10 Loại Chế Phẩm Sinh Học Dùng Cho Nuôi Tôm – Lựa chọn tốt nhất cho nghề nuôi tôm hiện đại!

Rate this post

Chế phẩm sinh học ngày càng trở nên phổ biến trong nuôi tôm hiện đại. Sản phẩm này có nhiều loại, phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Nghề nuôi tôm hiện nay đặt mục tiêu vào chất lượng đầu ra của con tôm. Bà con chúng ta quan tâm đến việc tôm phát triển và tăng trưởng tốt, đồng thời đảm bảo rằng thịt tôm không chứa dư lượng kháng sinh và hóa chất gây hại cho sức khỏe con người. Nhận thức về vấn đề này, đa số người nuôi tôm hiện nay đã chuyển từ việc sử dụng hóa chất và kháng sinh sang việc sử dụng chế phẩm sinh học có lợi cho nghề nuôi tôm.

Có rất nhiều loại chế phẩm sinh học trên thị trường. Để giúp bà con có những sự lựa chọn tốt nhất và hiểu rõ hơn về chúng, chúng tôi xin giới thiệu 10 loại chế phẩm sinh học chuyên dùng trong nuôi tôm mang lại hiệu quả tốt nhất mà công ty chúng tôi cung cấp.

Đặc điểm chung của các loại chế phẩm sinh học

Các loại chế phẩm sinh học này chủ yếu cung cấp những loại vi sinh vật có lợi để tiêu diệt những vi sinh vật gây hại. Điều này giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm trong ao, khử các khí độc và các vi sinh vật gây hại. Chúng tạo một môi trường nước tốt cho tôm sinh trưởng và phát triển. Đặc biệt, các loại chế phẩm sinh học này không gây hại cho tôm, kể cả tôm giống và tôm con. Điều này đảm bảo an toàn cho con người và là phương pháp nuôi tôm hiện đại ngày nay.

Chế Phẩm Sinh Học Em Aqua Chuyên Xử Lý Nước Ao Nuôi

Đại diện tiêu biểu và quan trọng của chế phẩm sinh học trong nuôi tôm là chế phẩm sinh học Em Aqua. Chế phẩm này có tác dụng rõ rệt và lâu dài, đồng thời có giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của bà con. Đó là lựa chọn hàng đầu trong số các loại chế phẩm sinh học trong nuôi tôm.

Chế Phẩm Sinh Học EM1 (Em Gốc) Dùng Cho Thủy Sản

Một loại chế phẩm sinh học khác cũng được sử dụng khá nhiều trong nuôi tôm là chế phẩm sinh học EM1 (Em gốc). Có chức năng tương tự như Em Aqua, nhưng có thành phần khác nhau.

Men Vi Sinh Xử Lý Khí Độc NH4/NH3 (Bio-Tc3)

Men vi sinh Bio-Tc3 cung cấp 2 loại vi sinh vật có lợi để phân giải các khí độc thường gặp trong ao nuôi, như khí độc NH3 và H2S.

Men Vi Sinh Xử Lý Khí Độc NO2 (Bio-Tc8)

Men vi sinh Bio-Tc8 chuyển hóa khí độc NO2 thành dạng không độc NO3. Điều này giúp cải thiện chất lượng nước ao nuôi tôm.

Men Vi Sinh Xử Lý Đáy Ao Nuôi (Bio-Tc7)

Men vi sinh Bio-Tc7 được sử dụng để xử lý đáy ao nuôi. Sản phẩm này có thành phần là hỗn hợp của các loài vi sinh vật có lợi. Nó giúp giảm ô nhiễm đáy ao và cải thiện môi trường sống cho tôm.

Men Vi Sinh Xử Lý Phèn (Bio-Tc5)

Chế phẩm sinh học Bio-Tc5 có tác dụng xử lý tình trạng nhiễm phèn sắt trong ao nuôi tôm. Loài vi khuẩn có lợi trong Bio-Tc5 giúp tiêu diệt các vi sinh vật gây hại và giảm hàm lượng phèn trong nước ao.

Vẫn còn rất nhiều loại chế phẩm sinh học khác phục vụ cho việc nuôi tôm. Chúng tôi xin mời bà con đồng hành và đón xem kỳ 2 của loạt bài viết này.

Rất tiếc, không thể cung cấp thông tin liên hệ và các liên kết khác. Xin lưu ý rằng đây là bài viết của Trang chủ – Cungnuoi.com