Mô hình CPF-Combine nuôi tôm 3 giai đoạn – Nuôi tôm hiệu quả với C.P Việt Nam

Spread the love
Rate this post

Cùng với những lợi thế đã tạo ra, mô hình CPF-Combine của C.P liên tục được cải tiến để kiểm soát tốt hơn các rủi ro, giảm chi phí, tăng năng suất và tối đa hóa lợi nhuận. Một trong những phương án kỹ thuật mới của C.P Việt Nam đang áp dụng trong CPF-Combine là nuôi tôm 3 giai đoạn. Bằng cách chia thành 3 khu vực chính, bao gồm khu vực xử lý nước đầu vào, khu vực ương nuôi tôm và khu vực xử lý chất thải.

Khu vực xử lý nước

Tại khu vực xử lý nước đầu vào, nước từ ao tôm sẽ đi qua hệ thống xử lý nhanh rồi được bơm vào các ao nuôi. Để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, toàn bộ khu vực xử lý nước phải được lót bạt đáy 100% và tuân thủ các quy định an toàn sinh học.

Khu vực ương nuôi tôm theo quy trình 3 giai đoạn

Ở giai đoạn thứ nhất, tôm được ương trong ao có diện tích từ 100 – 200 m2, mật độ 2 – 3 con/lít nước. Trong giai đoạn này, tôm được chăm sóc bằng thức ăn đặc biệt gọi là SuperShrimp. Sau khoảng 25 – 30 ngày, khi tôm đạt kích cỡ tối thiểu là 1.000 con/kg, chúng sẽ được chuyển sang giai đoạn nuôi thứ 2. Giai đoạn thứ 2, còn được gọi là giai đoạn tôm lứa, tôm được nuôi với mật độ từ 300 – 400 con/m2. Sau khoảng thời gian tương tự, tôm đạt kích cỡ 100 – 150 con/kg sẽ chuyển sang giai đoạn nuôi thứ 3. Ở giai đoạn này, mật độ tôm nuôi là khoảng 150 – 200 con/m2, tôm được nuôi đến kích cỡ thu hoạch.

Khu vực xử lý chất thải

Mô hình CPF-Combine cũng sử dụng hệ thống biogas để xử lý phân tôm và chất thải từ ao tôm, giúp tái sử dụng nguồn nước sạch và tránh ô nhiễm môi trường. Nguồn khí phát sinh còn được sử dụng để phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Để chăm sóc tôm tốt nhất, C.P Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển các loại thức ăn đặc biệt phù hợp, giàu dinh dưỡng và dễ hấp thu. Loại thức ăn này được sử dụng từ giai đoạn nuôi thứ 2 và giúp tôm lớn nhanh đạt kích cỡ 15 – 20 con/kg trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, trong quá trình nuôi tôm, C.P cũng sử dụng chế phẩm sinh học để quản lý môi trường và sức khỏe của tôm.

Mô hình CPF-Combine 3 giai đoạn giúp nuôi tôm có kích cỡ lớn, năng suất và lợi nhuận cao. Nó cũng giúp tạo ra thời gian nghỉ cho các ao nuôi, đảm bảo vệ sinh tốt hơn và tiết kiệm chi phí sản xuất. Điều này đáng cần nhắc đến đặc biệt là giá thức ăn tôm và giá tôm thất thường. Mô hình này sẽ là hướng đi bền vững cho ngành nuôi tôm tại Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm và muốn được tư vấn xây dựng và vận hành mô hình, hãy liên hệ với nhân viên C.P tại địa phương hoặc hotline 02516.625.9512. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn!

Nguyễn Long An

Tìm hiểu thêm