Top 5 loài cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh đẹp nhất

Spread the love
Rate this post

Các loài cá cảnh bơi theo đàn làm hồ thủy sinh của bạn trở nên cực kỳ sinh động, chúng tạo cảm giác bể cá luôn đông vui và gần giống với tự nhiên nhất. Vì vậy, cá cảnh bơi theo đàn là lựa chọn của rất nhiều người chơi thủy sinh. Dưới đây, hãy cùng Trang chủ – Cungnuoi.com khám phá top 5 loài cá cảnh nhỏ, màu sắc đẹp, bơi theo đàn đẹp nhất. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn loài cá phù hợp với hồ thủy sinh nhà mình nhé!

1. Cá cảnh bơi theo đàn – Neon (Neon Tetra)

Nhắc đến cá cảnh bơi theo đàn, chắc hẳn nhiều người chơi thủy sinh sẽ nghĩ ngay đến cá Neon bởi sự phổ biến của chúng. Những chú cá này mang cái tên thật ý nghĩa vì chúng có khả năng tỏa sáng thu hút người khác mắt. Vẻ đẹp độc đáo của chúng khiến bạn chẳng thể rời mắt khỏi đàn cá neon.

Cá Neon có nhiều loại khác nhau với đa dạng màu sắc như Neon Xanh, Neon Vua (neon đỏ), Neon Hoàng Đế, Neon Đen… Những chú cá neon này khá nhỏ bé khi đứng đơn lẻ, con dài nhất cũng chỉ khoảng 2-3cm. Nhưng khi chúng tụ lại bơi thành từng đàn, chúng trở nên rất lớn và nổi bật.

Tuổi thọ trung bình của loài cá Neon lên đến 10 năm, chỉ cần bạn chăm sóc tốt thì sợ gì Neon không ở lâu bên bạn. Cá neon nhỏ nên thường bị những chú cá lớn hơn “bắt nạt” nên hãy nhớ sử dụng thêm rong rêu, tiểu cảnh đá để cá có chỗ trú ngụ. Đặc biệt, không nên nuôi chung với các loài cá dữ như cá Ali, cá Thần tiên.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Neon, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 20-26 độ C, độ cứng của nước khoảng 5-20 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5-7. Thể tích bể nuôi khoảng 70 lít.

cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh
cá neon vua (dải màu đỏ kéo dài từ đầu đến đuôi)

cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh
cá neon xanh (hay còn gọi là neon thường – dải màu đỏ chỉ ở nửa thân phía sau)

cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh
cá neon đen

2. Cá cảnh bơi theo đàn – Sóc đầu đỏ (Rummy Nose Tetra)

Cá sóc đầu đỏ có tên gọi thú vị và nổi bật với khả năng bơi rất nhanh, thoắt ẩn thoắt hiện. Loài cá này có màu sắc khá lạ mắt, phần đầu là chỏm đỏ duy nhất. Kích thước của cá cũng khá nhỏ, chỉ khoảng 3-4cm. Cá sóc đầu đỏ không kén ăn và có thể sống thành đàn trong hồ thủy sinh lớn, là sự lựa chọn thích hợp cho nuôi chung với các loại cá khác.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Sóc đầu đỏ, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 22-26 độ C, độ cứng của nước khoảng 5-11 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5.5-7. Thể tích bể nuôi khoảng 80 lít.

cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh
cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh

3. Cá cảnh bơi theo đàn – Tam giác (Harlequin Rasbora)

Ngoại hình đặc biệt của cá tam giác khiến chúng được rất nhiều người chơi thủy sinh tinh tế lựa chọn cho những bố cục thủy sinh độc đáo. Nhìn chúng, ta có thể liên tưởng tới những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xăm, hay những đàn cò về nơi trú ngụ khi hoàng hôn đến nhờ hình tam giác màu đen trên cơ thể màu cam hồng của chúng.

Cá tam giác trưởng thành có thể dài đến 4cm, chúng có màu sắc nổi bật khi nuôi trong bể có nhiều cây thủy sinh tạo bóng râm. Cá tam giác bơi thành đàn, nên thả tối thiểu 10 con hoặc nhiều hơn và rất thân thiện, thích hợp cho bể nuôi chung. Cá tam giác di chuyển nhanh và có thể khuấy động không gian của các loài ưa thích yên tĩnh.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Tam giác, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 23-28 độ C, độ cứng của nước khoảng 5-12 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5.5-7.5. Thể tích bể nuôi khoảng 40 lít.

cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh
cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh

4. Cá cảnh bơi theo đàn – Trâm (Boraras)

Cá trâm có kích thước khá nhỏ bé, chỉ khoảng 2cm. Nhìn thoáng qua, bạn có thể thấy chúng có màu đỏ. Thực tế, chúng được tạo hình thêm những điểm nhấn xung quanh, điều này làm nổi bật nét đẹp của loài cá cảnh bơi đàn này. Không những thế, loài cá này có khả năng chạy trốn cực tốt trong trường hợp bị nuôi chung với loài cá lớn hay cá hung dữ, đảm bảo chúng sẽ dành cả khoảng thời gian của mình để chạy trốn.

Cá trâm có thể ăn được mọi thứ, nhưng vì kích thước nhỏ bé nên những loại thức ăn có kích thước bé nhỏ tương xứng với bản thân của chúng là thích hợp nhất.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Trâm, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 23-26 độ C, độ cứng của nước khoảng 5-12 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 6-7.5. Thể tích bể nuôi khoảng 40 lít.

cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh
cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh

5. Cá cảnh bơi theo đàn – Chim cánh cụt (Hockey Stick Tetra)

Tương tự như cá Tam giác, cá Chim cánh cụt cũng sở hữu ngoại hình ấn tượng và cá tính. Cá chim cánh cụt có thân thon dài, tối đa 7cm, mặt lưng trắng xám, phần thân dưới đường bên xen kẽ vàng cam óng ánh. Cá có một sọc đen rộng bản đặc trưng chạy dài từ sau nắp mang đến tận chóp của thùy dưới vây đuôi. Việc thả chúng trong một bể thủy sinh có bố cục hợp lý sẽ tạo ra một cảnh quan khó quên đối với bất cứ người chơi thủy sinh nào.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Chim cánh cụt, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 22-28 độ C, độ cứng của nước khoảng 5-20 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5.5-8.0. Thể tích bể nuôi khoảng 80 lít.

cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh
cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh

Trên đây là top 5 loài cá cảnh bơi theo đàn thả hồ thủy sinh đẹp nhất mà Trang chủ – Cungnuoi.com giới thiệu tới các bạn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được loài cá yêu thích để trang trí cho chiếc hồ thủy sinh của chính mình nhé!

Tham khảo bài viết Phong Cách Iwagumi – Nghệ Thuật Xếp Đá Trong Hồ Thủy Sinh để có thêm ý tưởng thiết kế hồ thủy sinh phù hợp với những loài cá cảnh bơi theo đàn này các bạn nhé!

Trang chủ – Cungnuoi.com