuoi.com