Cá Tai Tượng Giống – Thông Tin Chi Tiết và Lựa Chọn Giống Chuẩn

Spread the love
Rate this post

Bạn đang tìm kiếm cá tai tượng giống để thả nuôi thương phẩm? Hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm của loại cá này trước khi mua nhé!

Đặc Điểm Cá Tai Tượng

Cá tai tượng là một loài cá thuộc dòng Tai Tượng, sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Á. Ở Việt Nam, chúng thường sống ở các con sông lớn như sông Đồng Nai và Khu vực La Ngà. Cá tai tượng có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống, có thể tồn tại ở các đầm lầy có nồng độ oxi thấp và môi trường nước lợ, thậm chí ở môi trường có độ phèn cao.

Cá tai tượng là loài cá nhiều xương, thức ăn chủ yếu của chúng là các loại thực vật như rong, tảo. Khi nuôi nhân tạo, chúng được cho ăn cám công nghiệp khi còn nhỏ, và khi lớn hơn, cần bổ sung thức ăn thực vật hoặc cám có độ đạm thấp. Cá tai tượng có kích thước nhỏ, chỉ đạt khoảng 1,2-1,5 kg. Đối với cá bố mẹ, khi đạt trọng lượng khoảng 400g là có thể bắt đầu sinh sản.

đặc điểm cá tai tượng

Cách Nhận Biết Cá Tai Tượng

Để nhận biết loại cá tai tượng, bạn cần chú ý các yếu tố sau:

 • Cá tai tượng có móm nhọn, miệng rộng, mắt to và lồi ra. Cá có đầu nhỏ hơn so với kích thước thân cá nhiều lần.
 • Vây lưng và vây bụng lớn, hình sợi, vây lưng dài cho tới gần đuôi. Vây đuôi cá có hình tròn.
 • Thân cá ngắn, dẹt và đều cơ thể. Nhìn qua, cá có hình dáng như dao phay.
 • Vảy cá giống hình vảy cá rô, tròn giống cánh quạ. Vảy có màu hơi đen nhạt, dưới cằm cá thường có màu trắng.
 • Cá tai tượng có hai chấm gần phía đuôi. Vảy cá sắp xếp song song và có màu sắc xen kẽ đen trắng từ đầu cho đến đuôi.

Cách Lựa Chọn Cá Tai Tượng Giống Đạt Chuẩn

Để chọn được cá tai tượng giống đạt chuẩn, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Cá cần có cặp bố mẹ đạt chuẩn, đã nuôi trên 1 năm, trọng lượng từ 400g trở lên để đảm bảo số lượng và chất lượng trứng.
 • Cá tai tượng cần có màu sắc xám ở viền, các viền xen kẽ đều nhau.
 • Cá cần có vây đầy đặn, không bị sứt mẻ ở đuôi và vây cá.
 • Cá nên có thái độ linh hoạt và nhanh nhẹn khi bắt.
 • Cá cần được phòng trị bệnh bằng các loại vitamin và thuốc tăng sức đề kháng từ khi nhân giống.
 • Khi mua cá, nên chọn cá có kích thước đồng đều để việc chăm sóc dễ dàng hơn.

cá tai tượng giống đạt chuẩn

Giá Cá Tai Tượng Giống

Giá cá tai tượng giống năm 2021 có sự biến động nhẹ. Giá cho kích thước 2-3 ngón tay dao động từ 1.500đ/ con đến 3.000đ/ con, cao hơn so với các năm trước đó 1-200đ. Do nhu cầu về cá tai tượng thịt ngày càng tăng cao và nguồn cá tự nhiên ngày càng khan hiếm. Nhiều hộ gia đình đã tham gia nuôi cá tai tượng thịt, trong khi sản lượng cá giống không tăng, dẫn đến tăng giá cá giống. Vùng có sự tăng giá lớn nhất là Miền Bắc vào chính vụ. Cá tai tượng không chịu lạnh tốt nên số lượng hộ nuôi trong mùa đông giảm. Cá có thể sống tốt ở nhiệt độ 24-30 độ, phù hợp với khí hậu ở Miền Nam.

Trại Giống Cá Tai Tượng Uy Tín

Nếu bạn đang tìm trại bán cá tai tượng giống uy tín để mua giống, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! Chúng tôi là địa chỉ bán cá tai tượng giống lâu năm, với sản lượng sản xuất giống lớn. Mỗi năm, trại cá giống của chúng tôi sản xuất khoảng 5 triệu con cá tai tượng và cung cấp cho các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Cách Thức Mua Cá Tai Tượng Giống

Để mua cá tai tượng giống, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến chúng tôi để đặt hàng. Vì số lượng khách hàng đặt hàng nhiều, vui lòng gọi điện trực tiếp để chúng tôi xử lí đơn hàng nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết kỹ thuật nuôi cá tai tượng, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp để giúp bạn dễ dàng nuôi cá thành công. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng và nhận tư vấn!

SĐT: 0394226990 (Quang Nguyên)

Trang chủ – Cungnuoi.com