Cá lăng – Những điều bạn cần biết trước khi mua!

Spread the love
Rate this post

Cá lăng là một loại cá nước ngọt thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều người ưa thích. Bạn đang tìm hiểu về giá cả và địa điểm mua cá lăng tại Hà Nội? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Cá lăng là gì?

cá lăng bao nhiêu tiền 1 kg

Cá lăng là loại cá nước ngọt kích thước lớn được nuôi thả hoặc đánh bắt tự nhiên nhiều ở các khu vực: con sông, ao hồ lớn ở miền núi phía Bắc như Sơn La, Phú Thọ, Hòa Bình… Đây là một loài cá ăn tạp, có thể ăn cả động và thực vật. Thức ăn của chúng bao gồm tôm, cá nhỏ, động vật phù du, cua, ốc côn trùng, rong rêu, thực vật thủy sinh và phân từ bể phốt. Cá lăng thường sống ở tần đáy các con sông.

Một con cá lăng trưởng thành có thể đạt kích thước từ 40-50kg. Cá lăng nổi tiếng vì thịt dai, thơm ngon không vị bở và ít xương, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

Cá lăng bao nhiêu tiền 1kg?

Trên thế giới có trên 200 loại cá lăng khác nhau, mỗi loại có mức giá khác nhau. Dưới đây là giá của một số loại cá lăng phổ biến để bạn tham khảo:

Cá lăng chấm (cá lăng hoa)

Cá lăng chấm sống ở các khu vực sông Đà, sông Lô. Loại cá này khi trưởng thành có thể nặng từ 40 – 50kg. Cá lăng chấm có da phủ lớp da trơn bóng có đốm đen và giá trị dinh dưỡng cao. Giá cá lăng chấm khoảng: 120.000 VNĐ/1kg.

cá lăng bao nhiêu tiền 1 kg

Cá lăng đuôi đỏ (cá lăng chiên)

Cá lăng đuôi đỏ sống tại khu vực An Giang, đồng bằng sông Cửu Long và sông Mê Kông. Loại cá lăng này có kích thước lớn nhất, trung bình một con trưởng thành có thể nặng trên 30kg và dài trên 1,5m. Thịt cá lăng đuôi đỏ mềm, thơm và có giá trị dinh dưỡng cao. Giá cá lăng đuôi đỏ khoảng: 270.000 – 500.000 VNĐ/ 1kg.

cá lăng bao nhiêu tiền 1 kg

Cá lăng vàng

Cá lăng vàng phổ biến ở Việt Trì – Phú Thọ hoặc các khu vực đầm lầy. Loại cá lăng này chứa nhiều chất dinh dưỡng như DHA và vitamin A, rất tốt cho sức khỏe. Mức giá cá lăng vàng phổ biến: 300.000 – 400.000 VNĐ/1kg.

Cá lăng đen

Cá lăng đen được nuôi tại hồ Hòa Bình với trọng lượng từ 3 – 4kg/1kg. Loại cá này được bán với mức giá rất rẻ từ 80.000 – 100.000 VNĐ/1kg.

cá lăng bao nhiêu tiền 1 kg

Mua cá lăng ở đâu chất lượng?

Để đảm bảo chất lượng và ăn cá lăng tươi sống rõ nguồn gốc, bạn nên mua tại các cửa hàng hải sản uy tín. Hải sản 24H là đơn vị chuyên phân phối cá lăng tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp thủy hải sản, cửa hàng cam kết cung cấp cá lăng tươi sống từ thiên nhiên. Thịt tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo.

Hải sản 24H cung cấp các loại cá lăng như: cá lăng đen, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng vàng, cá lăng đốm… Hãy gọi số hotline 0978 281 862 để biết thêm thông tin về giá và được hỗ trợ chế biến miễn phí.

Đó là những điều bạn cần biết về cá lăng trước khi mua. Nếu muốn biết thêm về các loại hải sản khác, hãy ghé thăm Trang chủ – Cungnuoi.com.

Hải sản 24H