Cá rô đơn tính giống dòng bảo lộc: Bí quyết nuôi thành công

Rate this post

Trong miền Nam, cá tra được biết đến như một nguồn cá chủ lực được xuất khẩu và mang về tài nguyên ngoại tệ. Tương tự, miền Bắc và miền Trung hiện nay cũng phát triển cá rô phi bảo lộc, một giống cá mang lại giá trị kinh tế cao có thể xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ. Vậy để nuôi được giống cá này, chúng ta cần mua cá rô phi bảo lộc giống ở đâu? Đây là thông tin về cá rô phi bảo lộc giống tại trại chúng tôi, mời bà con tham khảo nhé.

Nguồn gốc giống cá rô phi bảo lộc

Cá rô phi bảo lộc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tên gọi “Bảo Lộc” được phát âm từ tên Baolu Jifu. Đây là một dự án thủy sản lớn được bắt đầu từ năm 1988 tại Trung Quốc. Dự án này nhằm mục đích nghiên cứu phân tích di truyền, định lượng và chọn lọc nguồn giống trội từ các dòng cá rô ở sông Nile. Tới năm 2002, thế hệ F7 của các dòng cá rô nghiên cứu từ dự án được tạo ra. Từ đó, dòng cá rô Bảo Lộc chuẩn được sản xuất tại Trung Quốc. Vào năm 2005, loại cá này bắt đầu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi tại thị trường Trung Quốc. Sự tiếp nhận và tiêu thụ cá rô Bảo Lộc ngày càng tăng.

Nhận thấy tiềm năng kinh tế từ giống cá này, chúng tôi, trung tâm cá giống, đã tìm hiểu và nhập cá giống bố mẹ trực tiếp từ Trung Quốc và tiến hành sinh sản nhân tạo. Hiện tại, chúng tôi là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giống cá này cho các trung tâm sản xuất cá rô bảo lộc thương phẩm xuất khẩu Mỹ và châu Âu.

cá rô bảo lọc có nguồn gốc từ Trung Quốc
cá rô bảo lọc có nguồn gốc từ Trung Quốc

Đặc điểm cá rô phi bảo lộc

Cá rô phi bảo lộc là loài cá sống ở tầng nước giữa. Thức ăn chủ yếu của cá là cám công nghiệp khi nuôi trong mô hình nuôi nhốt. Chúng sinh sản bằng cách ấp con trong miệng. Với tốc độ phát triển nhanh, cá rô phi bảo lộc lớn hơn cả cá rô đường nghiệp. Trong vòng 6 tháng, cá rô đầu vuông có thể đạt trọng lượng từ 0.5-0.6 kg/con, cá rô đường nghiệp từ 0.8-1.1 kg/con, trong khi cá rô bảo lộc có thể đạt trọng lượng tới 1.3 kg/con. Tất cả đều xét trong cùng điều kiện môi trường và thức ăn.

Đây là loài cá được nghiên cứu từ Trung Quốc và đã được các nhà khoa học tính đến khả năng chịu đựng khắc nghiệt từ môi trường. Chúng có khả năng chịu lạnh tốt, đặc biệt phù hợp với miền Bắc nước ta. Nhiệt độ nước cao nhất mà chúng có thể chịu được là 32°C. Điều này phù hợp với những vùng có khí hậu nóng như miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

Loài cá này có kích thước tối đa lớn, thịt cá dày hơn so với các dòng cá rô khác. Thịt cá thơm ngon, từ bên ngoài khá khó phân biệt với những người không có kinh nghiệm về loài cá này. Để đảm bảo mua đúng cá rô bảo lộc, hãy chọn trại cá giống uy tín. Thông thường, cá rô bảo lộc ở thành mang và mồm có màu xanh nhạt.

đặc điểm nhận biết cá rô bảo lộc
đặc điểm nhận biết cá rô bảo lộc

Cách chọn cá rô phi bảo lộc giống

Mặc dù cá rô phi bảo lộc là giống cá có tốc độ phát triển nhanh, lớn đều. Tuy nhiên, để phát huy hết ưu thế và điểm mạnh của loài cá này, bà con cần chọn cá giống chất lượng. Dưới đây là một số đặc điểm cần chú ý khi chọn cá giống:

 • Cá giống phải có thân hình mập mạp ở hai bên thân.
 • Kích thước cá phải tối thiểu 1.5 cm, tức là tối thiểu 800 con/kilogram. Lớn càng dễ nuôi và tỉ lệ sống càng cao.
 • Cá nhanh nhẹn, khi bắt lên bàn tay, nhiều con bật khỏe.
 • Cá được sàng lọc đều, tránh chênh lệch kích cỡ để khi cho ăn, chúng ăn cùng loại cám dễ nuôi.
 • Cá không bị bệnh thủy sản, không bị nấm, tóc vảy hay xơ đuôi.
 • Cá mua từ trại giống uy tín để đảm bảo không bị đồng huyết làm giảm sức sống của cá.

chọn cá rô phi bảo lộc giống đồng đều
chọn cá rô phi bảo lộc giống đồng đều

Giá cá giống rô phi bảo lộc 2021

Giống cá rô phi bảo lộc thường được nuôi với số lượng lớn từ 500.000 đến 2 triệu con cá giống trở lên. Vì vậy, giá cá giống là yếu tố khiến nhiều bà con quan tâm. Vậy giá cá rô phi bảo lọc giống hiện nay trên thị trường là bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá tham khảo về loại cá này. Để cập nhật giá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để cập nhật giá của trại cá giống.

Giá cá giống rô phi đơn tính dòng bảo lộc:

 • Kích thước 1000 con/kg: giá 500đ/con
 • Kích thước 500 con/kg: giá 600đ/con
 • Kích thước 200 con/kg: giá 800đ/con
 • Kích thước 150 con/kg: giá 1000đ/con
 • Kích thước 100 con/kg: giá 1200đ/con

Giá giống có thể thay đổi tuỳ vào tháng và địa điểm mà bà con đang ở. Có những vùng miền giá sẽ cao hơn và có những vùng giá thấp hơn. Trên đây chỉ là mức giá trung bình hàng năm của một số trại cá giống. Giá tại trại chúng tôi sẽ mềm hơn thị trường, đặc biệt chúng tôi có giá tốt cho bà con mua cá với số lượng lớn.

cá rô phi bảo lộc giống giá 1000đ/con
cá rô phi bảo lộc giống giá 1000đ/con

Trại cá giống bảo lọc uy tín

Trại cá giống chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc nhân giống cá rô phi bảo lộc tại Việt Nam. Hằng năm, chúng tôi cung cấp giống cá này lên đến 10 triệu con (1 triệu kilogram) cho bà con trên khắp các tỉnh từ miền Bắc đến miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Các công ty chuyên nuôi cá lồng nước ngọt để bán thương phẩm sang châu Âu và châu Mỹ cũng là khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Khi mua cá giống bảo lọc tại trại của chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cá giống đạt chuẩn chất lượng và hỗ trợ kỹ thuật từ A đến Z. Đồng thời, chúng tôi cũng hỗ trợ đầu ra nếu bà con gặp khó khăn trong việc xuất bán.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay để đặt giống cá rô phi bảo lộc. Đến với chúng tôi, bà con sẽ được tin tưởng với thương hiệu cá giống Quang Nguyên!

Ưu điểm của chúng tôi:

 • Uy tín tạo nên thương hiệu cá giống Quang Nguyên.
 • Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ đầu ra cho bà con.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để đặt giống cá rô phi bảo lộc!