Cá Trắm Giòn – Món Ăn Hấp Dẫn Chỉ Có Tại Cungnuoi.com

Rate this post

Cá Trắm Giòn là một loại cá vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, cá này không chỉ có vị ngon mà còn có độ “giòn tan” hấp dẫn. Cá Trắm Giòn có thể được chế biến thành nhiều món ăn như Xào, Sốt chua ngọt, Salad, hay thậm chí là Lẩu.

Nguồn gốc

Cá Trắm Giòn đã trở thành một món ăn “khoái khẩu” của những người thích đi nhậu và thường xuyên đi ăn nhà hàng. So với các loại cá khác như cá chép giòn, cá trắm sông hay cá nuôi, cá Trắm Giòn có vị ngon vượt trội hơn. Đặc biệt, sau khi chế biến, cá không có vị tanh mà lại giòn tan, hấp dẫn.

Sự khác biệt này chính là ở công nghệ nuôi loại cá này so với nuôi cá trắm hay cá trắm sông. Khoảng 3-5 tháng trước khi thu hoạch, cá được cho ăn một loại đậu có tên là đậu tằm, hay còn gọi là đậu ván đỏ, là loại đậu nhập khẩu từ Trung Quốc. Loại đậu tằm này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa cho cá, nhờ vậy da thịt cá trở nên săn chắc và khi ăn có độ giòn và hương vị đặc biệt.

Đặc điểm cá Trắm Giòn

Cá Trắm Giòn là một loài cá thuộc họ Cá chép (Cyprinidae). Cá Trắm Giòn rất giống với cá Trắm cỏ. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt được cá Trắm Giòn nếu biết về cá Trắm cỏ. Thông thường, cá Trắm cỏ có khối lượng trung bình từ 2-3 kg/con, trong khi cá Trắm Giòn có khối lượng từ 5,5-7 kg/con.

Thân cá Trắm Giòn thon dài và có dạng hình trụ, bụng tròn, thót lại ở gần đuôi. Chiều dài của cá lớn gấp 3,6-4,3 lần chiều cao của thân và gấp 3,8-4,4 lần của chiều dài đầu. Chiều dài của đuôi lớn hơn chiều rộng. Đầu cá Trắm Giòn có kích thước trung bình, miệng rộng và có dạng hình cung. Hàm trên dài rộng hơn hàm dưới, phần cuối của hàm trên có thể sát xuống phía dưới mắt. Cá không có xuất túc, các nếp mang ngắn và thưa thớt (15-19). Vảy lớn và có dạng hình tròn. Hậu môn gần với vây hậu môn. Màu cơ thể của cá: phần hông màu vàng lục nhạt, phần lưng màu nâu sẫm, bụng màu trắng xám nhạt.

Món ăn ngon từ cá Trắm Giòn

Cá Trắm Giòn là một giống cá đặc biệt có thịt ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, cá Trắm Giòn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số gợi ý về những món ăn ngon được chế biến từ cá Trắm Giòn: cá Trắm Giòn nướng, cá Trắm Giòn hấp bia, cá Trắm Giòn sốt chua ngọt, cá Trắm Giòn chiên, lẩu cá Trắm…

Hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm về cá Trắm Giòn và các sản phẩm nông sản tươi sống khác mà chúng tôi cung cấp. Bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức một món ăn tuyệt vời này!

Nguồn: Cungnuoi.com