Nhiều người sẵn sàng chi hàng chục triệu để thưởng thức món ăn độc nhất vô nhị: Cá mặt quỷ!

Spread the love
Rate this post

Cá mặt quỷ (Stonefish) là một loài cá đặc biệt được biết đến với vẻ ngoài xấu xí và đáng sợ. Với vảy cứng, xù xì và màu sắc giống như rạn san hô chết, cá mặt quỷ khá thách thức người nhìn. Tuy nhiên, đặc điểm độc đáo của loài cá này chính là những chiếc tia vây rất độc trên lưng, khiến chúng được xem như “chúa tể nọc độc” dưới đáy đại dương.

Loài cá này cũng được biết đến với tên gọi khác như cá đá, cá mang ếch hay cá mao ếch. Mặc dù có nọc độc, nhưng nếu biết cách chế biến, cá mặt quỷ lại trở thành một món ăn cực kỳ độc đáo và ngon miệng. Để sở hữu một con cá mặt quỷ, người ta phải bỏ ra số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Độc đáo chưa từng có

Thịt của cá mặt quỷ có hương vị đậm đà, dai và chắc chắn. Nó được miêu tả như thịt gà mà lại giống tôm hùm. Chính vì vậy, thịt cá mặt quỷ có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá mặt quỷ hấp, cá mặt quỷ nướng muối ớt, lẩu chua hay cá mặt quỷ om cà ri.

Tuy nhiên, công đoạn chế biến cá mặt quỷ rất phức tạp. Đầu tiên, phải loại bỏ lớp da xù xì bên ngoài và phần tia vây có nọc độc. Người đầu bếp phải rất cẩn thận để loại bỏ những phần này một cách an toàn. Sau đó, phần thịt cá bên trong sẽ được lọc ra bằng cách sử dụng một chiếc dao sắc nhọn, đặt nghiêng 45 độ và nhẹ nhàng lách mũi dao. Quan trọng nhất là giữ nguyên phần thịt cá, không để bị hỏng.

Sự tò mò của cộng đồng

Câu chuyện về cá mặt quỷ luôn khiến mọi người tò mò và hào hứng. Nhiều người chưa từng biết đến loài cá này đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình:

  • Vananh Vu: “Đâu là đầu, đâu là đuôi của con này hả mọi người? Nhìn như đá tảng ấy. Thật là đáng sợ ha ha…”

  • Thuy Huong: “Nó giống con khỉ nhưng không phải con khỉ.”

  • Minh Quyên: “Tôi không dám nhóm luôn đây, quá sợ!”

  • Thanh Huyền: “Nó không chịu làm skincare gì cả, để da bị mụn và sẹo lồi lõm như thế kia…”

  • Tuyến Phạm: “Đó là đặc sản đấy! Nhưng gai lưng có độc, hãy dùng đầu gai để đâm lên và cắt hết gai, sau đó mới an toàn.”

Mặc dù giá bán của cá mặt quỷ rất cao do số lượng cá này rất ít, nhiều người vẫn sẵn lòng chi ra số tiền lớn để thưởng thức món ăn độc đáo này. Một con cá mặt quỷ nặng khoảng 4-5kg có thể có giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Trang chủ – Cungnuoi.com là nơi để bạn có thể tìm hiểu thêm về các loài cá độc đáo như cá mặt quỷ và cách chế biến chúng. Hãy đến với Cungnuoi.com để khám phá thế giới đa dạng và thú vị của cá và các loài động vật khác!

Source: Trang chủ – Cungnuoi.com