Cách chăm sóc cá Molly

Spread the love
Rate this post

Cá Molly là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu thú vui nuôi cá. Loài cá này dễ chăm sóc, có nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt.

1. Các loại cá Molly

Có nhiều loại cá Molly khác nhau như Molly vây ngắn, Molly vây buồm, Molly tự do, Molly vây ngắn nước lợ, và Molly đuôi kiếm vây buồm.

2. Mô tả cá Molly

Cá Molly có hình dạng hình chữ nhật, con cái lớn hơn ở đầu đuôi. Con đực có hình dáng giống như một quả ngư lôi. Molly đen hoàn toàn có màu đen, Molly vây buồm có vây lưng nổi bật và một số màu sắc và hoa văn khác nhau.

3. Kích thước cá Molly

Kích thước của cá Molly trưởng thành thường dao động từ 7-12 cm. Molly vây ngắn phát triển lên tới 10 cm và Molly vây buồm có thể đạt đến 15 cm. Molly là loài cá nhỏ, con cái luôn lớn hơn con đực.

4. Tuổi thọ và sức khỏe

Tuổi thọ của cá Molly trung bình từ 3-5 năm. Molly dễ mắc các bệnh như siêu vi trùng và căng thẳng do nước quá lạnh. Chúng cũng có thể mắc các bệnh thông thường khác như bệnh nhung, thối vây, bệnh bọng nước và bệnh ich.

5. Môi trường

Cá Molly có thể được nuôi trong hồ có dung tích khoảng 75 lít, tuy nhiên, tốt nhất là nên nuôi trong hồ 120 lít để chúng có không gian sinh sản riêng biệt. Molly thích hồ có nhiều thực vật, đặc biệt là những cây sống. Chúng là loài cá nước ngọt, bạn có thể thêm muối vào hồ. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi Molly là từ 22-29 độ C. Bộ lọc cũng là điều cần thiết cho loài cá Molly này.

6. Tỷ lệ giới tính

Để tránh các tranh chấp trong việc tranh giành con cái, bạn nên bố trí 1 con đực cho 2-3 con cái. Điều này giúp giảm sự hung hăng của con đực cũng như căng thẳng của con cái.

7. Chế độ ăn

Cá Molly có thể ăn thức ăn sống và đông lạnh như tôm ngâm nước muối, giáp xác, giun huyết và giun đen. Chúng cũng ăn các loại rau như đậu Hà Lan, bí, dưa chuột, bí xanh và rau diếp. Nếu bạn không cho chúng ăn rau, hãy cung cấp thức ăn có nguồn gốc thực vật khác như bánh tảo. Molly nên được cho ăn hai đến ba lần một ngày với lượng nhỏ, mỗi lần trong vòng 5 phút.

8. Bạn cùng hồ

Cá Molly có thể chung sống với nhiều loại cá hòa bình khác nhau, chẳng hạn như cá thần tiên, cá betta, cá gấc anh đào, cá Danios, cá vàng, cá neon vua, cá bảy màu, cá tai tượng, cá ngựa vằn, cá đuôi kiếm, ốc sên, và tôm.

9. Sinh sản

Cá Molly cái mang thai con non trong khoảng 60 ngày và có thể sinh từ 40 đến 100 cá con. Khi cá cái sắp sinh, bạn nên tách chúng ra khỏi hồ hoặc đặt vào một hồ riêng biệt.

Cá Molly là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Với màu sắc sặc sỡ, dễ chăm sóc và khả năng sinh sản, chúng sẽ là một bổ sung hấp dẫn cho bể cá cảnh của bạn. Chúc bạn thành công!

Trang chủ – Cungnuoi.com