Cá kình: Bí ẩn về Con Quái Vật Biển không bao giờ tấn công con người

Rate this post

Cá kình, hay còn được gọi là cá voi sát thủ, luôn khiến chúng ta tò mò về khả năng giết người của chúng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, loài động vật săn mồi khổng lồ này không bao giờ cố ý tấn công con người trên biển.

Cá kình: Loài động vật thông minh và hiếu động

Trong một phát biểu trên trang Livescience, Nancy Black, một nhà sinh học hải dương tại công ty Monterey Bay Whale Watch của Mỹ, đã khẳng định rằng cá kình chưa từng giết người trong môi trường tự nhiên. Khác với cá mập, cá kình hiếm khi xuất hiện ở những khu vực gần bờ, nơi mà con người thường bơi lội. Điều này cho thấy cá kình không có thói quen tấn công con người.

Cá kình được biết đến là loài động vật cực kỳ thông minh và hiếu động. Chúng thường chơi trò tung hứng với tảo bẹ và hải cẩu trên mặt biển. Dù những con cá kình trong công viên SeaWorld biểu diễn với những con thú nhồi bông, chúng vẫn giữ được bản tính hoang dã của mình.

Cảnh báo từ các nhà khoa học

Theo các nhà khoa học, phần lớn những vụ cá mập tấn công người cũng chỉ là do sự hiểu lầm. Trong những trường hợp đó, cá mập nhầm tưởng con người là hải cẩu hoặc một dạng thức ăn nào đó. Tuy nhiên, thông tin từ Black cho thấy, con cá kình tại SeaWorld có thể đã vô tình giữ nạn nhân dưới nước quá lâu trong thời gian chơi đùa. Điều này có thể là hình thức đùa giỡn của chúng, không phải hành vi cố ý giết chết người.

Cá kình – Quái vật biển lớn nhất

Cá kình (Orcinus orca) là một trong những loài động vật lớn nhất dưới đại dương. Theo Cục Khí quyển và Đại dương Mỹ, cá kình có chiều dài thân tối đa lên tới gần 10 mét và trọng lượng trung bình 8.160 kg. Do kích thước khổng lồ như vậy, cá kình ít có kẻ thù. Thông thường, chỉ có những con cá mập lớn mới dám tấn công chúng.

Hiệp hội Bảo tồn sinh học hải dương Mỹ đã khẳng định rằng cá kình chỉ tỏ ra hung hãn khi đối mặt với các loài cá voi khác, không phải con người. Có nhiều thủy thủ đã chứng kiến cảnh cá kình tấn công những loài cá voi khác. Ngoài ra, cách dinh dưỡng cũng khác nhau. Cá kình sống ở Na Uy thích ăn cá, trong khi cá kình sống ở phía đông bắc Thái Bình Dương thì ăn động vật biển có vú như cá heo, sư tử biển và hải cẩu.

Trang chủ – Cungnuoi.com

Trang chủ – Cungnuoi.com là trang web đáng tin cậy về thông tin về vật nuôi. Hãy tìm hiểu thêm về cá kình và nhiều loại vật nuôi khác tại Trang chủ – Cungnuoi.com.