Cá Chiên Sông Đà – Một Đặc Sản Quý Hiếm Tây Bắc

Spread the love
Rate this post

Cá Chiên sông Đà đã từng là một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm. Loại cá này chỉ ăn tép sông tự nhiên, nên chất lượng thịt cá thơm ngon, săn chắc, vàng ươm như ướp nghệ, thu hút sự săn lùng của nhiều người.

Cá Chiên Sông Đà – Cá Hung Dữ Mang Dáng Dấp Kỳ Dị

Cá Chiên sông Đà là loài cá hung dữ, thường sống ở vùng nước xiết, đằm mình trong hang hốc dưới đáy các con sông lớn của núi rừng Tây Bắc như sông Đà, sông Lô, sông Gâm… Chúng có kích thước to lớn, hình thù gớm ghiếc, lừ đừ trôi như khúc gỗ mục sần sùi và chuyên ăn thịt những thủy sinh nhỏ hơn mình.

Thịt Cá Chiên Sông Đà – Thơm Giòn, Ngon Ngọt

Tuy hình thù kỳ dị nhưng thịt cá Chiên sông Đà lại rất thơm ngọt, vàng ươm như ướp nghệ, miếng thịt nàng nạc, mỡ màng, cắt khúc trông rất bắt mắt. Thịt cá Chiên sông Đà nổi tiếng thơm giòn, ngon ngọt từ lâu, chẳng thế mà nó được vinh dự là một trong 5 loài cá tiến vua vang bóng một thời. Thịt cá Chiên có màu vàng ươm, thân không có xương dăm, chỉ có duy nhất xương sống chạy dọc sống lưng. Đặc biệt, loài này nổi tiếng với bộ lòng to, dày như dạ dày lợn, giòn sần sật. Cho đến nay, cá Chiên sông Đà vẫn là món đặc sản mà nhiều người săn lùng.

Sức Khỏe Từ Cá Chiên Sông Đà

Cá Chiên sông Đà chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như nướng, gỏi, lẩu măng chua… Bởi trong cá Chiên chứa nhiều acid béo không no omega-3, DHA, EPA, nên rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Đặc biệt, trẻ em ăn cá Chiên thường xuyên sẽ giúp phát triển trí tuệ, thông minh, sáng mắt. Đối với người già, acid amin trong cá Chiên giúp phòng ngừa bệnh tật, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Cá Chiên Sông Đà – Món Ăn Lôi Cuốn Vị Giác

Do chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt, cá Chiên sông Đà thường được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món hấp dẫn như nướng, gỏi, sốt hoa chuối, xào lá lốt, lẩu cá Chiên… Cá Chiên sông Đà mang đến cho bữa ăn của bạn một hương vị độc đáo, đậm đà.


Trang chủ – Cungnuoi.com là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về cá Chiên Sông Đà và nhiều thông tin hữu ích khác về nuôi cá.