10 loại thức ăn cho cá bảy màu lên màu đẹp bạn đã biết chưa?

Spread the love
Rate this post

Xin chào các bạn yêu cá cảnh! Hầu hết các loài cá cảnh đều có thể thay đổi màu sắc ở một mức độ nào đó. Và cá bảy màu cũng không ngoại lệ. Màu sắc của chúng phụ thuộc vào ánh sáng, chất lượng nước và chế độ ăn uống. Vì vậy, việc cho cá ăn các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng có thể giúp cá bảy màu lên màu rực rỡ.

Thế thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Trang chủ – Cungnuoi.com sẽ gợi ý cho bạn 7 loại thức ăn cho cá bảy màu lên màu đẹp.

Thức ăn cho cá 7 màu lên màu đẹp

Thức ăn chế biến sẵn

Hầu hết chúng ta không có thời gian để tự chuẩn bị thức ăn cho cá hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm chế biến tại nhà. Cách đơn giản nhất để cung cấp cho cá dinh dưỡng và vitamin mà chúng cần là mua thức ăn chế biến sẵn.

Có hai loại thức ăn chuyên dụng là thức ăn dạng viên và thức ăn dạng mảnh. Tuy nhiên, thức ăn dạng mảnh được nhiều người ưa chuộng vì khả năng giúp cá 7 màu lên màu đẹp. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó mà chỉ nên cho cá ăn thức ăn dạng mảnh một lần trong ngày. Cá bảy màu cần được ăn thêm thức ăn tươi sống để có thể cung cấp các khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình lên màu.

Có rất nhiều loại thức ăn cho cá bảy màu lên màu đẹp trên thị trường, nhưng Trang chủ – Cungnuoi.com xin gợi ý 3 loại thức ăn dạng mảnh mà chúng tôi thấy tốt nhất như sau:

Cám thái INVE

Đây là thức ăn cho cá bảy màu lên màu đẹp được làm từ bột cá, dầu cá, lúa mì, tinh bột mì, bột mực, canxi; đồng thời có sự kết hợp của tất cả các khoáng chất (đồng sunfat, kẽm sunfat, …) và các loại vitamin (A, D3, E, K, C) cần thiết cho sự phát triển và lên màu của cá.

Theo công bố của nhà sản xuất, loại thức ăn này có thể làm giảm chất thải amoniac trong nước lên đến 30%. Vậy là đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít phải thay nước hơn.

Thức ăn Betta Bright Super Color Okiko 20g

Đây là thức ăn cho cá betta công thức đặc biệt được làm từ nguồn protein chất lượng cao và dinh dưỡng cân bằng, giúp cá phát triển hoàn hảo. Okiko Betta Bright Spirulina và Astaxanthin tăng cường màu sắc của cá, cùng với các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Và men vi sinh góp phần hỗ trợ hệ tiêu hóa của cá và giữ nước sạch lâu hơn.

Tetra Tropical Color Flakes

Các thành phần được sử dụng để làm thức ăn này là cá, men khô, tôm, gluten lúa mì, dầu đậu nành và tảo cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự kích thích màu sắc và sự phát triển của cá bảy màu.

Thức ăn sống

Artemia

Artemia là một trong những loại thức ăn cho cá bảy màu lên màu mà cả cá con và cá trưởng thành đều rất khoái khẩu. Artemia có lợi vì chúng có hàm lượng protein và chất béo cao giúp cá phát triển khỏe mạnh và kích thích màu sắc của cá bảy màu.

Bo bo

Bo bo là một nguồn cung cấp chất béo, protein và carbohydrate dồi dào, nó cũng chứa một số vitamin A và D quan trọng cho sự phát triển của cá.

Trùn cám

Trùn cám rất tốt cho cá bảy màu giúp cá khỏe mạnh và lên màu đẹp. Bạn có thể nuôi cấy trùn cám bằng cách trộn men bánh mì, ngũ cốc, vài giọt sữa và thêm một số trùn cám có sẵn vào trong một cái hộp đậy kín nắp. Chỉ trong một tuần, trùn cám sẽ ngoi lên toàn bộ thùng chứa.

Thức ăn đông khô và đông lạnh

Cá bảy màu rất thích thức ăn sống được đông lạnh/khô như trùn huyết, artemia và ấu trùng muỗi. Đây đều là thực phẩm cho cá bảy màu lên màu đẹp vì chúng rất giàu carotenoids – một chất kích thích sắc tố.

Tảo Spirulina

Ngoài cung cấp thức ăn chứa nhiều đạm, bạn cũng nên cho cá bảy màu ăn thêm thức ăn từ thực vật. Tảo xoắn Spirulina là một dạng thức ăn cho cá bảy màu lên màu, chúng chứa nhiều carotenoid giúp cá có màu sắc tự nhiên. Bạn có thể trộn bột tảo với tim bò, ức gà hoặc các loại thức ăn khác rồi xay nhuyễn và bào mỏng cho cá ăn.

Những yếu tố khác giúp bạn tăng màu sắc cho cá bảy màu

Về nơi đặt bể cá

Những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của cá bảy màu. Nếu bạn muốn cá bảy màu lên màu đẹp, bạn cần đặt bể cá của mình ở những nơi sáng hơn hoặc bạn có thể mua đèn bể có thể làm sáng môi trường xung quanh cá bảy màu.

Về điều kiện nước

Nếu chất lượng nước không đạt tiêu chuẩn, nó có thể ảnh hưởng tới màu sắc của cá bảy màu. Bạn cần giữ nước trong khoảng 24 đến 28 °C. Nếu phải sử dụng máy sưởi vào mùa đông, hãy đặt máy sưởi của bạn ở một đầu của bình và nhiệt kế ở đầu kia để kiểm tra xem nước trong bể có được làm nóng đều không.

Mặc dù cá bảy màu có thể chịu đựng được nhiều loại nước có độ pH từ 5,5-8,5, tuy nhiên độ pH lý tưởng nhất cho chúng là từ 7,0 đến 7,2.

Bạn có thể xây dựng môi trường thủy sinh để cá tự do bơi lội, bằng cách trồng thêm cây rong đuôi chó hoặc cây lưỡi mác. Một điều quan trọng là phải giữ cho bể của bạn không có thức ăn thừa. Những thức ăn này sẽ làm đục nước và cá sẽ không có màu đẹp và dễ bị bệnh nấm. Nếu trường hợp đó xảy ra, bạn hãy cố gắng làm sạch bể chứa và thay nước thường xuyên khoảng 25%.

Khi bạn chọn đúng loại thức ăn cho cá bảy màu, không chỉ chúng sẽ khỏe mạnh mà còn lớn nhanh và có màu sắc đẹp hơn. Cung cấp cho cá bảy màu một chế độ ăn cân bằng gồm thịt, rau và chất hữu cơ sẽ giúp cá bảy màu của bạn vui vẻ và khỏe mạnh trong một thời gian dài. Hy vọng với những kiến thức mà Trang chủ – Cungnuoi.com chia sẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tăng màu sắc cho cá bảy màu.

Tìm hiểu thêm tại Trang chủ – Cungnuoi.com