Tân Thạnh: Nhịp cầu kết nối đôi bờ

Rate this post

Người dân xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh đang phấn khởi và hân hoan với việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cây cầu bắc qua kênh Năm Ngàn. Với chiều dài 50m, rộng 2,5m và tổng kinh phí xây dựng lên tới 1 tỉ đồng, trong đó có sự đóng góp của huyện (400 triệu đồng), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và chính quyền địa phương, cùng với cống hiến của người dân.

Ông Phạm Văn Tàu, một cư dân địa phương, tỏ ra vui mừng và chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc vì cây cầu bắc qua kênh Năm Ngàn đã được hoàn thành. Điều này sẽ giúp cho những chuyến đi trong dịp Tết năm nay dễ dàng hơn. Cây cầu này đã là sự mong đợi của cả làng từ rất lâu.”

Vòng tay đoàn kết: Xây dựng những cây cầu vững chắc

Không chỉ cây cầu bắc qua kênh Năm Ngàn, phong trào xây dựng cầu nông thôn đã nhận được sự quan tâm và triển khai hiệu quả từ các cấp quản lý và các ngành trong huyện Tân Thạnh. Việc xây dựng công trình giao thông đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo thêm sự đa dạng và phát triển. Thượng tọa Thích Lệ Tấn, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Thạnh, cho biết: “Trong 5 năm qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã tạo điều kiện và giúp đỡ phật tử, nhân sĩ trong và ngoài nước xây dựng tổng cộng 117 cây cầu dân sinh với tổng mức đầu tư khoảng 400 triệu đồng mỗi cây cầu. Chỉ riêng trong năm 2022, Ban Trị sự đã phối hợp cùng với UBND huyện Tân Thạnh và sự đóng góp của người dân để xây dựng thành công 28 cây cầu với tổng giá trị trên 11 tỉ đồng.”

Những cây cầu vững chắc – Bước đệm cho sự phát triển

Những cây cầu đường bằng bê tông và cốt thép, được xây dựng nhờ sự đồng lòng và góp sức từ xã hội, đã đáp ứng được mong đợi của người dân. Chúng đã tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho việc đi lại, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Article written for Trang chủ – Cungnuoi.com