Độ mặn nuôi cá mú bao nhiêu là thích hợp?

Spread the love
Rate this post

Cá Mú có tên gọi khác là cá Song, một loại hải sản biển giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hiện nay, cá mú đã trở thành một loại hải sản được người dân quan tâm và chủ động nuôi trồng, nhờ mang lại lợi ích kinh tế cao.

Trong quá trình nuôi thả cá mú, việc kiểm soát độ mặn của nước chính là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể sử dụng máy đo độ mặn giá rẻ để kiểm soát lượng nước, đảm bảo môi trường tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, cũng cần dùng các loại máy đo chất lượng nước, như máy đo oxy hòa tan và máy đo pH của nước, để kiểm tra các chỉ số của nước nuôi tôm, cá.

Cá Mú có những đặc tính gì?

Ở nước ta, cá Song (Cá Mú) có tới 30 loài, trong đó có một số loài đem lại lợi ích kinh tế cho bà con như: Cá song đỏ, cá song hoa nâu, cá song vạch, cá song chấm tổ ong, cá song mỡ, cá song đen, và cá song cáo.

Cá Mú sống theo đàn trong môi trường tự nhiên, tuy nhiên, tùy thuộc vào độ mặn và dinh dưỡng biển, chúng có các loại cụ thể về sinh trưởng và phát triển.

  • Tại vùng biển vịnh Bắc Bộ: cá song mỡ, song đen, song cáo sinh trưởng và phát triển, ngoài ra, bà con có thể quy hoạch chăn nuôi theo mục đích.
  • Tại cùng biển miền Trung: Cá song đỏ.
  • Tại vùng biển đông và tây Nam bộ: Cá song đỏ, song mỡ.

Cá Mú là loại cá dữ, ăn mồi là động vật, thường bắt mồi tại nơi yên tĩnh và có tập tính cạnh tranh, lấn át nhau. Khi lượng thức ăn cung cấp không đủ, chúng có thể đánh và ăn thịt lẫn nhau.

Độ mặn thích hợp cho cá mú phát triển là bao nhiêu?

Cá Mú thường sống ở các hốc đá, các ngọn đá, vùng ven bờ quanh đảo có rạn đá san hô. Chúng sống ở độ sâu từ 10 – 30m và nhiệt độ từ 22 – 28 độ C.

Theo nghiên cứu, độ mặn thích hợp cho cá mú nằm trong khoảng từ 11 – 41‰, kèm theo các yếu tố ngoài môi trường như thức ăn, lượng nhiệt, độ sâu. Điều này sẽ giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Khi thả cá, bạn cần kiểm soát độ mặn trong ao trước khi thực hiện thả cá và tính toán kích thước cá để thả lượng cá thích hợp. Điều này giúp cá lớn nhanh, đặc biệt có thể chủ động bổ sung thức ăn với lượng đủ, tránh tình trạng cá đánh và ăn thịt nhau.

Nguồn nước cần có độ mặn thích hợp cho cá Mú phát triển từ trên 10‰, nhiệt độ nước trên 25 độ C và độ sâu nước từ 1 – 2m. Tùy thuộc vào môi trường nuôi là ao hay ngoài môi trường tự nhiên, bạn cần tính toán để nuôi trồng cá một cách chủ động, chính xác và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Kiểm soát độ mặn nuôi cá mú bằng gì?

Để giúp bà con có thể tự chọn sản phẩm phù hợp, chúng tôi giới thiệu một số mã sản phẩm có chất lượng tốt và được tin dùng nhiều hiện nay.

Khúc xạ kế đo độ mặn nước biển RHS-10

GIÁ THAM KHẢO: 1.300.000đ

Khúc xạ kế đo độ mặn nước biển RHS-10 là thiết bị đo độ mặn nước biển với thang đo rộng. Máy có thể đo được độ mặn trong phạm vi từ 0 – 100%. Thiết bị đo còn có tính năng điều chỉnh nhiệt độ giúp giảm thiểu sai số do ảnh hưởng của môi trường.

Máy có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và sử dụng đơn giản, thường được ứng dụng trong ngành sản xuất muối và nuôi trồng thủy hải sản.

Khúc xạ kế đo độ mặn nước biển RHS-10

Bút đo độ mặn chống nước SA1397

GIÁ THAM KHẢO: 1.250.000đ

SA1397 là bút đo độ mặn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất muối, chế biến thực phẩm, đồ uống, nghiên cứu khoa học, v.v. Sản phẩm có khả năng đo nhanh chóng và chính xác độ mặn và nhiệt độ của nước. Máy có màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả đo dạng số thuận tiện, dễ dàng.

Đây chính là khúc xạ kế cầm tay Total Meter với khả năng chống nước tốt, giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện đo mà không phải lo ngại về chất lượng hoạt động của thiết bị.

Bút đo độ mặn chống nước SA1397

Máy đo độ mặn REF-211

GIÁ THAM KHẢO: 1.300.000đ (Chưa gồm VAT)

Máy đo độ mặn REF-211 là dụng cụ đo độ mặn có khả năng đo trong khoảng 0 – 100 ‰, sản phẩm đến từ thương hiệu Total Meter và được đánh giá cao và tin dùng nhiều hiện nay. Khúc xạ kế REF-211 còn có tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ theo ảnh hưởng của môi trường, giúp giảm thiểu sai số đo.

Máy đo độ mặn REF-211

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin về độ mặn nuôi cá mú – một kỹ thuật quan trọng để bạn có thể chủ động kiểm soát môi trường nước trước khi tiến hành thả cá. Trong quá trình đó, sử dụng khúc xạ kế cầm tay để đánh giá chỉ số nguồn nước là cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm như máy đo độ mặn Atago tại Trang chủ – Cungnuoi.com, trang bán hàng trực tuyến của chúng tôi.