Cá Cầu Vồng Rainbow – Dòng cá cảnh độc đáo đầy mê hoặc

Rate this post

Trong vài năm gần đây, cá Cầu Vồng đang trở thành một dòng cá cảnh thủy sinh được rất nhiều người yêu thích. Các cửa hàng cá cảnh hiện nay đều sở hữu một số loại cá cầu vồng như cá Cầu Vồng Việt, cá Thạch Mỹ Nhân, Cầu Vồng Trifasciata và nhiều loại cá khác.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá về dòng cá Cầu Vồng này và cách chăm sóc những chú cá đáng yêu này nhé.

Cá Thạch Mỹ Nhân (Melanotaenia boesemani)

Cá cầu vồng Boeseman là một loài cá đặc hữu của Tây Papua, Indonesia. Chiều dài của chúng có thể lên đến 14cm và cá đực có màu sắc tươi sáng hơn. Dòng cá này thích nghi tốt với bể có chiều rộng từ 90cm trở lên, pH nước từ 6.8 đến 9.5 và nhiệt độ từ 24 đến 28 độ Celsius. Để chăm sóc cá Thạch Mỹ Nhân, bạn cần đảm bảo rằng bể thủy sinh đủ rộng để chúng có không gian bơi thoải mái. Cá này sống tốt với các loại cá nhỏ khác.

Cá Thach Mỹ Nhân

Cá Cầu Vồng Trifasciata

Cá Cầu Vồng Trifas là một loài cá có chiều dài khoảng 11 đến 15cm. Loài cá này thích sống trong bể có kích thước từ 90cm đến 160cm để có không gian bơi thoải mái. Độ pH nước lý tưởng của cá là từ 6.8 đến 9.5 và nhiệt độ từ 24 đến 28 độ Celsius. Cá Cầu Vồng Trifas là dòng cá sống theo đàn, nên cần không gian bể đủ rộng và có nhiều cây cối để chúng có thể thấy an toàn. Cá này có thể ăn các loại thức ăn cỡ nhỏ hoặc trung bình. Sinh cảnh của chúng là ở các vùng rừng mưa và dòng sông vùng savan Úc. Cá Cầu Vồng Trifas có thể sống chung với các loại cá không quá nhỏ và có cùng điều kiện sống.