Khô Cá Tra Phồng – Món ngon hấp dẫn từ biển Campuchia

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe về món khô cá tra phồng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi khám phá một món ngon đến từ đất nước Campuchia – quê hương của hồ Biển Hồ lớn nhất Đông Nam Á và cung cấp nguồn cá tra phong phú. Món khô cá tra phồng không chỉ ngon mà còn giúp bảo quản được lâu, đảm bảo hương vị tươi ngon. Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về món ngon này nhé!

Vì sao lại gọi là khô cá tra phồng?

Tên gọi khô cá tra phồng xuất hiện từ việc chế biến khô cá tra phơi khô. Chảo lửa nóng hổi đã làm cho da cá phồng lên nên khi chiên, lớp da cá trở nên giòn tan và hấp dẫn. Đó chính là lý do món này được gọi là khô cá tra phồng.

Chien kho ca tra

Khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia

Nghĩ đến khô cá tra phồng, chúng ta ngay lập tức nghĩ ngay đến đất nước Campuchia với hồ Biển Hồ – nơi có môi trường sống lý tưởng cho nhiều loại thủy sản, trong đó có cá tra. Nguồn cung cấp dồi dào nên người dân Campuchia đã tìm cách làm khô cá tra để bảo quản lâu và giữ được hương vị tươi ngon của cá tra. Do đó, cách làm khô cá tra phồng trở thành phương pháp truyền thống của người dân Campuchia.

Ca tra nuoi

Giá khô cá tra phồng

Khô cá tra có nhiều loại, từng loại có giá khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về giá cả của khô cá tra phồng:

  • Khô cá tra phồng Biển Hồ: 320.000đ (nguồn gốc, hương vị Campuchia)
  • Khô cá tra phồng An Giang (loại 1): 240.000đ (loại bỏ xương, phần thịt cá làm khô)
  • Khô cá tra phồng An Giang (loại 2): 200.000đ (còn ít xương ở thân cá)

Cách chế biến khô cá tra phồng

Món khô cá tra phồng thường được chiên là ngon nhất. Để có một miếng khô cá chiên phồng, giòn, thơm và béo, người ta thường sử dụng mẹo là chiên bằng nước lạnh. Đơn giản chỉ cần cho nước lạnh vào chảo, đun sôi, sau đó thả miếng khô cá vào. Khi nước cạn, miếng khô sẽ nở phồng lên, vàng ươm, thơm phức và giòn tan khi ăn.

Goi kho ca tra phong

  • Gỏi dưa leo khô cá tra phồng cũng rất ngon: Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng với khô cá tra phồng là bạn có ngay món ăn ngon tuyệt.
  • Khô cá tra phồng chiên giấm đường.

Tại Trang chủ – Cungnuoi.com, chúng tôi đóng gói và hút chân không quy cách 1kg rất đẹp, sạch sẽ và thuận tiện để mang đi xa, làm quà biếu sang trọng, thậm chí mang đi nước ngoài cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi để mua ngay sản phẩm với dịch vụ giao hàng toàn quốc và thu tiền tận nhà. Đặc biệt, quý khách mua sỉ sẽ được hưởng chiết khấu rất hấp dẫn.

Hãy cùng trải nghiệm hương vị tuyệt vời của khô cá tra phồng từ Trang chủ – Cungnuoi.com ngay hôm nay!

Trang chủ – Cungnuoi.com