Cá hồi nuôi tại Việt Nam và cá hồi nhập khẩu có gì khác nhau?

Spread the love
Rate this post

Cá hồi – một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và Omega-3, hữu ích cho sức khỏe cả người lớn và trẻ em. Cá hồi đã trở thành một sản phẩm ưa thích của người Việt.

Sự khác biệt giữa cá hồi nuôi và cá hồi nhập khẩu

Cá hồi nhập khẩu từ Na Uy là loại cá hồi đại dương (Atlantic Salmon). Trọng lượng thông thường của chúng rơi vào khoảng 6-7kg/con. Trong khi đó, cá hồi nuôi ở Sapa có kích thước nhỏ hơn, có màu vàng hơn, thịt không chắc và không béo như cá hồi Na Uy. Ngoài ra, dinh dưỡng của cá hồi nuôi cũng không bằng cá hồi nhập khẩu.

Một yếu tố khác là môi trường sống khác nhau của hai loại cá hồi này. Cá hồi Sapa được nuôi trong nước ngọt, trong khi cá hồi Na Uy sinh sống trong nước biển sạch tự nhiên ở đại dương với nhiệt độ thấp. Điều này đảm bảo cá hồi nhập khẩu có chất lượng tốt hơn. Cá hồi nhập khẩu tại FiveTC Foods được nhập khẩu từ Na Uy bằng đường máy bay từ các nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới như Le Roy và Salmar, đảm bảo đạt được kích thước tiêu chuẩn.

Cá hồi tự nhiên có màu thịt đỏ cam tươi cùng những phần chất béo trắng nhỏ li ti, nhờ vào việc tiêu thụ các loại sinh vật biển như tôm cua, côn trùng tự nhiên và tảo đỏ trong lòng đại dương. Do đó, cá hồi tự nhiên có hương vị thơm ngon, thịt chắc và chứa đầy đủ dinh dưỡng, chất béo, khoáng chất, vitamin và chất chống oxi hóa.

Trong khi đó, cá hồi nuôi thường có màu thịt nhợt nhạt hơn và mỡ màu trắng đục, to hơn. Nguyên nhân là do cá hồi nuôi bị hạn chế không sống tự nhiên trong lòng biển, thay vào đó chúng được nuôi dưỡng với các sản phẩm ngũ cốc, đôi khi là nội tạng động vật. Do đó, phần thịt của cá hồi nuôi có màu nhạt hơn.

Bên cạnh đó, khi có dấu hiệu bị bệnh, cá hồi nuôi thường được bổ sung thuốc kháng sinh và thuốc diệt nấm để giúp ngăn ngừa bệnh và ký sinh trùng.

Ngoài ra, để cá hồi nuôi có màu hồng, người nuôi còn phải bổ sung chất tạo màu nhân tạo để chúng có màu giống cá hồi tự nhiên. Do đó, cá hồi nuôi thường chứa ít hơn dinh dưỡng, chất béo và axit béo Omega-3.

Vì sao nên chọn mua cá hồi tươi Nauy tại FiveTC Foods?

Cá hồi Nauy tại FiveTC Foods được nhập khẩu từ những nhà sản xuất uy tín như Seaborn, Nova Sea và Leroy, và được vận chuyển qua đường hàng không để đảm bảo độ tươi ngon và vượt qua các quy trình an toàn thực phẩm khắt khe.

Chúng tôi không để cá đông lạnh trong thời gian dài hoặc tái đông nhiều lần, nhờ đó cá hồi luôn ngọt và có độ dai cao, cùng với màu sắc đẹp.

Tất cả các đợt cá nhập về đều có giấy xác nhận vệ sinh an toàn của nước nhập khẩu.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng fillet, cắt thái theo yêu cầu, bao gồm làm sạch vảy, lọc da, bỏ xương, bỏ vây, cắt đầu… để khách hàng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Trang chủ – Cungnuoi.com là địa chỉ tin cậy để mua cá hồi tươi Nauy từ FiveTC Foods, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.