Trại Cá tai tượng giống

Spread the love
Rate this post

Bà con thân mến đang có nhu cầu tìm kiếm cá tai tượng giống để thả nuôi thương phẩm? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về cá tai tượng để bạn có thêm kiến thức trước khi đặt mua nhé!

Đặc điểm cá tai tượng

Cá tai tượng là một giống cá thuộc dòng Tai tượng, chúng sống chủ yếu ở các dòng nước tĩnh trong khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, chúng thường sống ở các con sông lớn như sông Đồng Nai và Khu vực La Ngà. Đặc biệt, chúng có khả năng thích nghi cao với môi trường sống mà có thể sống trong những khu vực đầm lầy có nồng độ oxi thấp. Chúng cũng có thể sống trong môi trường nước lợ, nơi có độ mặn từ 6-8%. Ngoài ra, chúng còn có thể sống trong môi trường có độ phèn cao.

Cá tai tượng là loài cá nhiều xương và thức ăn chủ yếu của chúng trong tự nhiên là thực vật như các loại rong, tảo. Khi được nuôi nhân tạo, thức ăn chủ yếu của cá là cám công nghiệp khi còn nhỏ, và khi lớn hơn, bạn có thể cho cá ăn bổ sung thực vật hoặc các loại cám có độ đạm thấp. Kích thước của cá tai tượng khá nhỏ, chỉ đạt tối đa khoảng 1,2-1,5kg. Những con cá bố mẹ có trọng lượng khoảng 400g là có thể bắt đầu sinh sản.

Cách nhận biết cá tai tượng

Để phân biệt cá tai tượng, bạn nên chú ý đến một số yếu tố sau đây: cá tai tượng có mốm nhọn, miệng rộng, mắt to và lồi ra. Cá có đầu nhỏ hơn so với kích thước thân cá nhiều lần. Vây lưng và vây bụng của cá lớn, hình sợi và vây lưng dài đến gần đuôi. Vây đuôi của cá có hình tròn. Thân cá ngắn, dẹp và đều cơ thể. Nếu nhìn từ xa, cá có hình dáng giống dao phay. Vảy của cá giống như vảy cá rô, tròn giống hình cánh quạ đang mở. Vảy có màu hơi đen nhạt, còn dưới cằm của cá thường có màu trắng. Cá tai tượng có 2 chấm gần phía đuôi. Vảy cá được sắp xếp song song và có màu sắc xen kẽ đen trắng từ đầu đến đuôi.

Cách lựa giống cái tai tượng đạt chuẩn

Để lựa chọn cá tai tượng giống đạt chuẩn, bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau đây:

  • Cá cần có cặp bố mẹ đạt chuẩn, đã được nuôi trên 1 năm và trọng lượng của cá tai tượng bố mẹ từ 400g trở lên để lượng trứng đẻ nhiều và tốt.
  • Cá tai tượng cần có màu sắc xám ở viền xám và các viền xen kẽ đều nhau.
  • Cá cần có vây đầy đặn, không bị sứt mẻ ở đuôi và vị cá.
  • Cá phải đều và nhảy đành đạch khi bắt.
  • Cá cần được phòng và trị bệnh bằng các loại vitamin và thuốc tăng sức đề kháng từ giai đoạn nhân giống.
  • Cá nên được bắt với kích thước đồng đều để dễ dàng về chăm sóc.

Cá tai tượng giống giá bao nhiêu

Giá cá tai tượng giống trong năm 2021 có sự biến động nhẹ. Kích thước từ 2-3 ngón tay có giá từ 1.500đ/con đến 3.000đ/con, cao hơn so với các năm trước khoảng 1-200đ. Do nhu cầu về cá tai tượng thịt ngày càng tăng cao và nguồn lợi thủy sản tự nhiên ngày càng khan hiếm. Nhiều hộ gia đình đã tham gia vào việc nuôi cá tai tượng thịt. Trong khi đó, sản lượng cá giống không tăng dẫn đến tình trạng tăng giá. Vùng có sự tăng giá lớn nhất là Miền Bắc vào mùa vụ chính. Cá tai tượng không chịu lạnh tốt nên số hộ nuôi cá trong mùa đông là rất ít. Cá sống phù hợp ở nhiệt độ từ 24-30 độ, phù hợp với điều kiện khí hậu của Miền Nam.

Đó là một số thông tin cơ bản về cá tai tượng giống mà bà con có thể tham khảo. Nếu bạn quan tâm đến việc nuôi cá tai tượng, hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm và có thể mua cá tai tượng giống phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong việc nuôi cá tai tượng!