Tôm thẻ chân trắng

Rate this post

Tôm thẻ chân trắng, một loại tôm được nuôi phổ biến nhất ở Tây Bán cầu, đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Với cách nuôi dễ dàng và khả năng phát triển nhanh chóng, tôm chân trắng là lựa chọn hàng đầu của nhiều nước Mỹ La Tinh.

Nuôi tôm chân trắng

Các nước Mỹ La Tinh như Equađo, Mê-hi-cô, Pa-na-ma đã phát triển nghề nuôi tôm chân trắng từ những năm 90. Trong đó, Equađo là quốc gia đứng đầu về sản lượng nuôi tôm chân trắng. Tuy nhiên, đại dịch bệnh đốm trắng đã gây tổn thất lớn cho ngành nuôi tôm chân trắng ở các nước này.

Các nước nuôi tôm chân trắng

Hiện có 12 quốc gia ở châu Mỹ nuôi tôm chân trắng, trong đó Equađo, Mê-hi-cô và Pa-na-ma là những quốc gia có sản lượng cao nhất. Tuy nhiên, đại dịch bệnh đốm trắng đã ảnh hưởng lớn đến sản lượng tôm chân trắng của các nước này. Ngoài ra, nhiều nước châu á như Trung Quốc, Philippin, Inđônêxia, Malaixia, Thái Lan và Việt Nam cũng đã nhập nội tôm chân trắng để nuôi và đa dạng hoá các sản phẩm xuất khẩu.

Thị trường tôm chân trắng

Tôm chân trắng có giá trị rất cao và được người tiêu dùng ở các thị trường lớn như Mỹ, EU và Nhật Bản ưa chuộng. Trước đây, Mỹ là thị trường chính nhập khẩu tôm chân trắng của các nước Mỹ La Tinh. Tuy nhiên, tôm sú châu á đã cạnh tranh mạnh mẽ với tôm chân trắng. Do đó, các nhà xuất khẩu tôm chân trắng đã tìm kiếm thị trường mới như EU và Nhật Bản.

Điểm mạnh và điểm yếu của tôm chân trắng

Tôm chân trắng có nhiều ưu điểm như dễ nuôi, lớn nhanh và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, tôm chân trắng cũng có nhược điểm về khả năng chịu bệnh. Đại dịch bệnh đốm trắng đã gây thiệt hại lớn cho ngành nuôi tôm chân trắng ở nhiều nước. Việc rà soát và thu thập thông tin về tôm chân trắng từ các nước đã có kinh nghiệm là rất quan trọng để phát triển ngành nuôi tôm chân trắng ở Việt Nam.

Trang chủ – Cungnuoi.com