Polyaluminium Chloride PAC – Công dụng và cách sử dụng

Rate this post

Polyaluminium Chloride (PAC) – hay còn được gọi là phèn nhôm – là một loại phèn nhôm mới được sản xuất dưới dạng phân tử polymer. Với công thức hoá học [Al2(OH)nCl6.nxH2O]m (trong đó m ≤ 10, n ≤ 5), PAC có dạng bột màu trắng, dễ tan trong nước và có tính hút thấm.

PAC được sử dụng như một loại hoá chất xử lý nước thay thế cho phèn nhôm sulfat trong việc xử lý nước thải công nghiệp, nước thải đô thị và nước sinh hoạt. Công dụng chủ yếu của PAC là tạo chất keo tụ và giảm thể tích bùn. Nó cũng giúp hạn chế việc điều chỉnh pH của nước nguồn, tăng độ trong của nước sau lắng, kéo dài tuổi thọ lọc và cải thiện chất lượng nước sau khi lọc.

So với các loại phèn nhôm khác, PAC có những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt, nó không làm đục nước khi được sử dụng nhiều hoặc dùng thiếu. PAC tan trong nước tốt hơn, nhanh chóng hơn và ít làm biến động độ pH của nước, do đó không cần sử dụng NaOH để điều chỉnh pH nước, giảm thiểu sự ăn mòn thiết bị. Hiệu quả về keo tụ và lắng cũng lớn hơn 4-5 lần so với các loại phèn khác. Ngoài ra, PAC còn có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ tan và không tan, cùng với các kim loại nặng, tốt hơn. Nó không gây phát sinh hàm lượng SO42- trong nước thải sau khi xử lý.

Khi sử dụng PAC, bạn cần pha loãng thành dung dịch với hàm lượng từ 5% – 10%. Đợi cho PAC tan đều trong dung dịch trước khi châm vào nguồn nước cần xử lý. Tốt nhất là sử dụng hết dung dịch đã pha sau từ 4 đến 8 tiếng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Liều lượng sử dụng phụ thuộc vào độ đục và tính chất của nước cần xử lý.

PAC dễ bảo quản và lưu trữ. Chỉ cần để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và không để gần các khu vực ẩm ướt. Khi không sử dụng, hãy đậy kín vật đựng để bảo quản chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng lâu dài.

Với những công dụng và ưu điểm vượt trội, Polyaluminium Chloride PAC là một lựa chọn tuyệt vời cho việc xử lý nước. Hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm về sản phẩm này và các giải pháp xử lý nước khác.