Các loại cá cảnh, cá thuỷ sinh đẹp, dễ nuôi

Rate this post

Chơi cá dưỡng tâm, chơi cây dưỡng tính, chơi chim dưỡng thần. Chơi cá cảnh nói chung và cá thuỷ sinh nói riêng từ lâu đã là một trong những thú chơi rất tao nhã và khá phổ biến đối với nhiều người dân, thật thú vị khi được ngắm nhìn các loại cá cảnh, cá thuỷ sinh bơi đàn đẹp với đủ sắc màu bơi lội tung tăng trong những bể thuỷ sinh xanh mướt không chỉ là sở thích, niềm đam mê mà còn giúp đem lại niềm vui, sự thư giãn cho người chơi khi ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Dưới đây là các loại cá cảnh, cá thuỷ sinh đẹp đang được giới thủy sinh yêu thích:

Cá Neon Vua

Cá Neon Vua

Cá Neon Vua là cá dòng cá nước ngọt, nó thuộc họ nhà Characidaeof. Cá Neon Vua có nguồn gốc từ thượng nguồn sông Orinoco và sông Negro ở Nam Mỹ. Kích thước của cá trưởng thành có chiều dài khoảng hơn 3cm. Cách phân biệt cá Neon Vua là nó có đường màu xanh lam óng ánh nổi bật đặc trưng của chi Paracheirodon nằm dọc thân phía trên người kéo dài từ đầu đến sát đuôi, phần thân bên dưới đường thẳng này có màu đỏ sặc sỡ. Đây là điểm chính để phân biệt sự khác biệt giữa Neon Vua và Neon thường. Màu đỏ của Neon thường chỉ kéo dài từ phần bụng đến đuôi.

Cá Thạch Mỹ Nhân

Cá Thạch Mỹ Nhân

Cá Thạch Mỹ Nhân, tên khoa học Melanotaenia boesemani hay cá cầu vồng Boeseman là một loài cá vây tia nước ngọt thuộc họ Melanotaeniidae. Con cá được gọi theo tên của nhà nghiên cứu Tiến sĩ Marinus Boeseman, người đã tìm thấy nó trong chuyến thám hiểm năm 1954. Sau 26 năm, vào năm 1980, loài này được “tái khám phá” và cuối cùng đã thu được toàn bộ mô tả khoa học. Các lãnh thổ đảo động vật của Indonesia đã mang đến cho chúng ta rất nhiều loài cá cảnh hấp dẫn, trong đó nổi bật là “Cá Thạch Mỹ Nhân”.

Cá Cầu Vồng Xanh

Cá Cầu Vồng Xanh

Cá cầu vồng xanh là một trong những loài cá cầu vồng sặc sỡ và phổ biến nhất. Nó sống trong các không gian rất lớn ở những khu vực có cây cối rậm rạp, vì vậy nó là một trong những loài cá lý tưởng cho hồ thủy sinh trồng và đánh giá cao thực vật nổi trong môi trường sống của nó. Khi trưởng thành, cơ thể của loài cá này có các vảy óng ánh với nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lam, nổi bật với các vây màu đỏ tươi. Giống như hầu hết các loài cá cầu vồng, con đực trưởng thành có màu sắc tươi sáng nhất, đặc biệt là khi cạnh tranh / tư thế với những