Thành phần dinh dưỡng trong cá thu

Rate this post

Chào mừng các bạn đến với Trang chủ – Cungnuoi.com! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng trong cá thu.

Điều cần lưu ý về cá thu

Cá thu, giống như nhiều loại hải sản khác, có thể gây ra một số dị ứng, đặc biệt là tình trạng sốc phản vệ. Các nghiên cứu đã ghi nhận nhiều trường hợp bị ngộ độc histamine – một loại ngộ độc thực phẩm liên quan đến cá thu. Điều đáng lưu ý là cá thu chứa một hàm lượng histamine cao tự nhiên. Do đó, nếu cá bị ôi thiu và vi khuẩn phát triển quá mức, hàm lượng histamine sẽ tăng lên và gây ngộ độc histamine. Các triệu chứng có thể xuất hiện từ 5 phút đến 2 giờ sau khi ăn cá.

Triệu chứng ngộ độc histamine

Triệu chứng của ngộ độc histamine gần giống với các triệu chứng của dị ứng thực phẩm thông thường. Điều này gồm thở khò khè, sưng lưỡi, tiêu chảy, ngất xỉu và buồn nôn. Tuy nhiên, khi một nhóm người ăn cùng một loại thực phẩm gắn với các triệu chứng trên, có khả năng cao là gây ngộ độc histamine.

Cảnh báo về thủy ngân trong cá thu

Cá thu là một trong những loại cá có chứa nhiều thủy ngân. Vì vậy, trong thời kỳ mang bầu và cho con bú, phụ nữ nên hạn chế tiêu thụ cá thu để tránh gây hại cho sức khỏe của em bé. Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ đề xuất rằng phụ nữ nên tuân theo khuyến nghị của FDA và tiêu thụ 2-3 khẩu phần cá mỗi tuần.

Lựa chọn cá thu tươi ngon

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn những con cá thu tươi ngon. Những con cá thu tươi sẽ có thịt săn chắc, mắt trong và thân bóng. Bạn có thể tìm mua cá thu tươi ngon ở các cửa hàng hoặc siêu thị gần nhà.

Bảo quản và chế biến cá thu

Sau khi mua về hoặc chưa sử dụng đến, bạn nên bảo quản cá thu sống trong ngăn đá tủ lạnh. Vì cá thu rất nhạy cảm với vi khuẩn, nên chế biến cá trong vòng 2 ngày sau khi mua về. Đồng thời, luôn rửa tay sạch bằng nước xà phòng sau khi tiếp xúc với hải sản sống. Để đảm bảo vệ sinh, hãy vệ sinh mặt bàn, thớt và dụng cụ sau khi sơ chế cá sống để tránh lây nhiễm chéo từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín.

Trên đây là những thông tin về thành phần dinh dưỡng trong cá thu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy ứng dụng những kiến thức này để có một chế độ ăn uống lành mạnh. Đừng quên truy cập vào Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!