CITRIC ACID-GIẢM ĐỘ PH TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Rate this post

Có thể bạn đã từng nghe đến việc sử dụng citric acid để giảm độ pH trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng bạn đã biết đủ về công dụng và cách sử dụng chất này chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về citric acid và tác dụng của nó trong bài viết dưới đây.

Citric acid – Chất chỉnh độ pH

Citric acid không chỉ được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm và dược phẩm mà còn có tác dụng làm giảm độ pH. Chất này có khả năng tạo gas cho các sản phẩm sủi bọt khi được trộn với NaHCO3. Ngoài ra, citric acid còn được sử dụng để chống oxy hóa và ngăn chặn dầu ăn bị ôi.

Giảm pH của nước trong nuôi trồng thủy sản

Để giảm độ pH của nước trong nuôi trồng thủy sản, có thể sử dụng gỉ đường hoặc axit citric.

  • Sử dụng gỉ đường: Ngâm gỉ đường với men vi sinh, sau đó tạt lên khắp ao. Đường sẽ chuyển hóa thành CO2, giúp giảm độ pH của nước.
  • Sử dụng axit citric: Pha axit citric với nước và tạt vào ao. Tuy nhiên, cần tính lượng axit sao cho vừa đủ. Để giảm pH từ 10 đến 8, cần sử dụng 1g axit citric cho mỗi 1000 m3 nước (tương đương 15g/ha với nước sâu 1,5m).

Thời hạn sử dụng và bảo quản

Citric acid có thời hạn sử dụng là 02 năm kể từ ngày sản xuất. Để bảo quản chất này, cần đặt trong môi trường khô ráo, có nhiệt độ dưới 40ºC.

Tiếp theo là thông tin liên hệ mua hàng:

  • Hotline: 0934 566 122
  • Zalo: 0934 566 122

Hãy ghé thăm Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm về các sản phẩm hữu ích cho nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy nhất.

Trân trọng từ Cungnuoi.com!