Ăn cá mực – Lợi ích cho sức khỏe và tinh thần

Spread the love
Rate this post

Bạn đã từng thử ăn cá mực chưa? Nếu chưa, bạn đang bỏ lỡ một nguồn dinh dưỡng quan trọng và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà việc ăn mực mang lại cho chúng ta.

Giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn

Mực ống là một nguồn dopamine có thể góp phần vào sức khỏe tâm thần của mỗi chúng ta. Một phần của bộ não quyết định sự tập trung, tâm trạng vui vẻ và trí nhớ tốt được hỗ trợ bởi một chất hóa học gọi là dopamine. Ăn mực thực sự sẽ tăng cường cung cấp dopamine trong não, giúp bạn tỉnh táo hơn và có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc của mình.

Ổn định lượng đường trong máu

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, khó khăn lớn nhất mà họ gặp phải trong cuộc sống là phải lựa chọn thực phẩm không chứa hoặc chứa rất ít đường vào chế độ ăn của mình. May mắn thay, mực không có đường và nó cũng có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chất có trong mực quyết định lợi ích này là vitamin B3. Theo thống kê, có khoảng 2,17 miligam vitamin B3 trong mỗi 100gam mực, tương đương 11% hàm lượng vitamin B3 được khuyến nghị hàng ngày dành cho mỗi người.

Giảm nguy cơ đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại khi mỗi người đều bận rộn với công việc của mình. Khó có thể dự đoán và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, nhưng ăn mực thực sự có thể giúp ích. Thời gian và tần suất của chứng đau nửa đầu có thể được giảm bớt nhờ vitamin B2. Mực rất giàu vitamin B2; bằng cách ăn chúng, bạn có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và tiếp thêm năng lượng cho mình trong ngày làm việc dài.

Giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Máu là một trong những thành phần chủ yếu và quan trọng nhất của cơ thể chúng ta và đôi khi chúng ta cần một thứ gì đó để duy trì dòng chảy của nó. Bằng cách ăn mực, chúng ta có thể duy trì dòng chảy của máu nhờ mực có chứa đồng. Trên thực tế, mực chứa đến 90% lượng đồng mà máu cần để hoạt động tốt. Vì đồng là một khoáng chất vi lượng, nên nó có thể thúc đẩy cơ thể tăng cường sản xuất tế bào hồng cầu, góp phần giúp các tế bào thần kinh và hệ thống miễn dịch nói chung của cơ thể khỏe mạnh. Do đó, giảm khả năng mắc bệnh thiếu máu vốn được các bác sĩ xếp vào loại bệnh nguy hiểm chết người.

Duy trì sức khỏe của xương và răng

Mực có chứa một lượng phốt pho dồi dào. Bản thân photpho không trực tiếp tham gia bảo vệ sức khỏe của xương và răng nhưng nó thúc đẩy cơ thể hấp thu canxi – một khoáng chất quan trọng trong việc xây dựng răng và xương chắc khỏe.

Vậy thì, tại sao bạn không thử thêm món cá mực vào chế độ ăn hàng ngày của mình? Hãy khám phá thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trên Trang chủ – Cungnuoi.com để có thêm nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bản thân bạn!