Hồng vỹ – Loài cá đẹp như cá cảnh, quyền quý với mức giá mới

Spread the love
Rate this post

Cá hồng vỹ là một loài cá đặc biệt, với ngoại hình tuyệt đẹp, lạ mắt và quyến rũ. Xuất hiện từ khu vực sông Amazon ở Nam Mỹ, loại cá này sở hữu thân hình thon dài, lưng bẹp và rộng.

Vẻ đẹp độc đáo của cá hồng vỹ

Cá hồng vỹ có một đặc điểm độc đáo là miệng của nó có ba cặp râu tủa ra các phía. Nhờ vào giác quan này, chúng có thể dễ dàng di chuyển và cảm nhận môi trường xung quanh. Không chỉ có ngoại hình đẹp, mà thịt cá hồng vỹ cũng được đánh giá ngon hơn so với các loại cá khác.

“Thịt cá hồng vỹ ăn ngon, ngọt, dai và chắc hơn cá lăng đuôi đỏ. Điểm số 10 cho cá hồng vỹ, trong khi cá lăng đuôi đỏ chỉ đạt được điểm số 6. Loại cá này thường được xếp vào hàng đặc sản ở các nhà hàng” – chia sẻ ông Dũng, một người nông dân tại Bình Phước.

Nuôi cá hồng vỹ – Đơn giản và thú vị

Theo ông Dũng, cá hồng vỹ dễ mắc bệnh khi còn nhỏ, nhưng khi lớn lên, chúng có sức chống chịu tốt và hiếm khi mắc bệnh. Loại cá này là ăn tạp, nên không khó nuôi. Tuy nhiên, môi trường nước cần phải được giữ gìn sạch sẽ. Thức ăn của cá hồng vỹ có thể bao gồm các loại cá tạp mà người ta thường gọi là cá sơn.

Đồng hành cùng ông Dũng ở Bình Phước

Ông Trần Văn Dũng ở xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã thành công trong việc nuôi cá hồng vỹ. Một trong những khó khăn lớn nhất mà ông gặp phải là tìm con cá giống. Hiện tại, cá hồng vỹ vẫn chưa thể lai tạo được trong nước, nên ông phải nhập các con cá giống từ nước ngoài.

Giá của một con cá giống hồng vỹ dao động từ 60-70 ngàn đồng và phải được vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh, từ những cơ sở chuyên nhập cá giống từ nước ngoài về.

Cá hồng vỹ – Đáng làm cá thịt và cá cảnh

Cá hồng vỹ khiến ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ bởi vẻ đẹp độc đáo của nó. Với khả năng nuôi làm cá thịt và cá cảnh, cá hồng vỹ trở thành một lựa chọn thu hút nhiều người. Tuy nhiên, vì mức giá của loại cá này khá cao, nên không phải ai cũng có thể mua được.

Thông thường, giá cá hồng vỹ dao động từ 300-350 ngàn đồng/kg. Thị trường tiêu thụ cá hồng vỹ chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn.

Ông Dũng hiện đang chuyển hướng kinh doanh sang mô hình nuôi cá hồng vỹ kết hợp với dịch vụ câu cá giải trí, để thỏa mãn đam mê của những người yêu thích câu cá và muốn chinh phục loài cá lớn.

Thú chơi và giá trị kinh tế của cá hồng vỹ

Nuôi cá hồng vỹ không chỉ mang lại lợi ích kinh tế, mà còn là một thú chơi thú vị. Với khối lượng có thể lên đến 80kg, cá hồng vỹ càng lớn càng trở nên đáng giá.

Hiện nay, ông Dũng đã nuôi khoảng 200 con cá hồng vỹ với nhiều kích cỡ khác nhau. Con nhỏ nhất chỉ nặng từ 5-6kg, trong khi con lớn nhất có thể lên đến 25-30kg.

“Nhiều nhà hàng ở đây đã đặt hàng mua cá hồng vỹ, nhưng tôi vẫn chưa muốn bán. Loại cá này không gây giống được nên tôi muốn tiếp tục nuôi thêm để mở dịch vụ câu cá giải trí cho mọi người tham gia. Cáu thả giải trí chứ không phải bắt cá…” – ông Dũng chia sẻ.

Trang chủ – Cungnuoi.com là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về cá hồng vỹ và các loại cá cảnh khác. Hãy truy cập ngay để khám phá thế giới của các loài cá đẹp mắt và kỳ lạ.